Uống thuốc tăng chiều cao có hại không?

Thuốc tăng chiều cao đang là phương án cải thiện tầm vóc được ưa chuộng. Tuy nhiên, không ít người cũng lo lắng không biết uống thuốc tăng chiều cao có hại không? có tác dụng phụ gì ảnh hưởng xấu đến sức khỏe không nên chần chừ, chưa dám sử dụng. Bài viết sau đây của Caolonkhoemanh sẽ cung cấp một số thông tin hữu ích xoay quanh chủ đề đang rất được quan tâm này.

Thuốc tăng chiều cao là gì?

Thuốc tăng chiều cao là tên gọi khác của thực phẩm bảo vệ sức khỏe hỗ trợ tăng chiều cao. Cái tên thuốc tăng chiều cao xuất phát từ công dụng chính là cải thiện chiều cao của dòng sản phẩm này chứ không mang hàm ý thuốc chữa lùn như một vài người lầm tưởng.

Thực tế, chỉ có những người mắc phải khiếm khuyết bẩm sinh dẫn đến chiều cao hạn chế mới được xem là bệnh lý. Còn chiều cao cao hoặc thấp do thói quen sinh hoạt không phải là bệnh lý nên không có thuốc chữa.

thuoc-tang-chieu-cao-nhanh
Thuốc tăng chiều cao đang thịnh hành tại nhiều quốc gia

Thuốc tăng chiều cao chứa các dưỡng chất có lợi cho sự phát triển chiều cao tự nhiên, kích thích xương tăng trưởng và chắc khỏe hơn. Đồng thời, nó còn được bổ sung thêm một số thành phần giúp chăm sóc sức khỏe, cải thiện thể lực, giảm nguy cơ bệnh tật, tạo điều kiện tốt cho chiều cao phát triển hết tiềm năng.

Tại nhiều nước đang phát triển, sử dụng thực phẩm bổ sung dinh dưỡng đang là xu hướng rất được ưa chuộng. Thậm chí, sản phẩm này còn được đánh giá đã có đóng góp không nhỏ vào quá trình cải thiện chiều cao trung bình cho người dân tại các quốc gia này.

Có nên sử dụng thuốc tăng chiều cao không?

Đây hẳn là thắc mắc của không ít người. Đặc biệt khi thuốc tăng chiều cao được xem là sản phẩm của nền khoa học công nghệ hiện đại, trước đây chưa từng xuất hiện. Do đó, một số người xem nhẹ giá trị của nó và cho rằng không cần thiết, trường hợp không sử dụng thuốc tăng chiều cao vẫn cao lớn vượt trội không phải hiếm. Tuy nhiên, cần xem xét lại các yếu tố quan trọng sau đây:

Cuộc sống hiện đại bận rộn

Cuộc sống hiện đại bận rộn khiến nhiều bậc phụ huynh không có đủ thời gian để nấu các bữa ăn giàu dinh dưỡng. Con cái vì thế có nguy cơ thiếu hụt dinh dưỡng, ảnh hưởng xấu đến phát triển chiều cao. Lúc này, thuốc tăng chiều cao chính là lựa chọn thay thế tuyệt vời để cung cấp dinh dưỡng đa dạng, hỗ trợ hệ xương phát triển tốt, chiều cao tăng trưởng hết tiềm năng.

han-che-thuc-an-nhanh-de-cai-thien-chieu-cao

Giá trị dinh dưỡng thay đổi tùy vào chế biến

Phương thức chế biến món ăn cũng tác động đến giá trị dinh dưỡng. Cùng 1 thực phẩm nhưng lượng dưỡng chất cơ thể nhận được khi luộc, hấp, xào, kho, nướng sẽ hoàn toàn khác nhau. Do đó, lựa chọn cách thức chế biến sao cho bảo toàn tối đa giá trị dưỡng chất trong thực phẩm sẽ hỗ trợ chiều cao phát triển tốt nhất. Nếu bạn và gia đình đều yêu thích hình thức nấu nướng chiên, rán, nướng sử dụng nhiệt độ cao để nấu món ăn làm cho cơ thể nhận ít dưỡng chất hơn, chiều cao chậm tăng trưởng.

