Thời điểm ngừng dùng tã cho bé yêu nhà bạn

Dùng tã cho bé là một tiện ích tuyệt với giúp các mẹ dễ thở hơn rất nhiều, nhưng việc xác định thời điểm ngừng dùng tã cho bé phải đúng thời điểm vì có nhiều bất lợi nếu tận dụng quá mức công dụng của tã. Hãy xem những thời điểm ngừng dùng tã cho bé thích hợp để mẹ yêu không còn tốn tiền mua tã nữa nhé.

Có rất nhiều ba mẹ lo lắng không biết con mình có thể bỏ tã trong thời điểm này hay không, bỏ tã rồi thì tiểu tiện ra bên ngoài thì vệ sinh như thế nào, mặc tã đến gần 06 tuổi có vấn đề gì không? Tất cả mọi vấn đề đó đều ảnh hưởng đến trạng thái của bạn khi hướng dẫn con mình bỏ ta được trình bay dưới đây.

Độ tuổi nào để ba mẹ biết được thời điểm ngừng dùng tã cho bé

khi-nao-cho-tre-ngung-dung-ta-2

Đầu tiên theo các nguyên cứu khoa học thì bé lúc 18 tháng tuổi khi biết ngồi bô thì mẹ bỉm sữa có thể nghĩ đến việc ngừng dùng tã. Tuy nhiên có nhiều bậc phụ huynh lại sử dụng tã cho bé đến tận 3 tuổi thậm chí có khi đến 04 hoặc 5 tuổi.

Ba mẹ nên tập cho bé biết đi tiêu, tiểu ở độ tuổi từ 1 cho đến 3 tuổi nhé, tập cho bé ngồi bô trong độ tuổi này để bé nhanh chóng biết được quá trình đi vệ sinh cũng như hạn chế không ý thức được tiêu tiểu ra ngoài.

Phương pháp nhận biết khi nào ngừng dùng tã cho bé

Hãy quan xác những dấu hiệu cho việc ngừng dùng tã là biết ngồi bô. Vì việc ngồi bô và ngững sử dụng tã có liên quan với nhau rất nhiều. Khi bé biết sử dụng bô thì ba mẹ nên cắt giảm số lượng sử dụng tã trong ngày.

Tất nhiên ba mẹ nên phải kiên nhẫn vì nếu đột ngột cắt việc sử dụng tã sẽ ảnh hướng đến cảm giác của bé và điều đó sẽ làm cho bé khó chịu, mất kiểm soát ngay lập tực. Hãy tập từ từ bằng cách cỡi ta sau vài giờ, nhiều giờ, và cả 1 này nhé.

khi-nao-cho-tre-ngung-dung-ta-1

Đừng ép trẻ phải bỏ tã ra ngoài rồi ngay lập tức phải sử dụng bô liền. Thói quen dùng bỏ không thể một ngày trẻ nhận thức được, hãy tập cho bé từ từ và chấp nhận bé lỡ bậy ra ngoài, lúc đó nhẹ nhàng dạy bé và hướng dẫn ngồi bô khi có nhu cầu tiểu tiện.

Thời điểm ngừng dùng tã cho bé không phải xuất phát từ các bé mà là phụ thuộc vào quyết định của ba mẹ. Đừng nên khó chịu khi bé tiểu tiện ra ngoài hay bé không chịu cỡi tã ra ngoài. Hãy nhớ rằng việc ngừng dùng tã cho bé phải cần một thời gian và ba mẹ phải thực sự kiên nhẫn. Nếu bạn tập được thói quen nhận thức được khoảng khắc bé cần đi tiểu tiện để thông báo cho ba mẹ thì bạn sẽ biết được đó là thời điểm ngừng dùng tã cho bé yêu nhà bạn.

cac-thuc-pham-khien-tre-bi-di-ung-1

Những thực phẩm gây dị ứng cho trẻ nên tránh

ContentsĐộ tuổi nào để ba mẹ biết được thời điểm ngừng dùng tã cho béPhương pháp nhận biết khi nào ngừng dùng tã cho béTop 5 sai lầm khi pha sữa cho bé các mẹ thường gặp nhấtDạy bé học đếm số ngay từ khi bắt đầu tập nói Thực phẩm gây di ứng cho […]

huong-dan-cham-tre-moi-sinh

Những lưu ý khi chăm sóc trẻ sơ sinh

ContentsĐộ tuổi nào để ba mẹ biết được thời điểm ngừng dùng tã cho béPhương pháp nhận biết khi nào ngừng dùng tã cho béTop 5 sai lầm khi pha sữa cho bé các mẹ thường gặp nhấtDạy bé học đếm số ngay từ khi bắt đầu tập nói Chăm sóc cho trẻ sơ sinh […]

Nguồn tham khảo: