Thực phẩm giúp tăng chiều cao cho cả người trưởng thành

Tăng trưởng và dinh dưỡng có mối quan hệ chặt chẽ với nhau, bởi vì quá trình phân chia và phát triển tế bào đòi hỏi phải cung cấp đầy đủ năng lượng, axit amin, nước, chất béo, vitamin và khoáng chất. Đối với những bạn vẫn đang trong giai đoạn phát triển và muốn phát triển chiều cao tối đa, hoặc nếu bạn muốn con mình phát triển nhanh hơn, bạn có thể bắt đầu thay đổi chế độ ăn của mình bằng cách ăn những thực phẩm giúp tăng chiều cao.

Cùng Caolonkhoemanh tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây

Tăng chiều cao hiệu quả

Hàm lượng quan trọng trong thực phẩm giúp tăng chiều cao

Chất đạm

Theo Donald K. Layman của Tạp chí Dinh dưỡng Lâm sàng Hoa Kỳ, các nguồn protein khác nhau có thể thể hiện các tác động khác nhau đối với sự trao đổi chất của xương. Một số nghiên cứu đã phát hiện ra rằng thịt (bao gồm cả gia cầm và cá) là nguồn protein có nồng độ huyết thanh cao hơn IGF-1 (một yếu tố tăng trưởng như insulin-1), có liên quan đến việc tăng cường khoáng hóa xương và giảm gãy xương. Trong khi đó, protein có nguồn gốc từ các loại đậu có hàm lượng IGF-1 thấp hơn.

Một nghiên cứu lâm sàng được thực hiện trong 3 năm với sự tham gia của 342 người đàn ông và phụ nữ khỏe mạnh với độ tuổi ≥65 tuổi. Những người tiêu thụ nhiều protein hơn và được bổ sung canxi có sự gia tăng mật độ khối lượng xương nhiều nhất. Và hầu hết lượng protein được tiêu thụ là protein động vật.

Vitamin D

Vitamin D rất tốt cho việc hấp thụ và sử dụng canxi và phốt pho của cơ thể. Nó cần thiết cho sự hình thành và sức khỏe của xương, răng và sụn. Khối lượng xương đỉnh thường đạt được sau 30 tuổi. Do đó, hoạt động thể chất và lượng canxi và vitamin D tiêu thụ trong thời kỳ thanh thiếu niên quyết định khối lượng xương đỉnh.

Vitamin K

Vitamin K là thứ quan trọng nhất trong quá trình đông máu bình thường của cơ thể và sức khỏe của xương. Hầu hết vitamin K được sản xuất bởi vi sinh vật trong ruột và được lưu trữ trong gan.

tăng chiều cao người trưởng thành

Canxi

Canxi cần thiết cho sự hình thành xương. Canxi cũng cần thiết cho sự lắng đọng các khoáng chất của xương trong suốt cuộc đời của bạn. Có tới 99% lượng canxi trong cơ thể được lưu trữ trong xương và răng. Đồng thời Canxi còn giúp phòng ngừa loãng xương và giúp xương chắc khỏe.

Kẽm

Kẽm là một vi khoáng cần thiết trong chế độ ăn uống hàng ngày, nhưng rất nhỏ, ở mức 50 miligam hoặc ít hơn. Kẽm đóng vai trò trung gian nội tiết tố bằng cách tham gia vào quá trình bài tiết và tổng hợp hormone tăng trưởng, sản xuất hormone tăng trưởng somatomedin-C ở gan và hoạt hóa somatomedin-C trong sụn. Ngoài ra, kẽm cũng tương tác với các hormone khác liên quan đến sự phát triển của xương, chẳng hạn như testosterone, hormone tuyến giáp, insulin và vitamin D.

Carbohirat và chất béo

Theo Ron Zernicke, giám đốc Trung tâm phục hồi và ngăn ngừa chấn thương xương khớp của UM, nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng axit béo omega-3 và carbohydrate phức hợp, chẳng hạn như trái cây và rau quả, thực sự có thể làm tăng mật độ khối lượng xương và hấp thụ canxi.

