Trẻ dưới 1 tuổi không nên ăn gì?

Có rất nhiều bậc cha mẹ thường xuyên cho con ăn những món ăn dưới đây vì nghĩ rằng những món ăn này không gây hại cho con mà ngược lại còn ảnh hưởng rất xấu đến sức khỏe của trẻ. Sức khỏe và hệ tiêu hóa của trẻ. Vậy món ăn này là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu bài viết dưới đây Mecuti.vn làm ơn

Trẻ dưới 1 tuổi không nên ăn gì

Một số thực phẩm không nên cho trẻ nhỏ.

Một số thực phẩm không nên cho trẻ nhỏ.

1. khoai tây chiên

Trẻ dưới 1 tuổi vẫn chưa thể làm quen với thức ăn có hàm lượng muối cao, và khoai tây chiên là một trong những thực phẩm có hàm lượng muối cao. Lượng muối cho trẻ dưới 6 tháng một số lượng diện mạo 1g /một Ngày. Trẻ trên 1 tuổi có thể cho ăn một lượng vừa đủ 1 g mỗi ngày.

Không chỉ khoai tây chiên mà một số thực phẩm cần tránh: Phô mai, xúc xích, thịt hộp, thịt hun khói cũng cần tránh cho trẻ trong giai đoạn này.

2. Thức ăn nhanh

bánh hamburger, Pizza, Gà rán, .. Những thực phẩm này không chỉ chứa nhiều muối mà còn chứa nhiều đường và chất dinh dưỡng.tôi béo bão hòa sự bất tử phù hợp cho Trẻ nhỏ. Nhưng bạn có thể cho trẻ ăn theo cách riêng của mình và nhớ phải phù hợp với lứa tuổi.

3. Các bữa ăn sẵn khác nhau, thực phẩm đóng hộp

Có rất nhiều siêu thị và quầy hàng thực phẩm bán đồ ăn trẻ em, nhưng nếu bạn đang mua sắm cho con mình, hãy kiểm tra giá trị dinh dưỡng, lượng muối và đường và nhãn trước khi mua.

4. Món tráng miệng

Răng và nướu của bé đang phát triển đúng cách, giai đoạn này rất quan trọng trong những năm đầu đời. Để không làm hỏng men răng của trẻ, hãy cho trẻ ăn kem, đồ tráng miệng mềm, bánh ngọt, bánh quy, v.v. bạn không nên. Không chỉ làm hỏng men răng mà nếu trẻ ăn kẹo mà cha mẹ không để ý, trẻ có thể bị sặc. khó thở. Nếu bé vẫn ăn đồ ngọt, mẹ hãy nhanh chóng chuẩn bị một ly sữa để cân bằng lượng đường trong cơ thể.

Trẻ dưới 1 tuổi không nên ăn gì

món tráng miệng

5. Nước ngọt

axit từ đồ uống Đây có lẽ khối răng sữa mới. Diện mạo Thậm chí Chiều cao từ Đường dẫn chất làm ngọt nhân tạo, Một số Hơn thế nữa Lưu trữ cafein lý do hân hoan tôi không thể ngủbồn chồn và tức giận.

6. Cá mập, Cá kiếm, Maclin

NGƯỜI ĐÀN BÀpooh dược phẩm con cá có lẽ Lưu trữ Hàm con số thủy ngân Chiều cao, Không an toàn cho trẻ sơ sinh khi đắp lên người. Bạn suy nghĩ trước khi nấu ăn.

7. Cà phê và trà

bất cứ nơi nào đồ uống Lưu trữ cafein Thậm chí không hợp cho đứa bé hân hoan. Đừng cho trẻ nếm vì trẻ muốn uống nước hoặc đang quấy khóc.. tannin nội bộ Trà có lẽ tránh làm việc hấp thụ sắt nội bộ món ăn đứa bé

8. Em yêu

Thực phẩm giàu dinh dưỡng này nằm trong danh sách thực phẩm bị cấm đối với trẻ em dưới 1 tuổi: mật ong.

Tuy chứa rất nhiều chất dinh dưỡng nhưng không hề ảnh hưởng, thậm chí gây hại cho trẻ nhỏ. Vì mật ong có nhiều đường và chứa bào tử vi khuẩn Clostridium botulinum có thể gây hôn mê, dị ứng và tử vong ở trẻ nhỏ.

9. Bò sữa

Bé dưới 1 tuổi không nên dùng sữa bò vì sữa không hấp thu được chất dinh dưỡng có trong sữa và ảnh hưởng đến thận của bé.

đổi diện. con hàu

Trẻ dưới 1 tuổi không nên ăn gì

con hàu

Có rất nhiều trẻ bị dị ứng do di truyền từ các thành viên trong gia đình, đặc biệt là hải sản như tôm, cua, sò, ốc, ghẹ, sò… Mẹ phải cho trẻ bú sữa mẹ khi trẻ tròn 1 tuổi. ăn một ít. từ từ để xem bé có các biểu hiện dị ứng không. Nếu trẻ hoàn toàn bình thường, bạn cần cho bú vừa phải. Nếu bé bị dị ứng, hãy hỏi ý kiến ​​của bác sĩ.

Leave a Comment

Khuyễn mãi
LAZADA