Thông tin hữu ích về bệnh xoang ở trẻ em mẹ nên biết

Thông tin hữu ích về bệnh viêm xoang ở trẻ em Nó giúp mẹ phát hiện bệnh sớm và bé được điều trị kịp thời. Việc chẩn đoán và điều trị sớm sẽ tốt hơn cho trẻ, vì hệ thống xoang của trẻ nhỏ chưa phát triển hoàn thiện, nếu không sẽ phát sinh những biến chứng nguy hiểm.

Dưới đây là một số thông tin hữu ích về bệnh viêm xoang ở trẻ em mà phucuso.net muốn mang đến cho các bạn.

1. Bạn có biết rằng con bạn bị viêm xoang?

Nếu con bạn bị cảm lạnh kéo dài, hậu quả có thể là nhiễm trùng xoang. Trẻ bị dị ứng đường hô hấp có thể bị viêm xoang ngay cả khi không sốt hoặc các triệu chứng khác.

Nếu con bạn bị viêm xoang, chúng có thể gặp các triệu chứng sau:

Ngạt mũi kéo dài từ 10 ngày trở lên.
– Chảy nước mũi màu vàng hoặc xanh.
Ho ban ngày, ho về đêm.
Sưng xung quanh mũi và mắt.
Đau ở xương hàm hoặc trên trán hoặc sau mũi.
– Sốt nhẹ dai dẳng.

Những thông tin hữu ích về bệnh xoang ở trẻ em mà mẹ nên biết, phần 1

2. Tại sao cảm lạnh hoặc dị ứng lại chuyển thành nhiễm trùng xoang?

Xoang là không gian chứa đầy không khí ở trên và dưới mắt và ở hai bên mũi. Khi bị cảm lạnh hoặc dị ứng, lớp niêm mạc của xoang thường mỏng đi, khiến các xoang mở rộng hơn. Các khối sưng lên làm tắc nghẽn dòng chảy giữa mũi và xoang ảnh hưởng đến đường hô hấp.

Bên trong xoang ấm, ẩm và tối tạo điều kiện tốt cho vi khuẩn phát triển. Khi số lượng vi khuẩn đạt đến một mức nhất định, nó sẽ trở thành một xoang.

3. Điều trị xoang như thế nào?

Nếu bé bị viêm xoang, bác sĩ sẽ cân nhắc cho bé dùng kháng sinh trong 2-3 tuần. Nếu các triệu chứng của bệnh không cải thiện, hoặc cải thiện một thời gian rồi lại tái phát thì mẹ nên đưa bé đi khám lại và yêu cầu bác sĩ xem xét lại và chuyển sang loại kháng sinh khác hiệu quả hơn. .

Những thông tin hữu ích về bệnh xoang ở trẻ em mà mẹ nên biết, phần 2

4. Xoang có lâu khỏi được không?

Giống như nhiễm trùng tai, nhiễm trùng xoang có thể kéo dài, dai dẳng và khó điều trị. Nếu con bạn bị viêm xoang, nhiều khả năng chúng đang mắc một trong các tình trạng sau:

– dị ứng
– Bệnh về mũi: viêm mũi do lệch vách ngăn.
Nhiễm trùng mũi họng mãn tính (nhiễm trùng mô bạch huyết sau mũi) khiến vi khuẩn xâm nhập vào xoang dễ dàng hơn.

Để điều trị triệt để căn bệnh viêm xoang dai dẳng này, bạn nên đưa trẻ đến bác sĩ tai mũi họng để được thăm khám chi tiết.

5. Tôi có thể ngăn ngừa viêm xoang bằng cách nào?

Cách tốt nhất để ngăn ngừa trẻ bị viêm xoang là giữ ẩm cho bề mặt bên trong của xoang. Nếu trẻ bị nhiễm lạnh, hãy cho uống nhiều nước và ở trong môi trường ẩm ướt, tránh môi trường quá khô.

Nếu bạn nghi ngờ con mình bị dị ứng, hãy nói chuyện với bác sĩ về các lựa chọn điều trị, bao gồm tiếp xúc với môi trường và thuốc. Giữ con bạn tránh xa khói thuốc lá, lông thú cưng và bụi, vì những chất này có thể gây kích ứng mũi và gây nhiễm trùng xoang.

Vệ sinh răng miệng hàng ngày để phòng tránh các bệnh về đường hô hấp, tai mũi họng, viêm xoang cho bé.

Những thông tin hữu ích về bệnh xoang ở trẻ em đã phần nào giúp các mẹ biết thêm cách chăm sóc sức khỏe cho con yêu, đồng thời giúp các mẹ phòng tránh hoặc nhận biết và điều trị kịp thời bệnh xoang ở trẻ em. nếu có dấu hiệu của bệnh.

Leave a Comment

Khuyễn mãi
LAZADA