Tìm hiểu lượng chất kích thích thực sự an toàn để bổ sung vào cơ thể khi bạn chuẩn bị mang thai.

có thai. Có rất nhiều phụ nữ hiện nay luôn có sở thích và thói quen uống rượu bia, cà phê hay thậm chí là hút thuốc lá, đó chỉ là một thói quen rất khó bỏ. Nhưng khi chuẩn bị mang thai, chị em sẽ lo lắng, bởi theo lời khuyên của các chuyên gia, chất kích thích này không tốt cho sức khỏe của mẹ và thai nhi nên cần có một chế độ ăn uống lành mạnh. từ chối hoặc nhất thiết phải từ bỏ hoàn toàn. Trên thực tế, đó không phải là một điều dễ dàng đối với những người phụ nữ xem đó là thói quen lâu đời. Và nhiều câu hỏi đặt ra là liệu phụ nữ mang thai có thể tiêu thụ nhiều chất kích thích như rượu và caffein ở mức an toàn mà ít ảnh hưởng đến khả năng sinh sản hay không. Bài đăng này sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi này.

Cùng Mecuti.vn qua bài viết dưới đây, hãy cùng Mecuti.vn tìm hiểu những loại chất kích thích được phép vào cơ thể phụ nữ có ảnh hưởng gì đến khả năng mang thai không nhé!

Rượu và Sức khỏe sinh sản

Mức độ ảnh hưởng của rượu và đồ uống có cồn đến chất lượng tinh trùng, tinh dịch và khả năng sinh sản của nữ giới nói chung vẫn còn nhiều tranh cãi. Nhưng có một điều chắc chắn là: Uống quá nhiều rượu trước và trong khi mang thai có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển của thai nhi. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi các bác sĩ sản phụ khoa khuyến cáo chị em nên hạn chế uống rượu bia khi có kế hoạch mang thai. Trong trường hợp bất khả kháng, bạn nên hạn chế uống quá 2 lần / tuần. Tốt hơn hết bạn nên nhờ sự tư vấn cụ thể của bác sĩ để tìm cách điều chỉnh thói quen uống rượu bia sao cho phù hợp và hiệu quả nhất.

Nếu cả hai muốn tăng khả năng có thai, không chỉ vợ / chồng mà cả chồng cũng nên giảm uống rượu bia. Tiêu thụ một lượng lớn rượu bia ảnh hưởng đến sự cân bằng nội tiết tố ở nam giới, đặc biệt là nồng độ testosterone. Ngoài ra, thói quen này còn ảnh hưởng đến sự hoàn thiện của tinh trùng, khiến chất lượng tinh trùng bị giảm sút.

Tìm hiểu lượng chất kích thích thực sự an toàn để bổ sung vào cơ thể khi bạn chuẩn bị mang thai.

Caffeine có ảnh hưởng đến việc thụ thai không?

Không có bằng chứng khoa học nào cho thấy caffeine gây ra các vấn đề về sức khỏe sinh sản khi cố gắng thụ thai tự nhiên. Tuy nhiên, nó có thể ảnh hưởng đến cơ hội thành công của bạn với IVF.

Điều chắc chắn là các bác sĩ sẽ khuyên phụ nữ có kế hoạch mang thai giảm lượng caffeine xuống dưới 200mg mỗi ngày. Nếu bạn có thói quen uống quá nhiều cà phê mỗi ngày, bạn nên ngừng uống cà phê ngay từ bây giờ.

200 mg caffeine tương ứng với:

  • 2 tách cà phê hòa tan
  • 2 tách cà phê phin
  • 4 tách trà
  • 5 hộp
  • 4 sôcôla đen
  • 10 tách trà xanh

Hàm lượng caffein của cà phê espresso, cappuccino và latte có thể phụ thuộc vào công thức của quán cà phê. Lượng caffeine có thể dao động từ 50 mg đến 300 mg cho mỗi tách cà phê espresso tại các cửa hàng khác nhau. Một số loại thuốc chữa cảm cúm cũng có thể chứa caffeine, vì vậy hãy kiểm tra nhãn và hỏi dược sĩ của bạn để đảm bảo rằng loại thuốc cảm mà bạn đang dùng không có caffeine.

Không sao nếu chồng bạn tiếp tục uống trà và cà phê. Cà phê, với lượng vừa phải, cũng có thể làm tăng khả năng vận động của tinh trùng. Nhiều nghiên cứu khác nhau về những người đàn ông khỏe mạnh và không khỏe mạnh cho thấy những người đàn ông uống cà phê thường xuyên có dấu hiệu di chuyển của tinh trùng. Tuy nhiên, vẫn cần nhiều nghiên cứu hơn nữa để làm rõ tác dụng của cà phê đối với sức khỏe sinh sản của nam giới.

Tóm lại, những chất kích thích được liệt kê ở trên đều không tốt cho cơ thể bạn. Nếu bạn đang có kế hoạch sinh con, tốt nhất nên hạn chế hoặc giảm lượng chất kích thích đưa vào cơ thể để tránh gây hại cho thai nhi nếu sử dụng kéo dài. thời gian dài. Tuy nhiên, nếu cảm thấy thực sự hạn chế việc buộc mình bỏ thói quen này, bạn có thể xông hơi tùy từng thời điểm nhưng nên dùng lượng vừa phải để không ảnh hưởng quá nhiều đến thai kỳ. Chúc các mẹ luôn vui khỏe và có tin vui sớm chào đời một em bé kháu khỉnh. Hãy luôn đồng hành và ủng hộ Mecuti nhé!

Leave a Comment

Khuyễn mãi
LAZADA