Thực phẩm tự nhiên giúp tăng chiều cao

Sau khi biết những chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển chiều cao, hãy tìm hiểu xem trong thực phẩm chúng ta có thể tìm thấy một lượng lớn chất dinh dưỡng này.

Thực phẩm tăng chiều cao

Củ cải

Củ cải là một loại thực phẩm giàu hormone tăng trưởng. Ngoài ra, củ cải còn rất giàu vitamin, khoáng chất, chất xơ, protein, cholesterol và chất béo. Bạn có thể cao thêm vài cm nếu thêm cải ngựa vào chế độ ăn hàng ngày. Bạn có thể ăn củ cải bằng cách nấu chín hoặc lấy phần chiết xuất dưới dạng nước ép, sau đó uống hàng ngày đều đặn để thấy được kết quả sau vài tuần.

Trứng

Ăn 3 quả trứng mỗi ngày để tăng trưởng toàn diện. Ngoài ra, tóc của bạn sẽ được nuôi dưỡng tốt. Trứng là nguồn cung cấp protein không gây hại cho cơ thể dù bạn ăn hàng ngày. Đối với những bạn quan tâm đến hàm lượng cholesterol trong trứng thì có thể chọn trứng Omega-3 hoặc có thể chỉ ăn lòng trắng trứng.

Sữa

Uống 2 ly sữa mỗi ngày có thể hình thành xương khỏe mạnh và xây dựng hầu hết các tế bào cơ thể. Không chỉ chứa nhiều canxi, sữa còn chứa protein. Vitamin B12 và vitamin D. Tất cả những thành phần này đều rất quan trọng để bạn phát triển xương và tăng chiều cao một cách tự nhiên.

Cải ngọt

Cải thảo hay cải ngọt là một loại rau khác mà bạn phải đưa vào chế độ ăn để tăng chiều cao. Những loại rau này chứa nhiều khoáng chất, vitamin, chất xơ và carbohydrate. Ăn cải ngọt thường xuyên sẽ giúp kích thích hormone tăng trưởng và tăng chiều cao cho bạn.

Đại hoàng

Đại hoàng là một loại thân cây như khoai sọ hoặc cây khoai sọ. Ngoài việc tốt cho sự phát triển, đại hoàng cũng rất tốt để điều trị bệnh tiểu đường . Bạn có thể ăn loại cây này sống hoặc nấu chín đều đặn 3-4 lần một tuần để kích thích tiết hormone tăng trưởng trong cơ thể. Nếu bạn tiêu thụ nó thường xuyên, nó cũng có thể tăng chiều cao của bạn.

Phát triển chiều cao người trưởng thành

Cải bó xôi

Rau bina không chỉ giúp cơ thể bạn khỏe hơn mà còn khiến bạn cao hơn. Rau bina giúp hỗ trợ các chức năng của cơ thể, phát triển não bộ, xây dựng tế bào cơ và phát triển xương, vì rau bina rất giàu vitamin, sắt, chất xơ và canxi. Lấy một nắm rau bina và cho vào máy xay sinh tố để làm nước ép rau bina, hoặc bạn cũng có thể chế biến rau bina như một món salad tươi để ăn.

Bông cải xanh

Súp lơ xanh là một loại rau quan trọng chứa nhiều vitamin C, sắt, chất chống ung thư và chất xơ rất tốt cho cơ thể. Bông cải xanh có thể kích thích hormone tăng trưởng tiềm ẩn trong cơ thể bạn từ đó giúp tăng chiều cao cho bạn.

Đậu Hà Lan

Đậu Hà Lan là loại rau có giá trị dinh dưỡng cao và ăn hàng ngày rất tốt. Đảm bảo đậu tươi và không bị khô. Đậu Hà Lan rất giàu vitamin, chất xơ, protein, khoáng chất và lutein. Các thành phần đa dạng này rất tốt để kích thích hormone tăng trưởng và tăng chiều cao.

Cao lớn khỏe mạnh – Vy Nguyễn Cao

  • Địa chỉ: 3/23 Tổ 24 Kp5, Đông Hưng Thuận, Quận 12, Hồ Chí Minh 70000
Khuyễn mãi
LAZADA