Thói quen ăn uống không khoa học

Bỏ bữa sáng, thường xuyên sử dụng thức ăn nhanh, uống nước ngọt có ga là thói quen ăn uống cản trở chiều cao phát triển nhưng lại rất phổ biến trong xã hội hiện đại. Mọi nỗ lực cải thiện chiều cao đều thất bại nếu những hành động kể trên vẫn được các bạn duy trì mỗi ngày.

Dinh dưỡng có thể chi phối đến 32% trong quá trình phát triển chiều cao tự nhiên. Nếu các yếu tố kể trên đang khiến cơ thể không có đủ nguồn dinh dưỡng để chiều cao tăng trưởng tốt thì thuốc tăng chiều cao có thể phần nào bù đắp lại những thiết hụt đó và giúp chiều cao tăng trưởng hết tiềm năng.

Các bạn cần đánh giá đúng vai trò của thuốc tăng chiều cao ở một khía cạnh quan trọng nữa là chiều cao đang trở thành tiêu chí vô cùng quan trọng, thậm chí có thể quyết định tương lai của một người. Nếu bạn yêu thích các công việc đòi hỏi ngoại hình cao ráo như: Người mẫu, phi công, tiếp viên hàng không, cảnh sát thì thiếu chiều cao đồng nghĩa với mất đi cơ hội dù cho bạn có thành tích học tập tốt đến đâu. Sử dụng thuốc tăng chiều cao là một trong những giải pháp hiệu quả để bổ sung dinh dưỡng thúc đẩy chiều cao tăng phát triển tối đa.

Sử dụng thuốc tăng chiều cao có tác dụng phụ không?

Tên gọi thuốc tăng chiều cao cũng làm cho nhiều người lo ngại sẽ gặp phải những tác dụng phụ trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên, trên thực tế điều này không có khả năng xảy ra nếu các bạn chọn đúng thuốc tăng chiều cao chất lượng.

Thuốc tăng chiều cao thực chất là thực phẩm chức năng, sử dụng nguyên liệu lành tính, hàm lượng đã được tính toán kỹ lưỡng nên tỉ lệ người dùng gặp phải tác dụng phụ là rất thấp. Tuy nhiên, nếu sử dụng không đúng khuyến nghị của nhà sản xuất, tự ý tăng liều lượng, dùng cùng lúc nhiều loại thuốc/thực phẩm chức năng thì có thể xảy ra tác dụng phụ, thậm chí gây suy giảm sức khỏe.

Điều này xảy ra do nguyên nhân chủ quan từ người dùng, không phải do thuốc tăng chiều cao. Do đó, các bạn cần sử dụng thuốc tăng chiều cao theo hướng dẫn của nhà sản xuất để vừa tăng chiều cao nhanh vừa đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Những thành phần thường có trong thuốc tăng chiều cao

Công thức và hàm lượng mỗi loại thuốc tăng chiều cao khác nhau và được khuyến cáo sử dụng cho nhóm đối tượng cụ thể. Tuy nhiên, để phục vụ cho mục đích cải thiện chiều cao nhanh chóng, công thức thuốc tăng chiều cao thường chứa các thành phần sau đây:

Canxi

Thuốc tăng chiều cao không chứa Canxi không thể làm tốt nhiệm vụ tăng chiều cao. Đơn giản vì Canxi là thành phần chính trong cấu trúc xương khớp. Không đủ Canxi xương không thể dài ra, thậm chí phần xương cũ còn yếu, giòn, dễ gãy hơn do cơ thể phải rút Canxi từ xương ra để thực hiện các chức năng khác.

nano-canxi-giup-tang-chieu-cao
Nano Canxi có nhiều ưu thế vượt trội hơn so với Canxi thường

Trong khi đó, nguy cơ thiếu Canxi lại luôn thường trực trong xã hội hiện đại vì chế độ ăn không đáp ứng đủ nhu cầu, sử dụng sản phẩm tăng bài tiết Canxi. Thuốc tăng chiều cao phải chứa thành phần Canxi để bổ sung “nguyên liệu” cần thiết trong quá trình tạo xương, thúc đẩy chiều cao tăng trưởng tốt.

