Tìm hiểu nguyên nhân biếng ăn ở trẻ và cách khắc phục

chán ăn Đó là một tình trạng phổ biến ở trẻ em ngày nay. Cha mẹ càng canh chừng con ăn và ép ăn quá mức thì trẻ càng biếng ăn. Mecuti sẽ chia sẻ với các bạn nguyên nhân và cách đánh bay chứng biếng ăn ở trẻ qua bài viết dưới đây.

Tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục chứng biếng ăn ở trẻ em Phần 1

Dưới đây là những lý do chính mà trẻ biếng ăn cha mẹ nên biết:

Trẻ biếng ăn tâm lý

Trẻ chán ăn khi cảm thấy bị thách thức, lạm dụng hoặc bị lừa dối, ví dụ. B. Nếu họ cho thuốc vào thức ăn, v.v.

– Đúng vậy: cha mẹ cần hết sức bình tĩnh và kiên nhẫn để hiểu được nguyên nhân vì sao trẻ không chịu ăn. Tránh ép trẻ thay đổi hành vi, thái độ: mẹ dành nhiều thời gian cho trẻ, tạo không khí vui vẻ, dễ chịu khi trẻ ăn, cho trẻ tự do lựa chọn thực phẩm, v.v.

Trẻ biếng ăn do chế độ ăn uống không khoa học và hấp dẫn.

– Em bé không muốn ăn do sai sót trong việc chuẩn bị thức ăn và khoảng cách thời gian giữa các bữa ăn, ví dụ. Cũ. các bữa ăn kéo dài, các bữa ăn chế biến sẵn nhàm chán, cho ăn liên tục ngay cả khi trẻ còn nhỏ. không…

– Cách khắc phục: thay đổi bữa ăn thường xuyên để không gây ngán cho trẻ; Có thể trang trí bằng những hình thù bắt mắt để kích thích bé, tránh kéo dài thời gian ăn dặm của trẻ, lập chương trình ăn khoa học cho bé, tránh cho bé ăn vội, v.v.

Trẻ biếng ăn do bệnh

– Phục hồi chức năng: bổ sung các vi chất dinh dưỡng mà trẻ còn thiếu; Tẩy giun định kỳ 6 tháng / lần; Giữ vệ sinh răng miệng tốt trong thời kỳ mọc răng và sốt, chăm sóc và bổ sung dinh dưỡng cho trẻ;

Sinh lý khiến trẻ biếng ăn

– Có thể khi răng trẻ mọc, trẻ sẽ học cách xoay người, ngồi, đứng, đi, v.v. Khi trẻ biết điều đó sẽ khiến trẻ thèm ăn.

– Đối phó: Khi trẻ bước vào giai đoạn này và chán ăn, cha mẹ nên bình tĩnh và cho trẻ ăn, nấu những bữa ăn lạ miệng, hấp dẫn…; Tất nhiên, giai đoạn này sẽ trôi qua.

Biếng ăn do thuốc ở trẻ em

Việc dùng kháng sinh dẫn đến loạn khuẩn đường ruột, giảm quá trình lên men thức ăn và gây biếng ăn ở trẻ.

– Đúng: Để phục hồi hệ vi sinh trong đường ruột, nên cho trẻ uống sữa chua hoặc dùng men vi sinh.

Cần lưu ý rằng cyproheptadine bị cấm ở trẻ nhỏ, vì sau khi ngừng thuốc, tình trạng biếng ăn sẽ tăng lên.

Trẻ biếng ăn bẩm sinh

– Theo thống kê hiện nay có 5% trẻ không muốn ăn hoặc ăn không hết.

– Giải pháp: Nếu bé nhà bạn vì thế mà thuộc một trong những trường hợp biếng ăn, cần đưa bé đi khám và tích cực cho trẻ ăn dặm dưới sự hướng dẫn và theo dõi của bác sĩ dinh dưỡng.

Tùy vào từng trường hợp mà cha mẹ có thể xác định được nguyên nhân khiến con mình biếng ăn và có giải pháp khắc phục hiệu quả, nhanh chóng.

Khi trẻ biếng ăn, các bậc cha mẹ trở nên rất lo lắng và thường tìm mọi cách để ép con ăn. Trong nhiều trường hợp, điều này khiến trẻ sợ ăn hơn. Cần biết rõ nguyên nhân biếng ăn ở trẻ để tìm ra cách điều trị hiệu quả. Qua bài viết trên, chúng tôi hy vọng bạn đã có bí quyết riêng để phòng và điều trị chứng biếng ăn cho thiên thần của mình. Hãy thường xuyên ghé thăm mecuti.vn để cập nhật những mẹo hay và mới cho mọi phụ nữ hiện đại nhé.

Leave a Comment

Khuyễn mãi
LAZADA