Trẻ em bắt đầu học cách nhịn ăn, đây là những mẹo nhỏ để làm cho nó trở nên thú vị

dạy trẻ nhịn ăn

Ảnh: Pexels / Alex Green

Tháng Ramadan đã đến. Vào thời điểm này, có một số phụ huynh chọn cách bắt đầu dạy con mình nhịn ăn. Thông thường, cha mẹ sẽ bắt đầu giới thiệu việc nhịn ăn cho con khi chúng được 5 đến 6 tuổi. Tuổi này được coi là đủ để trẻ học cách chịu trách nhiệm.

Nhưng trước khi dạy con nhịn ăn, cha mẹ cũng nên cân nhắc những điều khác. Một trong số đó là tình trạng sức khỏe của đứa trẻ, liệu việc chạy nó có khả thi hay không, ví dụ như đứa trẻ đang ốm thì tốt hơn hết nên hoãn việc nhịn ăn trước. Cũng nên bắt đầu nhịn ăn dần dần, chẳng hạn như bắt đầu với nửa ngày trước.

Chà, vì đây là tháng Ramadan đầu tiên của bé nhà bạn, nên tất nhiên sẽ có nhiều điều mới mẻ sẽ được trải nghiệm, bắt đầu từ việc bạn phải nhịn đói và khát hoặc phải lên lịch thức dậy sớm hơn. Vì vậy, để trẻ có thể tận hưởng và biến những giây phút ăn chay trở nên thú vị, cha mẹ có thể thử áp dụng một số mẹo nhỏ sau đây.

Cung cấp cho trẻ em sự hiểu biết

Hiểu biết về việc nhịn ăn sẽ là cơ sở tốt cho con bạn. Cha mẹ có thể bắt đầu bằng cách cho trẻ biết Ramadan là gì và tại sao điều quan trọng là phải làm như vậy. Bao gồm, khi một người bắt đầu nhịn ăn và tầm quan trọng của việc phá vỡ chế độ nhịn ăn và uống sahur. Với sự hiểu biết này về nhịn ăn, có thể khuyến khích trẻ hăng hái thực hiện việc nhịn ăn để các hoạt động nhịn ăn trở nên dễ dàng hơn. Ngoài ra, hãy hiểu rằng tháng Ramadan không chỉ là ăn chay, mà còn có những điều khác mà trẻ em phải làm, chẳng hạn như làm điều tốt, giúp đỡ người khác, tránh nói xấu và cũng thực hiện thờ cúng.

Thực hiện các hoạt động vui vẻ

Đến chiều muộn, cảm giác đói và khát thường tăng lên. Để con bạn không bị phân tâm và không cảm thấy nhàm chán khi chờ đợi đến giờ iftar, cha mẹ có thể thực hiện nhiều hoạt động ngabuburit vui nhộn. Chỉ cần điều chỉnh nó thành các hoạt động mà con bạn thích, từ đọc sách truyện, tô màu hoặc xem phim hoạt hình cùng nhau. Duy trì hoạt động trong thời gian nhịn ăn có thể dạy trẻ em rằng nhịn ăn không phải là một trở ngại hay một cái cớ cho việc không sáng tạo hoặc năng suất.

Mời chuẩn bị menu iftar

Một hoạt động vui nhộn khác có thể thử là mời trẻ tham gia chuẩn bị thực đơn iftar. Có thể, một số cha mẹ sẽ nghĩ rằng nó sẽ gây trở ngại và thực sự làm chậm quá trình chuẩn bị iftar. Nhưng cho trẻ tham gia hoạt động này có rất nhiều lợi ích, bạn biết đấy, không chỉ có thể giúp con bạn bận rộn trong khi chờ đến giờ iftar mà còn dạy trẻ quy trình chuẩn bị thức ăn. Nhưng đừng quên nhắc nhở con bạn để chúng không bỏ lỡ việc nếm thức ăn trước khi đến giờ ăn nhanh.

Ngoài ra, hãy dành thời điểm này để lên kế hoạch cho các món ăn trong iftar, bao gồm cả thực đơn mà con bạn muốn ăn. Những hoạt động này chắc chắn sẽ khiến trẻ thích thú và sẵn sàng giúp bạn chế biến các món ăn iftar cùng nhau.

Làm đồ trang trí cho Eid

Mặc dù Lebaran vẫn còn khá dài, không có gì sai khi bắt đầu từ bây giờ, phải không? Ví dụ, bằng cách trả góp một số đồ trang trí sẽ được trưng bày khi Eid al-Fitr đến. Những đồ trang trí này sau này cũng có thể được sử dụng để trang trí cản trở mà sẽ được gửi cho người thân hoặc họ hàng. Làm các loại đồ trang trí có thể là một hoạt động thú vị trong thời gian ăn chay, trẻ sẽ cảm thấy được tham gia vào khoảnh khắc đặc biệt này. (f)

Cũng đọc:
Chuẩn Bị Cho Trẻ Trưởng Thành Cá Tính Mạnh Mẽ Cha Mẹ Cần Có Những Lưu Ý
6 Bí Quyết Nuôi Con Hạnh Phúc Nhất Thế Giới
Giận con, đâu là ranh giới mẹ cần biết?


Chủ đề

#Ramadan, # Ăn chay, # Mở cửaBÀI VIẾT THÊM
5 điều đơn giản để chia sẻ chào đón tháng Ramadan

5 điều đơn giản để chia sẻ chào đón tháng Ramadan

Bài tập Kegel: Thủ thuật để tăng cường các phiên quan hệ tình dục

Bài tập Kegel: Thủ thuật để tăng cường các phiên quan hệ tình dục

Leave a Comment

Khuyễn mãi
LAZADA