Một số loại thuốc tăng chiều cao chứa Canxi dạng Nano. Công nghệ Nano “nghiền” nhỏ Canxi giúp cơ thể hấp thụ nhanh chóng hơn và giảm nguy cơ Canxi lắng đọng ở thành ruột.

Collagen type II

Collagen là một loại protein quan trọng trong cơ thể người. Ngoài tồn tại ở trên bề mặt da, collagen còn có mặt trong cấu trúc sụn khớp, chiếm đến 50% cấu trúc sụn khớp. 90% Collagen ở sụn là Collagen type II. Nhiệm vụ của nó là tạo là một bộ khung để Canxi và các khoáng chất khác bám vào, giúp hình thành cấu trúc xương hoàn chỉnh và chắc khỏe.

Dù rất quan trọng nhưng chỉ một số ít sản phẩm thuốc tăng chiều cao có thành phần Collagen type II. Nếu muốn tăng chiều cao nhanh, các bạn nên kiểm tra kỹ thành phần thuốc tăng chiều cao và ưu tiên lựa chọn sản phẩm có chứa Collagen type II. Sự phát triển của công nghệ sản xuất hiện đại còn cho ra đời Collagen type II thủy phân với các chuỗi Collagen ngắn, nhỏ và có khả năng hòa tan nhanh hơn, cơ thể hấp thu dễ dàng và sử dụng linh hoạt, rất có lợi cho sự phát triển chiều cao. Sản phẩm có Collagen đã tốt nhưng nếu là dạng Collagen type II thủy phân thì càng thúc đẩy chiều cao phát triển tốt hơn.

Vitamin D

Đây là một trong những vitamin quan trọng nhất trong cơ thể người, có chức năng hỗ trợ xương hấp thụ Canxi tốt hơn. Nếu không có vitamin D thì Canxi được cơ thể hấp thu từ thực phẩm có thể “đi lạc”, thậm chí đào thải ngược ra ngoài. Nhiều nhà sản xuất thuốc tăng chiều cao đánh giá cao vai trò của vitamin D đối với sự phát triển chiều cao và đã tiến hành bổ sung vitamin D vào công thức.

Tuy nhiên, làn da có thể tự tổng hợp được vitamin D khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Nếu bạn là người thường xuyên hoạt động ngoài trời thì không cần phải quá chú trọng đến vitamin D trong thuốc tăng chiều cao. Ngược lại, công việc và thói quen sinh hoạt phần lớn ở trong nhà thì cần sử dụng thuốc tăng chiều cao có vitamin D để tạo điều kiện cho chiều cao phát triển tốt.

Khoáng chất có lợi cho xương

Ngoài Canxi, hệ xương còn cần nhiều khoáng chất quan trọng khác như: magie, phốt pho, kali, sắt, kẽm, đồng… Nếu thành phần thuốc tăng chiều cao có các khoáng chất này sẽ hỗ trợ xương phát triển tốt, chắc khỏe, cải thiện chiều cao nhanh chóng.

Thảo dược tốt cho sức khỏe

Sử dụng các sản phẩm có thảo dược thiên nhiên là xu hướng chăm sóc sức khỏe – sắc đẹp đang được ưa chuộng trong thời gian gần đây. Nhờ sử dụng nguyên nguyên liệu tự nhiên nên thuốc tăng chiều cao sản phẩm chứa thảo dược có độ lành tính cao, an toàn khi sử dụng lâu dài. Do đó, một số nhà sản xuất thuốc tăng chiều cao để nghiên cứu và bổ sung thảo dược tự nhiên vào thành phần sản phẩm để chăm sóc sức khỏe, hỗ trợ tăng chiều cao và giúp người dùng an tâm hơn khi sử dụng liên tục.

 Sử dụng thuốc tăng chiều cao bao lâu có kết quả?

