Tầm quan trọng của sữa mẹ đối với trẻ sơ sinh là gì?

Sữa mẹ rất quan trọng đối với trẻ sơ sinh. Sữa mẹ là nguồn thức ăn không thể thay thế được, nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng sữa mẹ rất tốt cho sự phát triển của trẻ sơ sinh, những đứa trẻ bú sữa mẹ sẽ thông minh hơn những đứa trẻ được cho ăn những thức ăn khác trong tương lai đồng thời giúp trẻ có hệ miễn dịch khỏe mạnh hơn trong những năm tháng đầu đời.

Tầm quan trọng của sữa mẹ với trẻ sơ sinh

 • Trong 6 tháng đầu, nó cung cấp đủ nhu cầu nước của bé.
 • Sữa mẹ hỗ trợ một cuộc sống khỏe mạnh cho trẻ trong 6 tháng đầu mà không cần bất kỳ chất dinh dưỡng nào.
 • Sữa màu vàng đầu tiên sau khi sinh có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với em bé. Loại sữa này được gọi là vắc xin đầu tiên của trẻ.
 • Bảo vệ em bé chống lại bệnh tật.
 • Sữa mẹ thúc đẩy sự tăng trưởng và phát triển của em bé và bảo vệ chống lại các bệnh nhiễm trùng.
 • Sữa mẹ là yếu tố chính trong việc ngăn ngừa trẻ mắc nhiều bệnh trong tương lai. Nó có tác dụng bảo vệ chống lại các bệnh như bệnh nướu răng, tiểu đường và ung thư. Trẻ bú sữa mẹ sẽ ít thấy đau bụng, phát ban và táo bón.
 • Sữa mẹ có những lợi ích tuyệt vời cho em bé trong thời kỳ này, nó giúp phát triển cơ và xương khớp của em bé. Đồng thời sữa mẹ giúp tâm trạng bé tốt hơn, giảm thiểu quấy ở bé.

Sữa mẹ với trẻ sơ sinh

Lợi ích của việc nuôi con bằng sữa mẹ đối với các bà mẹ

 • Người mẹ cho con bú hỗ trợ việc hình thành mối liên kết chặt chẽ với con của mình và củng cố tình yêu thương.
 • Giảm căng thẳng và bình tĩnh hơn.
 • Các bà mẹ cho con bú cũng làm giảm nguy cơ ung thư và bảo vệ nó khỏi nhiễm trùng đường tiết niệu.
 • Tỷ lệ chảy máu giảm ở những bà mẹ bắt đầu cho con bú ngay sau khi sinh.
 • Người mẹ và trẻ sẽ ngày càng gắn kết tình cảm bền chặt với nhau

Lợi ích của sữa mẹ đối với trẻ sơ sinh

Sữa mẹ có nhiều lợi ích tuyệt vời cho em bé. Dưới đây là những lý do chính tại sao sữa mẹ lại quan trọng …

1. Ngăn ngừa nhiễm trùng nghiêm trọng

Sữa mẹ chống lại nhiều vi sinh vật. Nhờ chứa các enzym đặc biệt, nó cung cấp khả năng miễn dịch tự nhiên cho trẻ sơ sinh. Bằng cách này, nó bảo vệ em bé khỏi các bệnh của mẹ trong 9 tháng đầu tiên.

2. Bảo vệ khỏi các bệnh dị ứng

Sữa mẹ tiết ra trong những ngày đầu tiên được gọi là sữa non. Sữa này bảo vệ em bé khỏi nhiều bệnh tật. Khi uống loại sữa này, có chứa vi khuẩn có lợi, nó sẽ đảm bảo rằng đường ruột của trẻ được bao phủ bởi các vi khuẩn khỏe mạnh.

Tầm quan trọng của sữa mẹ

3. Sữa mẹ Tăng chỉ số IQ

Trẻ bú sữa mẹ Điểm IQcao hơn những người khác. Dr. Ülkü Tıraş “Tình trạng này rõ ràng hơn đặc biệt là ở trẻ sinh non.” anh ấy nói. Trong các thí nghiệm, người ta đã chứng minh rằng mức độ thông minh của những đứa trẻ được bú sữa mẹ vượt trội hơn những đứa trẻ khác.

4. Ngăn ngừa béo phì

Protein trong sữa trước cao và hàm lượng chất béo trong sữa sau. Điều này ngăn ngừa béo phì bằng cách mang lại cảm giác no cho trẻ.

5. Ảnh hưởng đến tăng trưởng

Các yếu tố tăng trưởng khác nhau mà nó chứa đảm bảo sự phát triển tốt của nhiều cơ quan như ruột và não của em bé. Đây là một trong những đặc điểm quan trọng nhất, ảnh hưởng đến cuộc sống sau này của bé.

Vy Nguyen Cao

Leave a Comment

Khuyễn mãi
LAZADA