Một số triệu chứng thường xuất hiện ở trẻ mà mẹ chớ coi thường

Những triệu chứng thông thường của trẻ được giới thiệu sau đây của Caolonkhoemanh rất thường gặp ở trẻ nhưng cha mẹ cần phải chú ý tránh coi thường bởi nó có thể báo hiệu những tình trạng xấu đối với sức khỏe của trẻ, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

Những triệu chứng bé thường hay mắc phải

Sốt cao

Cũng bởi vì hệ miễn dịch của trẻ em vô cùng yếu, khiến cho bé dễ dàng bị sốt cao do dễ dàng bị nhiễm trùng, hay những bất ổn của thời tiết. Với những em bé dưới 2 tháng tuổi mà xuất hiện chứng sốt cao có thể là do bé bị cảm sốt, hoặc cũng có thể là tình trạng viêm màng não, hay đó là viêm não do mô cầu, do đó các mẹ hãy nhanh chóng đưa bé đến ngay các cơ sở y tế càng sớm càng tốt nhé.

tre-sot-cao

Nhưng với những em bé đã trên 2 tuổi mà xuất hiện tình trạng sốt thì bạn cũng đừng lo lắng quá nếu bé nhà bạn không có dấu hiệu gì bất thường hay không xuất hiện chứng mất nước là được.

Trẻ sốt kèm theo cứng cổ, đau đầu hoặc phát ban

Nếu bé nhà bạn bị sốt còn có 1 số những dấu hiệu khác kèm theo chẳng hạn như xuất hiện vết bầm tím hay có những đốm nhỏ hình sao thì đừng quên đưa bé đến nhanh bệnh viện bởi đó có thể là dấu hiệu của chứng viêm màng não đấy, hay đó là viêm màng não do mô cầu, đây được xem là 1 căn bệnh vô cùng nguy hiểm có thể khiến cho tính mạng bị đe dọa đấy.

Trên da trẻ xuất hiện các nốt ban bất thường

Triệu chứng này được xem là nguy hiểm ở trẻ đấy, khi mà các bạn thấy ở da ủa bé có những vết ban lan rộng mà chẳng có thể giải thích được đầy đủ nguyên nhân thì hãy nhanh chóng đến gặp ngay bác sĩ nhé, bởi đó có thể là dấu hiệu của căn bệnh lyme đấy, hay đó là chứng rối loạn máu vô cùng nguy hiểm đến tính mạng, mặt khác đây cũng là điều vô cùng nguy hiểm nếu ở bé còn có thêm 1 số các dấu hiệu khác đó chính là hôn mê, hay khó thở đấy.

phat-ban-o-tre

Xuất hiện nốt ruồi mới hoặc thay đổi so với ban đầu

Những vị trí có chứa nốt ruồi của con khi vừa mới sinh ra yêu cầu các mẹ cần phải gi nhớ nhé, bởi vì cũng có thể những nốt ruồi này sẽ có thể là nguy cơ trở thành những khố u ác tính vô cùng nguy hiểm đấy. Do đó các bố mẹ đừng bỏ qua dấu hiệu này nhé, cứ 1 tháng 1 lần lại chú ý đến những nốt ruồi đó, nếu có dấu hiệu bất bình thường xảy ra chẳng hạn như kích thước có sự thay đổi, có sự thay đổi cả màu sắc và cà hình dáng nữa…có thể chúng đều đang tiềm ẩn nguy cơ của bệnh ung thư da đấy.