Thành phần dinh dưỡng của sữa mẹ đối với sự phát triển của trẻ

Thành phần dinh dưỡng của sữa mẹ đối với sự phát triển của trẻ trong 6 tháng đầu đời. Mọi người và các bác sĩ luôn nói rằng sữa mẹ là điều tốt nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ mới biết đi, nhưng bạn đã bao giờ tự hỏi liệu sữa mẹ có những chất dinh dưỡng nào không? Mecuti.vn chia sẻ những thông tin về thành phần dinh dưỡng của sữa mẹ và tác động của các chất dinh dưỡng đến sự phát triển của trẻ sơ sinh giúp mẹ giải đáp những thắc mắc của mình.

1. Dầu

Tự hỏi tại sao sữa mẹ dễ tiêu hóa hơn sữa công thức? Câu trả lời là dinh dưỡng tốt nhất trong sữa mẹ là chất béo. Chất béo trong sữa mẹ được phân hủy bởi một loại enzyme gọi là lipase. Sau đó, các enzym này sẽ được chia nhỏ thành các giọt nhỏ hơn để giúp dầu thẩm thấu tốt hơn vào máu của em bé. Những chất béo này là một nguồn năng lượng đáng kinh ngạc cho trẻ sơ sinh, đặc biệt là trẻ sinh non. Nó là cần thiết để giúp em bé phát triển và sản xuất năng lượng vì hệ tiêu hóa của bé còn rất non nớt.

Thành phần dinh dưỡng của sữa mẹ đối với sự phát triển của trẻ phần 1

2. Albumen

Mặc dù lượng protein trong sữa mẹ thấp, nhưng các axit amin tạo nên loại protein này rất quan trọng. Một loại axit amin nhất định được gọi là taurine được tìm thấy với một lượng lớn trong sữa mẹ. Các nghiên cứu cho thấy taurine đóng một vai trò lớn trong sự phát triển não bộ của em bé. Đây là một trong những loại protein tốt nhất trong sữa mẹ và giải thích tại sao sữa mẹ tốt cho trẻ sơ sinh.

3. Khoáng chất

Các khoáng chất có trong sữa mẹ bao gồm canxi, phốt pho và sắt. Các chất dinh dưỡng này được hình thành trong sữa mẹ để cơ thể bé dễ dàng hấp thụ. Ví dụ, khoảng 50-75% chất sắt trong sữa mẹ được trẻ hấp thụ.

4. Các thành phần thực phẩm khác

Bên cạnh lipase, các enzym khác được tìm thấy trong sữa mẹ cũng hỗ trợ quá trình tiêu hóa của trẻ sơ sinh. Yếu tố tăng trưởng biểu bì, có nhiều trong sữa mẹ, giúp phát triển các mô tiêu hóa ở trẻ sơ sinh.

Nội tiết tố trong sữa mẹ cũng ảnh hưởng đến quá trình trao đổi chất, tăng trưởng và tâm sinh lý của trẻ. Theo nghiên cứu, axit béo cũng ảnh hưởng đến não và võng mạc mắt của bé. Theo quan điểm khác, các chất có trong sữa mẹ giúp cải thiện nhận thức của trẻ.

Sau những thông tin trên đây về thành phần dinh dưỡng của sữa mẹ đối với sự phát triển của trẻ, chắc hẳn các mẹ đã biết thêm những sự thật thú vị về sữa mẹ rồi phải không? Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho trẻ, vì vậy mẹ nên cho trẻ bú đủ lâu để có nhiều sữa cho con bú. Con luôn cầu mong con khỏe mạnh, phát triển toàn diện và hãy luôn đồng hành cùng mecuti.vn để có thêm nhiều thông tin sức khỏe thú vị nhé.

Leave a Comment

Khuyễn mãi
LAZADA