Tại sao chiều cao của chúng ta lại giảm đi?

Chiều cao của chúng ta sẽ giảm đi nếu không biết cách xây dựng chế độ dinh dưỡng hợp lý, lười tập luyện và có lối sống không khoa học. Vì thế, nếu muốn cải thiện chiều cao thì bạn cần khắc phục ngay những thói quen xấu này. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây của Caolonkhoemanh nhé!

Những nguyên nhân làm giảm chiều cao

Theo các chuyên gia, chiều cao của chúng ta sẽ giảm đi đáng kể nếu như:

Có chế độ dinh dưỡng kém

Chế độ dinh dưỡng kém làm mất cân bằng protein, canxi và năng lượng ảnh hưởng đến sự phát triển toàn diện. Hơn nữa khi thiếu những chất này sẽ bị rối loạn đường ruột, hấp thụ kém dẫn đến còi cọc, chậm lớn và giảm chiều cao.

Rối loạn xương

Chiều cao của chúng ta không phát triển nếu bị rối loạn sụn và xương. Khi mắc chứng loạn sản xương hoặc bệnh gân hóa xương sẽ khiến vóc dáng của chúng ta thấp và tỷ lệ cơ thể bất thường.

vi-sao-chieu-cao-ngung-phat-trien

Chậm phát triển từ trong bụng mẹ

Trẻ chậm phát triển ngay từ trong bụng mẹ cũng là một trong những nguyên nhân khiến trẻ khó phát triển chiều cao. Chính điều này khiến cho trẻ phát triển không bình thường, dễ bị còi xương, suy dinh dưỡng…

Dậy thì sớm

Trẻ dậy thì sớm cũng ảnh hưởng rất lớn đến quá trình phát triển chiều cao của trẻ. Khi dậy thì sớm quá trình phát triển chiều cao sẽ kết thúc sớm và nhanh chóng hơn bình thường.

Thiếu hụt hormone tuyến giáp

Hormone tuyến giáp có vai trò điều chỉnh sự tăng trưởng của cơ thể và điều hòa quá trình trao đổi chất. Vì vậy, nếu thiếu hụt loại hormone này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển thể chất và tâm lý của trẻ.

Làm sao để tăng chiều cao hiệu quả?

Để có thể sở hữu được chiều cao lý tưởng đến khi trưởng thành, chúng ta cần phải có:

Chế độ dinh dưỡng khoa học

Đây là một trong những yếu tố quan trọng để duy trì một cơ thể phát triển khỏe mạnh, tăng chiều cao tối ưu. Phần lớn những người không đạt được chiều cao lý tưởng là do chế độ dinh dưỡng kém. Vì thế để khắc phục điều này bạn nên duy trì cho mình chế độ dinh dưỡng cân bằng gồm canxi, vitamin D, kẽm, protein, photpho và mangan… Đây là những chất đóng vai trò quan trọng trong quá trình phát triển của xương, đồng thời cải thiện lưu thông máu, tăng cường chiều cao một cách tự nhiên.

Tăng cường luyện tập

Thường xuyên tập luyện thể dục thể thao bạn sẽ nắm chắc 20% cơ hội sở hữu được chiều cao lý tưởng. Bởi tập luyện thể thao giúp tăng cường quá trình trao đổi chất trong cơ thể, khiến hormone tăng trưởng (HGH) tiết ra nhiều hơn, giúp tăng trọng khối xương khi trưởng thành.

Mỗi ngày, bạn cần dành ra một giờ để tập luyện với cường độ vừa phải và tăng dần. Không nên chỉ vận động nhẹ vì như vậy sẽ không có tác dụng cải thiện chiều cao. Tuy nhiên cũng không nên tập luyện quá căng thẳng sẽ làm tổn thương dây chằng và hệ cơ, gây phản tác dụng.

Những môn thể thao có tác động nhảy, đá chân như nhảy cao, nhảy xa, đu xà, bơi lội, bóng rổ, bóng chuyền hay các bài tập kéo giãn như yoga, múa, uốn dẻo rất phù hợp với những ai đang mong muốn cải thiện chiều cao bằng cách tập luyện.

Ngoài dinh dưỡng, tập luyện, bạn cũng cần chú ý đế chế độ nghỉ ngơi của mình. Cần ngủ đủ giấc để cơ thể được thư giãn thoải mái, kích thích tăng tiết hormone tăng trưởng, hỗ trợ quá trình phát triển chiều cao tối ưu nhất

Leave a Comment

Khuyễn mãi
LAZADA