Bí quyết tăng chiều cao tuổi 22 hiệu quả nhất

Mặc dù tuổi 22 là độ tuổi mà chiều cao của cơ thể phát triển rất chậm nhưng nếu biết áp dụng đúng những bí quyết tăng chiều cao tuổi 22 sau đây của Caolonkhoemanh, bạn vẫn hoàn toàn có thể cải thiện chiều cao ở giai đoạn này.

Tập luyện các bài tập kéo giãn cơ

Để tăng chiều cao ở tuổi 22 hiệu quả thì những bài tập giãn cơ sẽ là giải pháp hiệu quả giúp bạn kéo dãn các sụn khớp từ đó giúp cải thiện chiều cao của cơ thể hiệu quả. Vậy nên tập luyện những bài tập giãn cơ nào để giúp tăng chiều cao ở tuổi 22 hiệu quả?

Bài tập rắn hổ mang

Bài tập rắn hổ mang giúp cải thiện chiều cao hiệu quả

Với tư thế này, bạn hãy nằm sấp xuống, hai chân khép lại, mu bàn chân úp xuống sàn. Hai tay up xuống, khuỷu tay khép lại. Khi hít vào, bạn hãy chống hai tay xuống sàn và uốn cong lưng, nâng đầu và ngực hướng về phía sau. Khi đã uốn cong đến mức tối đa, bạn hãy nín thở trong 8 giây sau đó thở chậm rãi và nhẹ nhàng trở về tư thế ban đầu.

Đây là từ thế rất tốt cho việc cải thiện chiều cao của cơ thể cũng như giúp tăng sự dẻo dai, linh hoạt, phòng chống nhức mỏi rất hiệu quả. Do đó, nếu muốn tăng chiều cao ở tuổi 22, bạn hãy chăm chỉ tập luyện bài tập này nhé!

Bài tập kéo căng cột sống

Bài tập kéo căng cột sống hỗ trợ tăng chiều cao tuổi 22

Để tăng chiều cao ở tuổi 22 hiệu quả thì bài tập kéo căng cột sống cũng là một bài tập khá hữu hiệu để bạn cải thiện chiều cao cơ thể ở độ tuổi này. Đầu tiên, bạn hãy ngồi thẳng lưng, hai chân duỗi thẳng trên sàn nhà. Sau đó bạn hãy uốn mình về phía trước và cố gắng sao cho 2 tay chạm vào đầu ngón chân sau đó giữ cơ thể ở tư thế đó càng lâu càng tốt. Lặp đi lặp lại động tác này khoảng 10 lần mỗi buổi tập nhé!

Bài tập xà đơn

Bài tập xà đơn thúc đẩy chiều cao tăng trưởng nhanh chóng

Các bài tập xà đơn là bài tập hỗ trợ kéo dài chiều cao của cơ thể cũng rất hiệu quả và cũng rất dễ dàng để tập luyện. Chỉ với một chiếc xà đơn hoặc bất cứ vị trí nào trong nhà có đặc điểm tương tự là bạn đã có thể tập luyện bài tập này.

Chế độ dinh dưỡng đầy đủ

Cung cấp đầy đủ dưỡng chất để tăng chiều cao tuổi 22

Ngoài việc chăm chỉ tập luyện các bài tập hỗ trợ phát triển chiều cao thì chế độ dinh dưỡng cũng đóng vai trò quan trọng giúp tăng chiều cao ở tuổi 22. Ở độ tuổi này, sữa vẫn luôn là thực phẩm không thể thiếu mà bạn nên bổ sung mỗi ngày nhờ vào hàm lượng canxi dồi dào giúp cải thiện chiều cao của cơ thể nhanh chóng và hiệu quả.

Ngoài ra, bạn cần phải chú ý bổ sung thêm canxi trong hải sản, trái cây, rau củ… Bên cạnh đó, bạn nên chú ý bổ sung thêm collagen type II bởi vì Collagen type II thủy phân chiếm 80% trong cơ cấu hình thành và phát triển của xương, giúp kết nối các mô xương tăng sự chắc khỏe và bền vững. Collagen type II có nhiều trong Xương ức gà, da gà, hải sản….

Tránh các chất kích thích

Hạn chế sử dụng chất kích thích để tăng chiều cao hiệu quả

Các chất kích thích tác động đến các tế bào xương khiến xương giòn, dễ gãy ảnh hưởng đến sự phát triển chiều cao ở tuổi 22. Không chỉ tác động xấu đến chiều cao mà sức khỏe của bạn cũng sẽ bị tàn phá nghiêm trọng nếu như thường xuyên sử dụng các chất kích thích. Chính vì vậy, bạn nên chú ý tránh xa chúng nếu muốn tăng chiều cao cũng như có được một sức khỏe tốt.

Không nên mặc quần áo bó sát

Nhiều người thường có thói quen mặc quần áo bó, tuy nhiên, điều này lại ảnh hưởng đến quá trình trao đổi, tuần hoàn của máu cũng như khiến cho các cơ khó vận động, tác động xấu đến quá trình tăng chiều cao ở tuổi 22. Ngoài ra, việc mặc quần áo quá chật sẽ khiến cho nhiệt độ cơ thể tăng và giảm mức độ serotonin, gây rối loạn chu kỳ giấc ngủ và ảnh hưởng tới sự phát triển chiều cao

Trên đây là bài viết chia sẻ bí quyết tăng chiều cao ở tuổi 22 được chia sẻ bởi chuyên gia tăng chiều cao Nguyễn Hoàng – admin của website Lamsaodecao.com. Hy vọng với những kiến thức tăng chiều cao này, các bạn sẽ sớm đạt được chiều cao lý tưởng trong thời gian ngắn nhé

Khuyễn mãi
LAZADA