Uống sữa có tăng chiều cao không?

Từ xưa đến nay, sữa vốn được xem là nguồn dinh dưỡng hàng đầu cung cấp cho cơ thể rất nhiều loại dưỡng chất cần thiết. Đặc biệt sữa đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc phát triển chiều cao vì giàu canxi và protein. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều ý kiến trái chiều xung quanh vấn đề uống sữa có tăng chiều cao không, nếu có thì đâu là loại sữa tốt nhất để giúp chiều cao phát triển? Hãy cùng Caolonkhoemanh.com tìm hiểu chi tiết về vấn đề này nhé

Giá trị dinh dưỡng của sữa

Trước khi tìm hiểu uống sữa có tăng chiều cao không, chúng ta sẽ cùng xem qua một số giá trị dinh dưỡng của sữa nhé. Sữa có chứa tất cả các vitamin và khoáng chất cần thiết để duy trì tăng trưởng và phát triển. Nó cũng chứa hầu hết các chất dinh dưỡng cần thiết duy nhất của con người, là một trong những loại thực phẩm bổ dưỡng nhất trên thế giới.

Các vitamin và khoáng chất sau đây được tìm thấy với số lượng đặc biệt lớn trong sữa:

Vitamin B12:  Vitamin thiết yếu này chỉ được tìm thấy trong thực phẩm nguồn gốc động vật, và sữa rất cao B12.

Canxi: Sữa không chỉ là một trong những nguồn thực phẩm tốt nhất của canxi, nhưng lượng canxi trong sữa cũng được hấp thu dễ dàng.

Riboflavin: Một trong những vitamin B, còn được gọi là vitamin B2. Sản phẩm từ sữa là nguồn lớn nhất của riboflavin trong chế độ ăn uống phương Tây.

Phốt pho: sản phẩm sữa là một nguồn tốt của phốt pho, một khoáng chất vai trò thiết yếu trong nhiều quá trình sinh học.

sua-giup-cai-thien-chieu-cao-hieu-qua

Giàu Vitamin D

Sự bổ sung và tăng cường là quá trình thêm các khoáng chất hay vitamin để thành 1 thực phầm giàu dinh đưỡng. Như một chiến lược y tế công cộng các sản phẩm sữa giàu vitamin D được sử dụng phổ biến và thậm chí bắt buộc trong một số quốc gia. Tại Mỹ, một cốc sữa 244 g  có thể chứa 65% vitamin D được khuyên dùng.

Chống loãng xương

Loãng xương, một đặc trưng bởi sự giảm mật độ xương, là yếu tố nguy cơ chính gây gãy xương ở người cao tuổi. Một trong những chức năng của sữa bò là để thúc đẩy sự phát triển xương, sữa bò dường như có tác động tương tự ở người trưởng thành và đã được liên kết với một mật độ xương cao hơn.

Canxi cao và hàm lượng protein cao trong sữa là hai yếu tố chính được cho là chịu trách nhiệm yếu tố này. Là một nguồn giàu canxi, sữa có thể thúc đẩy tăng mật độ khoáng của xương, giảm nguy cơ loãng xương.

Uống sữa có tăng chiều cao không

Có thể thấy, sữa đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với sự phát triển toàn diện của cơ thể, nhiều người cho rằng uống sữa cũng là một trong những phương pháp tăng chiều cao tự nhiên. Hàm lượng protein và canxi trong sữa là rất cần thiết đối với sự tăng trưởng chiều cao. Tuy nhiên, nên nhớ là sữa chỉ hỗ trợ thôi chứ không mang tính chất quyết định. Có không ít người thấy các quảng cáo sữa tăng chiều cao cho trẻ em, sữa tăng chiều cao cho người lớn,…hiệu quả nhanh chóng chỉ sau vài tháng vậy là tìm mua về uống cho bằng được nhưng cuối cùng chiều cao vẫn không mấy cải thiện. Vậy nguyên nhân do đâu?

uong-sua-co-giup-tang-chieu-cao

Thật ra thì sữa cũng như một loại thực phẩm chức năng vậy, nó chỉ phát huy tác dụng tốt nhất khi bạn biết kết hợp các yếu tố tập luyện, ăn uống và nghỉ ngơi một cách khoa học cũng như áp dụng các cách tăng chiều cao hợp lý. Tập luyện sẽ giúp cơ thể vận động tăng khả năng linh hoạt và kích thích tiết ra hormon tăng trưởng; Ăn uống cung cấp dưỡng chất cần thiết và năng lượng cần thiết cho hoạt động trong ngày; Nghỉ ngơi giúp cơ thể hồi phục và sản sinh ra tế bào mới, giúp cơ thể phát triển toàn diện cả chiều cao lẫn cân nặng.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều các loại sữa nhập ngoại được giới thiệu là giúp tăng chiều cao, phát triển trí tuệ nhưng hiệu quả thật sự thì hầu như chưa có ai kiểm chứng. Người tiêu dùng cần phải thật sự sáng suốt, tìm hiểu thông tin thật kỹ trước khi có ý định sử dụng bất kỳ sản phẩm nào, tránh trường hợp lãng phí thời gian thời gian và tiền bạc mà kết quả cuối cùng lại không như mong muốn.

Trên đây là chia sẻ của Caolonkhoemanh về vấn đề uống sữa có tăng chiều cao không, hy vọng sẽ giúp cho bạn đọc giải đáp được thắc mắc này. Chúc các bạn sớm có được vóc dáng chuẩn như mong muốn nhé.

  • Tin liên quan: Sữa tăng chiều cao cho trẻ 15 tuổi hiệu quả nhất

Leave a Comment

Khuyễn mãi
LAZADA