Why We Fart, Người giải thích cho trẻ em

Nhiều bậc cha mẹ của trẻ mới biết đi hoặc trẻ nhỏ có thể liên tưởng: Đột nhiên, một ngày định mệnh, đứa con ngọt ngào của bạn bị ám ảnh bởi những tiếng kêu và thổi phồng. Mọi thứ trở thành một trò đùa rắm đối với họ, và bạn đang ở đó, lắng nghe đứa trẻ ngây thơ một thời của mình hét lên, “Poop!” hoặc “Đánh rắm!” ở trên cùng của lá phổi của họ trước những người lạ, ở mọi nơi bạn đến.

Con trai ba tuổi của tôi gần đây đã bước vào giai đoạn vinh quang này, điều này tình cờ trùng hợp với việc cậu ấy bước vào giai đoạn “Tại sao”. “Tại sao vậy mẹ?” đang luân chuyển liên tục, ngày và đêm. Tại sao chim bay? Tại sao chúng ta ăn thịt gà cho bữa tối? Tại sao Halloween tồn tại? Và, tất nhiên, tại sao chúng ta đánh rắm?

những hình ảnh đẹp

Ryan Peterson, MD, một bác sĩ nhi khoa tại Phòng khám khu vực Austin ở Texas, nói rằng lấy một chủ đề phức tạp như hệ thống GI và làm cho nó nghe đơn giản đối với trẻ em là chìa khóa. “Đó là sự cân bằng của việc bình thường hóa nó nhưng cũng không phải là kỷ niệm nó,” anh ấy nói về việc giải thích tại sao và cách chúng ta vượt qua khí. “Không ăn mừng” là để giúp giảm bớt những trò đùa rắm, vì thông thường những đứa trẻ kể những câu chuyện cười đó vì chúng sợ hãi hoặc bối rối trước các chức năng cơ thể của chúng, hoặc chúng đang cố gắng thu hút sự chú ý.

Tôi đã trò chuyện với một vài chuyên gia khác để biết một số mẹo về cách đạt được sự cân bằng hoàn hảo khi nói về rắm với trẻ em. Đây là những gì họ phải nói.

  • CÓ LIÊN QUAN: 25 Truyện cười Poop Chúng tôi Tin chắc là Do Cha Mẹ Viết


Sử dụng Hình ảnh và Sách

Tiến sĩ Peterson nói: “Tôi sẽ vẽ những bức tranh giải phẫu đơn giản để giúp giải thích vị trí xảy ra đầy hơi và táo bón, đồng thời nói về cách phòng ngừa. Nếu cha mẹ không cảm thấy tự tin khi vẽ giải phẫu đơn giản, anh ấy khuyên bạn nên dùng những cuốn sách như Khí chúng ta vượt qua: Câu chuyện về những con rắm, điều này có thể giúp cha mẹ trao đổi với con họ về những gì đang xảy ra với cơ thể của họ.


Bỏ qua cụm từ “Passing Gas”

Stanton Malowitz, MD, chuyên khoa tiêu hóa nhi tại Bệnh viện Phụ nữ Texas, nói rằng thay vì sử dụng “các thuật ngữ y tế lớn”, anh ấy sẽ nói chuyện với trẻ em ở cấp độ của chúng. “Tôi sẽ không nói là vượt xăng, tôi thường chỉ nói mọi người đánh rắm,” anh nói. “Nó làm cho nó buồn cười và ít đáng sợ hơn đối với một đứa trẻ.”

Hầu hết các bậc cha mẹ có thể xử lý việc nói “mọi người đều đánh rắm” thay vì giải thích hệ thống GI bằng thuật ngữ kỹ thuật. Tiến sĩ Peterson cũng khuyến cáo rằng nếu trẻ gặp vấn đề về GI, cha mẹ nên ghi nhật ký về những gì trẻ đang ăn, để dễ dàng xác định nguyên nhân có thể gây ra tình trạng dư thừa khí hoặc khó chịu. Ông nói: “Tốt hơn hết là xác định tác nhân kích hoạt thay vì loại bỏ các loại trái cây và rau quả quan trọng.


Nói về các loại thực phẩm gây ra rắm

Để giúp giải thích nguyên nhân gây ra khí, cha mẹ cũng có thể liệt kê các loại thực phẩm có thể gây ra khí, như đậu, các loại đậu, một số loại ngũ cốc và rau củ, kẹo cao su hoặc đồ uống có ga. Và một cách đơn giản để giải thích mùi hôi là nói với trẻ rằng vi khuẩn trong ruột của bạn có thể tạo ra các hợp chất có chứa lưu huỳnh… nhưng điều đó có thể xảy ra ngay trong đầu của trẻ mới biết đi. Một lựa chọn khác là dạy chúng bài hát lâu đời “Đậu cô ve, loại trái cây thần kỳ, càng ăn nhiều càng đánh răng,“và gọi nó là một ngày.


Đảm bảo với họ rằng xì hơi là bình thường

Tuy nhiên, điều quan trọng nhất là phải trấn an họ rằng mọi người đều vui mừng, và đó là một hoạt động bình thường, tự nhiên của cơ thể, một nguyên nhân là do không khí và khí bị trục xuất khỏi hệ thống của bạn. Lời giải thích đó sẽ hữu ích, nhưng không có gì đảm bảo con bạn sẽ dừng lại những trò đùa rắm. Điều đó có thể mất một chút thời gian và rất nhiều kiên nhẫn.

Leave a Comment

Khuyễn mãi
LAZADA