Thuốc tăng chiều cao tác động và cơ chế tăng trưởng chiều cao thông qua yếu tố dinh dưỡng đồng thời hỗ trợ chăm sóc sức khỏe tốt giúp chiều cao phát triển tốt hơn. Thực tế, tốc độ tăng trưởng chiều cao tự nhiên phụ thuộc rất lớn vào độ tuổi.

Với người dùng ở giai đoạn tiền dậy thì, dậy thì khi chiều cao đang có điều kiện thuận lợi để phát triển khi dùng thuốc tăng chiều cao sẽ mất ít thời gian hơn để người dùng nhìn thấy sự cải thiện tầm vóc. Với người dùng trên 18 tuổi, quá trình dậy thì kết thúc, xương tăng trưởng chậm hơn, tốc độ phát triển chiều cao khi dùng thuốc sẽ chậm hơn.

Mặt khác, cách sử dụng thuốc và chế độ chăm sóc sức khỏe hằng ngày cũng chi phối thời gian tác động của thuốc tăng chiều cao. Người có chế độ ăn uống, vận động, nghỉ ngơi khoa học kết hợp dùng thuốc chiều cao sẽ phát triển tốt hơn người ăn uống thất thường, lười vận động, thường xuyên thức khuya.

Sự phát triển của xương cũng cần nhiều thời gian. Thông thường sẽ mất khoảng 2-3 tháng sử dụng thuốc kết hợp với sinh hoạt khoa học thì sẽ bắt đầu nhận thấy sự tăng trưởng chiều cao.

Lưu ý khi sử dụng thuốc tăng chiều cao

Trong quá trình sử dụng thuốc tăng chiều cao, để chiều cao tăng trưởng thuận lợi, các bạn cần lưu ý một số vấn đề quan trọng sau:

Ăn uống đủ chất: Nên ăn đa dạng thực phẩm, cung cấp cho cơ thể đủ 4 nhóm chất chính: Đạm, tinh bột, chất béo, vitamin và khoáng chất. Ưu tiên các thực phẩm tốt cho xương như: Trứng, thịt gà, cá, tôm, cua, sữa, sữa chua, bông cải xanh, cải xoăn, rau chân vịt…

Vận động thường xuyên: Tập luyện thể thao khoảng 45-60 phút hằng ngày với một trong các bộ môn có lợi cho sự phát triển chiều cao như: Bơi, đu xà, bóng chuyền, bóng rổ, cầu lông, nhảy dây, chạy bộ, đạp xe… Các bạn có thể tập luyện tại nhà

van-dong-giup-cai-thien-chieu-cao-nhanh
Vận động thường xuyên giúp chiều cao tăng trưởng tốt

Ngủ sớm: Ngủ trước 22h, ngủ đủ 8 tiếng mỗi ngày. Tư thế ngủ cũng ảnh hưởng rất lớn đến dáng cột sống và tăng trưởng chiều cao. Phòng ngủ thoáng mát, ít tiếng ồn, ngủ thẳng người, tay chân thoải mái, kê gối thấp sẽ giúp chiều cao phát triển thuận lợi hơn.

Hạn chế dùng điện thoại: Đừng quên kiểm soát thời gian cũng như tư thế cơ thể khi sử dụng điện thoại hay bất kỳ thiết bị điện tử nào nhé. Dành quá nhiều thời gian để sử dụng điện thoại sẽ làm giảm thời gian cho các hoạt động thể chất, tăng nguy cơ béo phì và cũng không tốt cho mắt.

Chiều cao nổi bật mang đến nhiều lợi thế trong công việc, tình cảm, cuộc sống, thậm chí mở ra cơ hội thành công. Do đó, nếu chưa có được chiều cao như mong muốn và vẫn đang trong độ tuổi phát triển chiều cao, các bạn nên tìm kiếm cho mình một thuốc tăng chiều cao để cải thiện tầm vóc.

Mua và sử dụng sản phẩm thuốc tăng chiều cao uy tín này không gây hại cho sức khỏe mà còn có khả năng chăm sóc và bảo vệ sức khỏe hiệu quả, tạo tiền đề vững chắc để chiều cao tăng trưởng tối đa.

Leave a Comment

Khuyễn mãi
LAZADA