Trẻ sơ sinh có thể uống nước đường không?

Theo truyền thống cha truyền con nối, nước đường có thể giảm đau. Nhưng liệu nó có an toàn cho trẻ sơ sinh ăn không?

Có nhiều phương pháp điều trị tại nhà khác nhau có thể được sử dụng để điều trị cơn đau trong khi chờ điều trị thêm. Một phương pháp thường được áp dụng là phương pháp điều trị bằng cách sử dụng nước đường được cho là có tác dụng giảm đau cho trẻ sơ sinh.

Ở một số nền văn hóa, nước đường cũng được dùng như một loại thực phẩm bổ sung truyền thống cùng với sữa mẹ. Nhưng, trẻ sơ sinh có uống được nước đường không?

Dưới đây Caolonkhoemanh.com tổng hợp thông tin về việc tiêu thụ nước đường ở trẻ sơ sinh. Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé

Nước đường làm giảm đau cho em bé

Trong điều trị y tế, nước đường hoặc nước sacaroza được dùng để giảm đau. Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng nước đường vô trùng có thể làm giảm đau do các thủ thuật tiêm tĩnh mạch, chẳng hạn như việc sử dụng tiêm vắc-xin trong quá trình tiêm chủng định kỳ cho trẻ sơ sinh. Các nghiên cứu khác đã ghi nhận trẻ sơ sinh uống nước đường trước khi phẫu thuật hoặc cắt bao quy đầu để giảm đau.

tre-so-sinh-co-the-uong-nuoc-duong-khong-2

Nước đường chữa đau dạ dày

Nước đường hoặc nước đường sucrose thường được sử dụng như một phương pháp điều trị tại nhà để cung cấp lượng nước cần thiết mà em bé bị đau bụng cần. Cha mẹ sử dụng ORS tự làm bao gồm nước ấm, đường trắng và muối ăn.

Nước đường có thể làm giảm táo bón không?

Trẻ sơ sinh bú sữa công thức hoặc đang chuyển sang thức ăn đặc thường bị táo bón. Trong cả hai trường hợp, nước đường được sử dụng như một phương thuốc tại nhà để giảm táo bón. Người ta tin rằng trẻ sơ sinh uống nước đường có thể hút thêm nước vào ruột non để phân mềm hơn.

Tuy nhiên, không có nghiên cứu lâm sàng nào để hỗ trợ niềm tin này. Đây chỉ là một biện pháp khắc phục tại nhà. Bé bị táo bón cần được bác sĩ nhi khoa tư vấn.

Quy trình cho trẻ uống nước đường là gì?

Uống nước đường để giảm đau sau các thủ thuật y tế, cần được thực hiện dưới sự giám sát của y tế. Các bác sĩ có thể đưa nó qua ống tiêm vào miệng trẻ hoặc bằng cách cho nó qua núm vú giả. Bác sĩ là người có thể quyết định xem em bé có cần uống nước đường hay không.

Nếu bạn muốn giải quyết cơn đau cho trẻ tại nhà, bác sĩ sẽ đề xuất các kỹ thuật điều trị hoặc kiểm soát cơn đau thích hợp, chẳng hạn như cho con bú và tiếp xúc da kề da.

tre-so-sinh-co-the-uong-nuoc-duong-khong

Tại sao nước đường không được khuyến khích cho trẻ uống hàng ngày?

WHO khuyến cáo rằng trẻ sơ sinh không được uống nước trước sáu tháng tuổi. Đối với trẻ sơ sinh trên sáu tháng tuổi, nước có thể được cung cấp với một lượng nhỏ. Mặc dù vậy, nên tránh tối đa việc sử dụng nước đường mà không có sự giám sát của bác sĩ vì:

  • Nước đường tự làm có thể chứa nhiều đường, có thể ngăn chặn sự thèm ăn và làm giảm lượng bú mẹ hoàn toàn của trẻ.
  • Tiêu thụ nước đường dư thừa sẽ làm tăng nguy cơ mất cân bằng điện giải trong cơ thể. Trẻ sơ sinh có thể bị ngộ độc nước gây co giật.
  • Trẻ sơ sinh có sở thích ăn ngọt.
  • Phát sinh nguy cơ béo phì, cao răng, tiểu đường, đến sự tích tụ mỡ trong gan.

Ngoài ra, việc bổ sung nước đường trong thực đơn hàng ngày của bé không mang lại lợi ích dinh dưỡng nào.

Đó là thông tin về sự an toàn của trẻ sơ sinh uống nước đường. Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ nhi khoa trước khi bạn quyết định cho bé uống nước đường. Hy vọng rằng thông tin này có thể cung cấp cái nhìn sâu sắc

Leave a Comment

Khuyễn mãi
LAZADA