Top 8 bài tập tăng chiều cao hiệu quả cho người dưới 21 tuổi

Bạn có phải là người thấp bé và muốn tăng chiều cao? Nếu bạn còn trẻ, hãy thực hành những bài tập này để phát triển và đạt được chiều cao mà bạn khao khát trong một thời gian ngắn.

Dưới đây là các bài tập để tăng chiều cao trong thời gian ngắn. Những hoạt động thể chất này nhằm vào trẻ em và những người dưới 21 tuổi muốn phát triển chiều cao của mình một cách tối ưu nhất bên cạnh một chế độ ăn uống và dinh dưỡng hợp lý.

Cách tăng chiều cao

8 Bài tập giúp tăng chiều cao nhanh chóng

Bài tập chiều cao 1: Đi xe đạp

Một trong những bài tập được sử dụng rộng rãi nhất và phổ biến nhất để phát triển chiều cao là đi xe đạp, đây là phương pháp khá đơn giản giúp bạn không chỉ phát triển về chiều cao mà còn giúp tăng cường sức khỏe, sự dẻo dai của cơ bắp.

Đi xe đạp giúp phát triển chiều cao

Bạn chỉ cần điều chỉnh chiều cao của ghế sao cho hơi cách xa bàn đạp một chút để chân có thể hơi duỗi ra khi đạp. Phương pháp này sẽ giúp bạn kéo dài các khớp và kích thích xương khớp dài ra.

Tuy nhiên hãy lưu ý không được để yên quá cao và người ngồi phải với chân quá nhiều vì sẽ khiến khớp của bạn dễ bị đau, đồng thời cũng không an toàn khi gặp phái va chạm, té ngã trong quá trình tập luyện.

Bài tập chiều cao 2: Đu/ trèo xà ngang

Bạn chỉ cần treo trên một thanh và giữ cách đó càng lâu càng tốt. Bằng cách thực hành phương pháp này liên tục, bạn có thể tăng dần thời gian chịu đựng và dữ lâu hơn trên xà ngang. Các khớp, xương cũng sẽ được kéo dãn và kích thích tăng chiều cao.

trẻ em đu xà

Phương pháp này cũng là một phần của thói quen tập thể dục để tăng cường cơ bắp ở lưng và bụng, cũng giúp tăng kích thước của bạn trong một thời gian ngắn và sẽ giúp bạn có một cuộc sống khỏe mạnh hơn. Vừa cao vừa có cơ thể săn chắc, bụng 6 múi thì quá tuyệt vời rồi phải không nào?

Bài tập chiều cao 3: Tập Yoga rắn hổ mang

Yoga tăng chiều cao

Tư thế Yoga này là một trong những bài tập tốt cho cột sống, cũng như giúp kéo căng các cơ lưng, bụng và mông. Cải thiện tư thế của bạn với ‘con rắn hổ mang’ và tăng thêm vài cm nữa. Bạn chỉ cần nằm úp trên sàn sau đó kéo dãn cột sống về phía đằng sau. Không chỉ giúp cải thiện chiều cao mà còn giúp cột sống dẻo dai, giảm thiểu nguy cơ đau nhức cột sống, thoát vị đĩa đệm.

Bài tập chiều cao 4: Bóng rổ

Bóng rổ tăng chiều cao và sức khỏe

Bóng rổ là một trong những môn thể thao giúp phát triển chiều cao tuyệt vời nhất thông qua việc bật nhảy giúp kéo dãn các khối cơ, kích thích cơ bắp rắn chắc và phát triển tốt nhất. Đây là một môn thể thao rất hay, đòi hỏi sự linh hoạt giữa cả đôi chân và đôi tay. Với trẻ nhỏ hoặc những người dưới 21 tuổi, môn thể thao này sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo để tăng chiều cao nhanh chóng.

Bài tập tăng chiều cao 5: Bơi

Bơi lội giúp tăng chiều cao rất tốt

Bơi lội là môn thể thao tuyệt vời bao gồm các thói quen tập thể dục để phát triển , bởi vì nó giúp hoạt động toàn bộ cơ thể diễn ra toàn diện hơn nhưng không gây ra chấn thương cho người tập như các môn vận động trên cạn khác do ở dưới nước, tải trọng của đĩa đệm và xương xương ít hơn. Tương tự như vậy, các khớp trở nên linh hoạt hơn, tạo điều kiện cho quá trình tăng trưởng mà không gây tổn hại cho sức khỏe của bạn.

Bài tập tăng chiều cao 6: Chống đẩy

Đây là một trong những bài tập rất dễ để có thể thực hiện tại nhà nhưng đòi hỏi người tập luyện phải siêng năng và chăm chỉ tập luyện rất cao. Rất nhiều người tập được 1 2 hôm thấy hơi đau nhức là bỏ không tập nữa.

Chống đẩy cũng giúp phát triển chiều cao của bạn

Để có thể tăng chiều cao tốt nhất, bên cạnh viêc chống đẩy như thông thường, bạn có thể sau khi hít đất 1 cái bạn sẽ đứng lên và đưa cánh tay của bạn xuống sàn mà không uốn cong chân của bạn và cố gắng nâng cao lưng của bạn bằng cách đứng trên mũi chân của bạn. Làm từ 10 đến 15 lần lặp lại.

Bài tập tăng chiều cao 8: Đá trên không

Võ thuật bao gồm các bài tập có lợi cho sự tăng trưởng. Trong số các động tác được luyện tập nhiều nhất trong các môn thể thao này là những cú đá trên không, đây là một phần của thói quen tập thể dục để phát triển chiều cao .

đá trên không giúp tăng chiều cao hiệu quả

Đứng lên, đá mạnh bằng một chân của bạn và sau đó thay đổi vị trí. Hãy nhớ rằng với những bài tập này bạn có thể kích thích sụn đầu gối, tăng khối lượng và sức đề kháng của chúng. Nên đá trên không để tránh làm tổn thương ai đó.

Ngoài tập luyện,Thực phẩm rất cần thiết nếu bạn muốn tăng chiều cao . Nó bao gồm một chế độ ăn uống cân bằng giàu chất dinh dưỡng và canxi để cơ thể bạn có thể phát triển và phát triển. Nếu bạn muốn tìm hiểu về thực phẩm tăng chiều cao hiệu quả, hãy đọc bài viết sau đây nhé:

10 Thực phẩm giúp tăng chiều cao tốt nhất cho trẻ

 

Leave a Comment

Khuyễn mãi
LAZADA