Thói quen nào hỗ trợ chiều cao tăng trưởng hiệu quả

Xã hội càng phát triển, yêu cầu về ngoại hình càng được nâng cao. Chính vì thế mà chiều cao – một trong những yếu tố quyết định nhiều nhất đến ngoại hình ngày càng được chú trọng. Trên thực tế, dù ở độ tuổi 16 mơ mộng hay 25 chín chắn, trưởng thành thì chúng ta vẫn mơ chung 1 giấc mơ:

Đâu là giải pháp tăng chiều cao an toàn và hiệu quả nhất mà chúng ta cần biết để chủ động kiểm soát khả năng phát triển chiều cao của mình? 4 cách tăng chiều cao tốt nhất mọi thời đại được các chuyên gia Hoa Kỳ tư vấn dưới đây mà chuyên gia tăng chiều cao Trần Nguyễn Hoa Linh chia sẻ sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này!

Rèn luyện thể lực điều độ

Cách tăng chiều cao bằng rèn luyện thể lực điều độ là giải pháp tăng chiều cao dễ thực hiện nhất mà bạn cần biết đầu tiên. Tùy từng độ tuổi, bạn có thể lựa chọn những môn thể dục thể thao thích hợp với sức lực để rèn luyện.

Đối với trẻ từ 5 -10 tuổi, những bài tập tăng chiều cao đơn giản, dễ tập như: nhảy dây, chơi bóng rổ, chạy nâng cao đùi,… chính là lựa chọn phù hợp nhất. Hãy khuyến khích trẻ vừa chơi vừa vận động để trẻ có hứng thú lâu dài với các bài tập này, từ đó tự giác rèn luyện thường xuyên. Các động tác bật nhảy, rướn người chính là cách tăng chiều cao cho trẻ cực kỳ hiệu quả trong giai đoạn này.

tap-the-duc-giup-tang-chieu-cao-nhanh-chong

Đối với trẻ dậy thì (nữ từ 10-16 tuổi, nam từ 12-18 tuổi) và người trưởng thành, cách tăng chiều cao nhờ rèn luyện thể lực cần được chú trọng đầu tư nhiều thời gian và công sức hơn. Bóng chuyền, bơi lội, hít xà đơn,… là những bài tập tăng chiều cao thích hợp nhất cho độ tuổi này. Khi thực hiện các động tác rướn người thường xuyên, các nhóm cơ – xương trong cơ thể sẽ được co duỗi liên tục để giải phóng phần sụn bị chèn ép đồng thời kéo giãn cột sống giúp cơ thể cao lớn hơn.

Dù ở độ tuổi nào thì tăng chiều cao bằng rèn luyện thể lực cũng cần được thực hiện điều độ ít nhất 3 lần/tuần mới có thể mang lại kết quả tốt nhất. Bạn có thể chủ động tập luyện tại nhà hoặc ở trường, sân vận động, nhà thi đấu khi có thời gian để không bỏ lỡ 20% cơ hội phát triển chiều cao này.

Ngủ nghỉ đủ giấc mỗi ngày

ngu-du-giac-de-cai-thien-chieu-cao

Ngủ nghỉ khoa học và xây dựng môi trường sống thoải mái tinh thần (quyết định 25% chiều cao) là cách tăng chiều cao dễ dàng mà chẳng hề tốn kém. Khi ngủ đủ giấc và đúng giờ (8 giờ/ngày và ngủ trước 22 giờ), tuyến yên sẽ được tạo điều kiện tốt nhất để tiết ra hoóc-môn tăng trưởng giúp thúc đẩy chiều cao phát triển mạnh mẽ hơn.

Ngoài ra, một môi trường sống thoải mái và lành mạnh, nói không với thức khuya và áp lực cũng là những điều kiện cần để bạn tăng trưởng chiều cao thuận lợi hơn.

Bổ sung đầy đủ dung dưỡng

Cách tăng chiều cao nhờ ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng là giải pháp quan trọng nhất mà bạn không thể lờ đi nếu muốn cao nhanh chóng. Vì dinh dưỡng chính là yếu tố quyết định 32% sự thành công trong phát triển chiều cao của cả cuộc đời bạn. Dù ở độ tuổi nào, bạn cũng đừng quên rằng: chế độ ăn hằng ngày nhất định không được thiếu Canxi, Protein, Vitamin và khoáng chất.

Những nhóm chất này, nhất là Canxi sẽ giúp hệ xương phát triển tốt để tăng trưởng chiều cao hiệu quả trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, lượng Canxi có trong thực phẩm hấp thu vào cơ thể là không nhiều. Do đó, bạn nên bổ sung thêm Nano Canxi (hấp thu tốt gấp hàng trăm lần so với Canxi từ thực phẩm) để đảm bảo cơ thể luôn có đủ Canxi để phát triển chiều cao tốt nhất.

cai-thien-dinh-duong-giup-tang-chieu-cao

Học tập và công việc bận rộn khiến bạn xao lãng các bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng? Bạn không chắc bữa ăn của mình đã đủ Canxi và các dưỡng chất thiết yếu để cơ thể cao thêm?

Đừng tốn thời gian hoang mang vô ích, việc của bạn bây giờ là áp dụng ngay cách làm tăng chiều cao tốt nhất dưới đây để đảm bảo cung cấp đủ dưỡng chất cho quá trình phát triển chiều cao.

Sử dụng viên uống hỗ trợ

Song song với thực hiện 3 cách tăng chiều cao ở trên, bạn nên sử dụng thêm thực phẩm chức năng tăng chiều cao để đạt được kết quả như ý muốn. Chỉ cần uống 2-3 viên/ngày, không tốn nhiều thời gian nhưng lại đảm bảo cung cấp đủ dinh dưỡng để cơ thể tăng chiều cao vượt trội chính là ưu điểm của TPCN. Trên thị trường hiện nay có nhiều dòng TPCN tăng chiều cao, nhưng NuBest Tall vẫn là sản phẩm nhận được nhiều đánh giá tốt nhất từ khách hàng.

su-dung-thuoc-de-tang-chieu-cao

Sản phẩm được nhập khẩu trực tiếp từ Mỹ, đã đạt chứng nhận FDA Hoa Kỳ và được Bộ Y Tế Việt Nam cấp phép lưu hành tự do nên an toàn 100% cho người sử dụng. Với công thức chuyên biệt gồm các dưỡng chất quý như: Nano Canxi, Collagen thủy phân Type II và nhiều loại thảo dược khác, NuBest Tall mang đến công dụng tăng chiều cao tối ưu đồng thời giúp cơ thể luôn khỏe mạnh, tinh thần minh mẫn.

Khuyễn mãi
LAZADA