Vitamin cho trẻ em có cần thiết không?

Không ít bậc cha mẹ lo lắng về tình trạng cơ thể của trẻ, đặc biệt nếu trẻ đang trong tình trạng sức khỏe yếu, thường xuyên bệnh vặt và bị sụt cân. Hầu hết các bậc cha mẹ quyết định cung cấp lượng dinh dưỡng bổ sung bằng cách sử dụng các chất bổ sung hoặc vitamin tốt nhất cho trẻ em để trẻ nhanh hồi phục và bổ sung dưỡng chất cần thiết cho bé trong giai đoạn bé chán ăn

Thời điểm tốt nhất để bổ sung vitamin cho trẻ em?

Thực ra trẻ em không cần bổ sung thêm thuốc bổ và vitamin tổng hợp, ngoài thức ăn. Thức ăn là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho trẻ. Một số nguồn thực phẩm như các sản phẩm từ sữa, rau, trái cây hoặc nguồn protein động vật đã có thể đáp ứng đủ nhu cầu dinh dưỡng của trẻ.

Bổ sung vitamin cho trẻ

Việc sử dụng vitamin cho trẻ em, có thể cần thiết hơn nếu con bạn mắc một số tình trạng sức khỏe hoặc rối loạn như:

  • Trẻ em bị tiêu chảy , hen suyễn, và các bệnh khác.
  • Trẻ khó ăn hoặc có vấn đề về tăng trưởng và phát triển.
  • Đứa trẻ đang trong một chương trình ăn kiêng nhất định hoặc có một chế độ ăn kiêng hạn chế.

Các chuyên gia y tế cũng khuyến cáo, việc cho trẻ uống vitamin phải có chỉ định của bác sĩ.

Vitamin và khoáng chất cần thiết cho trẻ

Để trẻ tăng trưởng và phát triển tối đa, nhu cầu dinh dưỡng và 6 loại vitamin phải được đáp ứng đầy đủ.

Vitamin A

Vitamin A rất hữu ích để hỗ trợ thời kỳ tăng trưởng của trẻ em. Đóng một vai trò quan trọng trong việc sửa chữa các mô và xương bị hư hỏng, duy trì hệ thống miễn dịch và duy trì sức khỏe của mắt.

Vitamin nhóm B

Vitamin nhóm B, có một vai trò quan trọng trong hệ thống trao đổi chất của cơ thể. Ngoài ra, nhóm vitamin B có khả năng duy trì sức khỏe tim mạch. Nguồn vitamin B có thể được lấy từ thịt gà, thịt bò, cá, hạt và quả hạch.

Vitamin C

Vitamin C là một loại vitamin được tìm thấy trong trái cây họ cam quýt, kiwi, dâu tây, cà chua và các loại rau khác có chứa vitamin C. Nó đóng một vai trò trong việc duy trì sức mạnh cơ bắp, da và các mô sẹo.

Vitamin D

Vitamin D còn được gọi là vitamin mặt trời. Tiếp xúc với ánh nắng mặt trời giúp kích thích sự hình thành vitamin D trong cơ thể. Thiếu vitamin D có thể khiến trẻ chậm phát triển vì vitamin D rất quan trọng đối với xương và răng khỏe mạnh.

Vitamin bổ sung cho trẻ

Hơn nữa, nếu phụ nữ mang thai bị thiếu hụt vitamin D có thể gây nguy cơ mắc các bệnh khác làm suy giảm chức năng nhận thức của em bé. Nguồn cung cấp vitamin tăng trưởng cho trẻ em có thể được lấy từ một số loại hải sản như cá hồi, cá thu, dầu cá và sữa.

Vitamin E

Việc hấp thụ vitamin E rất hữu ích để bảo vệ các tế bào và mô khỏi bị hư hại trong khi duy trì sức khỏe của các tế bào hồng cầu.

Nguồn thực phẩm cung cấp vitamin E bao gồm ngũ cốc nguyên hạt như yến mạch, rau lá xanh, lòng đỏ trứng và các loại hạt.

Nhu cầu vitamin D được khuyến nghị cho trẻ em từ 6-9 tuổi là khoảng 7-8 mcg mỗi ngày.

Vitamin K

Vai trò của vitamin K đối với đứa trẻ của bạn không kém phần quan trọng trong quá trình đông máu. Khi trẻ bị thương, vitamin K sẽ đẩy nhanh quá trình cầm máu.

Bạn có thể cung cấp nguồn thực phẩm giàu vitamin K từ rau lá xanh, dầu đậu nành, sữa và sữa chua.

Nhu cầu vitamin D được khuyến nghị cho trẻ từ 6-9 tuổi là khoảng 20-25 mcg mỗi ngày.

Kẽm

Kẽm hay kẽm là một chất khoáng mà trẻ em cần để tăng trưởng và phát triển tối ưu. Giúp xương chắc khỏe ở trẻ em đang trong giai đoạn tăng trưởng. Một số thực phẩm giàu hàm lượng kẽm là các sản phẩm động vật như thịt bò và thịt gà, các sản phẩm lúa mì, các sản phẩm từ sữa, hạt và quả hạch. Ở những trẻ chưa tiêu thụ được thức ăn, có thể lấy kẽm từ sữa mẹ. Thiếu kẽm ở trẻ em có thể khiến hệ miễn dịch suy giảm, khiến trẻ chậm phát triển về thể chất và trí tuệ.

Bổ sung vitamin đúng cách

Các cách an toàn để cung cấp vitamin cho trẻ em

Khi cho trẻ uống vitamin, các bậc cha mẹ cần chú ý một số điều. Cần phải hiểu rằng, các loại thực phẩm bổ sung và vitamin dành cho trẻ em thường được làm với nhiều loại hương vị và đồ ngọt khác nhau để trẻ sẽ thích chúng.

Vì vậy, hầu hết các loại thuốc bổ và vitamin cho trẻ em đều chứa hàm lượng đường và carbohydrate cao , nếu cho trẻ uống liên tục có thể gây nguy cơ béo phì cho trẻ. Vì vậy, chỉ nên cho trẻ uống thuốc bổ, vitamin khi cần thiết.

Leave a Comment

Khuyễn mãi
LAZADA