Trẻ em thông minh hơn khi cha mẹ dạy toán cho trẻ ngay từ khi còn nhỏ

Trẻ em thông minh hơn khi cha mẹ dạy toán cho chúng ngay từ khi còn nhỏ. Các nhà khoa học đã đưa ra kết luận này. Hãy cùng khám phá lý do tại sao những đứa trẻ được dạy toán sớm có thể thông minh hơn những đứa trẻ không được dạy toán.

Hầu hết những đứa trẻ được dạy đọc đều có thể đọc sớm hơn các bạn cùng lứa tuổi, hầu hết những đứa trẻ được giáo dục về thế giới xung quanh đều đã nắm được những kiến ​​thức cơ bản về các chủ đề cuộc sống khác nhau. . Trẻ em được dạy toán cũng có thể làm toán nhanh hơn người lớn, điều này khiến người lớn không khỏi ngạc nhiên về bản thân chúng ta (điều này tất nhiên không áp dụng cho trẻ em vì chúng không biết chúng có thể làm những điều không thể làm được bởi những người lớn tuổi).

Dạy Trẻ Học Toán trước đây chỉ là một lớp học quan sát nhưng thực tế đã chứng minh rằng hầu hết trẻ 2-3 tuổi tham gia lớp học này đều rất giỏi toán. Các bậc cha mẹ thực sự vui mừng và hạnh phúc với kết quả của con mình, nhưng họ không thể giải thích tại sao con họ có thể đếm nhanh hơn và chính xác hơn họ có thể.
Trẻ em thông minh hơn khi cha mẹ dạy toán cho trẻ ngay từ khi còn nhỏ

Tôi nhận ra rằng họ không thể giải thích rõ ràng vì tôi đã giải thích cho họ khi tôi không hiểu tại sao. Cả tôi và gia đình đều nghi ngờ vì bọn trẻ rất giỏi toán.

Vì vậy, cả tôi và phụ huynh đều không thực sự hài lòng với câu trả lời cho câu hỏi này.

Cách dạy con học toán của chúng ta có đơn giản và dễ dàng như chúng ta nghĩ?

Vẫn còn đang bối rối trước lời giải thích phức tạp của chính mình, tôi đi ngủ, thức dậy lúc 6 giờ sáng, trong đầu thực sự rõ ràng, khác hẳn mọi khi.

Câu trả lời là đơn giản và rất dễ dàng? Tôi nghĩ ra nhiều câu trả lời phức tạp khác và nói không. Có thể nào khi trưởng thành, chúng ta sử dụng các biểu tượng để đại diện cho mọi thứ (ít nhất là trong toán học) và vì vậy chúng ta chỉ được dạy để nhìn các biểu tượng? Bạn không thể nhìn thấy sự thật? Rõ ràng là trẻ em có thể nhìn thấy các sự kiện thực tế, như nhiều người đã nhìn thấy chúng.

Và tôi đã tìm ra câu trả lời.

Đáng ngạc nhiên, chính người lớn chúng ta lại khiến bọn trẻ không hiểu được bí ẩn của việc học toán. Thật ngạc nhiên khi tất cả trẻ em đều rất thông minh và thông minh nhưng chúng lại không biết toán học. Điều này là do người lớn chúng ta đã vô tình không nói cho đứa trẻ 2 tuổi biết bí mật quá sớm và chính chúng ta cũng không biết được bí mật đó. Người lớn luôn tin rằng khi họ già đi thì việc tiêu hóa sẽ dễ dàng hơn, và trong một số trường hợp, điều này là đúng. Tuy nhiên, trong một số trường hợp khác, việc đồng hóa mọi người lớn tuổi không dễ dàng hơn. Hầu hết chúng ta học toán, âm nhạc và đọc nhanh hơn trẻ em, nhưng khi nói đến việc phân biệt các chữ cái, từ hoặc số riêng lẻ, trẻ em học nhanh hơn và dễ dàng hơn người lớn nếu chúng ta để chúng học.

Trẻ 5 tuổi học dễ hơn trẻ 6 tuổi, trẻ 4 tuổi học dễ hơn trẻ 5 tuổi, trẻ 3 tuổi học dễ hơn trẻ 4 tuổi, trẻ 2 tuổi. học dễ dàng hơn trẻ 3 tuổi.

Sự thật là rõ ràng: trẻ em càng nhỏ, chúng càng dễ dàng tiếp thu những gì chúng được dạy. John Stuart Mill có thể đọc tiếng Hy Lạp khi mới 3 tuổi. Eugene Ormandy có thể chơi piano khi mới 3 tuổi, Mozart cũng vậy.

Khi nói đến toán học, trẻ nhỏ chắc chắn có lợi thế hơn người lớn. Người lớn chúng ta có thể dễ dàng nhận ra biểu tượng hoặc sự kiện được thể hiện khi chúng ta đọc một từ, vì vậy chúng ta có thể gọi ngay từ “tủ lạnh” hoặc hình ảnh “tủ lạnh”. Dễ. Trẻ em có thể học ngôn ngữ âm nhạc dễ dàng hơn người lớn, nếu người lớn chúng ta không thể nhận ra các nốt nhạc, thì việc nhận ra các ký hiệu nốt nhạc sẽ dễ dàng hơn là chọn đúng các nốt nhạc. ghi chú này. Hầu hết chúng ta không thể nhận ra các nốt nhạc khác nhau, và ngay cả khi chúng ta có thể đọc các nốt nhạc, chúng ta cũng không thể xác định được âm thanh chính xác. Rất ít người có thính giác hoàn hảo và luôn có thể mô tả chính xác âm thanh mà một nốt nhạc thể hiện. Chúng ta có thể dạy cho trẻ nhỏ thính giác gần như hoàn hảo.

Trẻ em có lợi thế rất lớn về môn toán so với người lớn. Người lớn chúng ta dễ dàng nhận ra các ký hiệu số từ 1 đến 1.000.000 mà không cần thử chúng. Tuy nhiên, chúng ta không thể nhìn thấy số lượng đối tượng thực tế khi số lượng vượt quá 20.

Nếu chúng ta dạy trẻ càng sớm càng tốt, trẻ sẽ sớm thấy được cả số lượng và số lượng thực.

Dạy trẻ sớm mang lại cho trẻ một lợi thế to lớn, trẻ sẽ thực sự hiểu được bản chất của toán học.

Nếu cha mẹ vẫn còn bối rối và nghĩ rằng câu hỏi là đơn giản, chúng tôi cung cấp cơ sở cho các lập luận và dữ kiện mà chúng tôi đã nghiên cứu sâu rộng để họ có thể hiểu được kết quả. năm.

Đây là bài đánh giá:

1. Trẻ nhỏ muốn học toán

2. Trẻ nhỏ có thể học toán (và càng nhỏ thì càng dễ học)

3. Trẻ nhỏ nên học toán (vì chúng có khả năng học toán tốt hơn và dễ dàng hơn).

Với những lý do trên, chúng tôi mong rằng các mẹ hãy dạy toán cho con sớm hơn để con lớn lên thông minh hơn. Tôi hy vọng con bạn tiếp tục thông minh hơn.

Leave a Comment

Khuyễn mãi
LAZADA