Top 5 điều cần lưu ý khi lựa chọn thuốc giảm cân

Khao khát có một vóc dáng lí tưởng, bạn đã lên một kế hoạch thật chi tiết và khoa học để giảm cân. Tuy nhiên bạn lại vò đầu bứt óc vì không biết nên lựa chọn và sử dụng thực phẩm chức năng hỗ trợ như thế nào. Cùng Caolonkhoemanh.com tìm hiểu thấu đáo 5 lưu ý nhỏ cho một lựa chọn thuốc giảm cân chuẩn xác nhé!

Tham khảo tư vấn của chuyên gia

Đầu tiên, bạn cần ý thức được rằng cơ địa mỗi người không ai giống ai được. Cùng một sản phảm giảm cân nhưng có thể đối với người này chỉ cần 1-2 tháng đã phát huy tác dụng nhưng đối với người kia thì mất cả 5-6 tháng, thậm chí là không hề thấy kết quả.

Rất nhiều khách hàng sử dụng sản phẩm tùy tiện, theo phong trào dễ dẫn đế tình trạng “tiền mất tật mang”, ảnh hưởng đến sức khỏe và sinh sản về sau và tệ hại nhất là gây tử vong.

luu-y-khi-lua-chon-thuoc-giam-can-caolonkhoemanh-1

Vậy phải làm sao để yên tâm mà chọn mua thực phẩm chức năng giảm cân? Bạn hãy tìm đến các bác sĩ, dược sĩ chuyên môn để nhận được nhận những lời khuyên hữu hiệu.

Chỉ khi nắm rõ cơ địa của mình đề kháng với chất nào, phù hợp với thành phần giảm cân nào cũng như nắm rõ cơ chế tác động của sản phẩm đối với cơ thể bạn mới có được quyết định chọn mua đúng đắn

“Chọn mặt gửi vàng” kỹ càng

Lựa chọn sản phẩm là khâu đóng vai trò then chốt trong thành công giảm cân. Trên thị trường hôm nay bày bán trôi nổi những sản phẩm kém chất lượng, nguồn gốc không rõ ràng nên việc lựa chọn có thể xem là dễ mà khó.

Bạn cần nắm 2 quy tắc cơ bản: chất lượng và nguồn gốc trước khi quyết định lựa chọn chiến hữu đắc lực. Đồng thời, bạn cần dành thời gian để tìm hiểu mức độ đáp ứng 4 tiêu chí sau của sản phẩm:

  • Cơ chế tác động nhanh hay chậm?
  • Sản phẩm đã được sử dụng thực nghiệm lâm sàng nhiều hay ít?
  • Có gây ra tác dụng phụ không?
  • Giá cả có hợp lý với hiệu quả và thương hiệu sản phẩm không?

Tuân thủ đầy đủ hướng dẫn sử dụng

Tại sao phải tuân thủ hướng dẫn sử dụng? Không khác mấy so với việc dùng thuốc chữa bệnh, việc dùng TPCN giảm cân không đủ liều lượng sẽ không giúp đạt hiệu quả, dùng quá liều sẽ gây sốc thuốc, dùng không đúng thời điểm sẽ khôngđạt hiệu quả cao nhất.

Trong mỗi hộp sản phẩm đều có hướng dẫn sử dụng, bạn hãy đọc kĩ và tuân thủ nghiêm ngặt. Cuộc chiến chinh phục cân nặng cần ở bạn sự kiên nhẫn, đừng thấy sử dụng không hiệu quả mà bỏ dở giữa chừng hay vội vàng tăng tốc sai lầm bạn nhé!

luu-y-khi-lua-chon-thuoc-giam-can-caolonkhoemanh-2

Kết hợp chế độ ăn uống và tập luyện

Chế độ ăn uống kết hợp tập luyện và sử dụng TPCN giảm cân là công thức giảm cân chuẩn xác. Cho dù bạn có dùng sản phẩm tốt đi chăng nữa mà lại thả mình ăn uống không điều độ, không chịu kiêng khem đồ ngọt, đồ ăn nhiều dầu mỡ và cả ngày chẳng chịu vận động, vừa ăn vừa ngồi thì tất cả công sức sẽ chẳng gì “dã tràng xe cát”.

Để ý đến tác dụng phụ

Trong suốt liệu trình sử dụng sản phẩm TPCN giảm cân nếu bạn thấy các dấu hiệu thay đổi của cơ thể bao gồm: rối loạn kinh nguyệt, tâm lý và sinh lý bất thường, hay bị choáng váng thì nên dừng ngay việc sử dụng và hỏi ý kiến bác sĩ, dược sĩ có chuyên môn để tránh nguy hiểm về sau.