Sự phát triển của thai nhi và những thay đổi tâm sinh lý của mẹ ở tuần thứ 38

Thai nhi 38 tuầnĐây là tuần cuối cùng của một thai kỳ bình thường. Bạn đã làm việc chăm chỉ, bây giờ tất cả những gì còn lại là sự mong đợi và hào hứng khi được chạm vào em bé của bạn. Nhưng có một số điều mẹ nên nhớ trong tuần thai này. Hãy theo dõi bài viết ngày lễ dưới đây.

sự phát triển của em bé

Sự phát triển của thai nhi và những thay đổi tâm sinh lý của mẹ ở tuần thứ 38 phần 1Em bé tiếp tục nuốt nước ối. Các chất trong nước ối được chuyển hóa và lưu trữ trong ruột, tạo ra phân su màu đen dính.

Em bé bây giờ nặng gần 2,8 kg và dài 49 cm từ đầu đến chân. Đầu của em bé bây giờ nằm ​​bên trong khoang chậu và được bảo vệ bởi khung xương chậu. Tư thế này giúp chân và lưng của bé di chuyển dễ dàng hơn, nhờ có nhiều chỗ hơn.

Thai nhi 38 tuần

Nhiều búp bê hiện có tóc và dài khoảng một inch. Và đừng ngạc nhiên nếu tóc của bé có nhiều màu đỏ và đỏ hơn, không giống với màu tóc đen của bố mẹ. Từ tuần thứ 26, lông và các chất dị ứng đã bao phủ cơ thể bé.

những thay đổi ở mẹ

Hiện tại việc chờ đợi 2 tuần để sinh giống như một trò chơi chờ đợi. Hãy tận hưởng khoảng thời gian thú vị này trước khi con bạn thực sự bước vào đời – ăn uống và nghỉ ngơi.

Nếu bạn cần giúp đỡ vì cảm thấy buồn chán khi mang thai, hãy nhìn về phía trước và nghĩ xem em bé của bạn sẽ như thế nào.

SỰ CHUẨN BỊ

Bạn có chắc là bạn có mọi thứ bạn cần trong bệnh viện không? Vui lòng kiểm tra danh sách các vật dụng được mang theo, ví dụ: B. Quần áo mặc sau khi sinh và về quê. Đừng quên mang theo quần áo cá nhân để chuẩn bị cho hành trình từ bệnh viện về nhà. Bạn cũng sẽ cần một số thứ như quần có dây rút hoặc áo vừa vặn khi tình trạng đầy hơi của bạn thay đổi sau khi sinh.

Trong thời gian chờ đợi, bạn có thể mua một số sách chăm sóc em bé trong năm đầu tiên hoặc một số đồ chơi đặc biệt dành cho trẻ sơ sinh.

lời khuyên tốt

Nhờ chồng xoa bóp vùng lưng dưới sẽ giúp giảm cơn đau hiệu quả.

quan hệ cộng đồng

Chồng bạn có trải qua những cảm giác khó tả khi sắp lên chức bố? Gửi cho anh ấy những suy nghĩ của bạn về những bài báo về lần đầu làm bố.

Những điều cần chú ý

Bạn nên đến gặp bác sĩ trong tuần này và nói với họ về những triệu chứng kỳ lạ mà bạn đã trải qua trong tuần trước.
Bạn có biết các phương pháp giảm đau khi sinh nở?
Những giấc mơ vào tuần cuối của thai kỳ.
lo lắng chung

Câu hỏi: Mẹ chồng tôi rất tin vào chuyện bói toán. Anh ấy nghĩ tôi cần sinh mổ để có thời gian vui vẻ. Tôi không tin vào những lời tiên đoán, nhưng tôi sợ đau khổ trong quá trình sinh nở.

Đáp lại: Sợ hãi khi sinh con là một cảm xúc tự nhiên trong giai đoạn này. Nhưng có những phương pháp hiệu quả để giảm đau khi sinh nở và vì vậy bạn không phải lo lắng quá nhiều. Sinh mổ là phẫu thuật vùng bụng thông qua một vết rạch ngang nhỏ và bạn sẽ bị đau ít nhất vài tuần sau khi sinh. Sinh mổ cũng có thể gây ra các biến chứng như nhiễm trùng hoặc sốt. Và sinh mổ không phải là lựa chọn tốt nhất cho thai nhi.

Trong tuần này, lông và các lớp (như pho mát) bao phủ cơ thể bé dần biến mất để bảo vệ làn da mỏng manh của bé trong môi trường nước ối, và chỉ một số bé sống sót. có lông và gốc khi sinh. Người mẹ cũng có những biểu hiện bất thường. Bài viết về kỳ nghỉ ở trên cung cấp cho bạn những điều cơ bản về điều này. Hãy thường xuyên ghé thăm mecuti.vn để cập nhật những mẹo hay và mới cho mọi phụ nữ hiện đại nhé.

Leave a Comment

Khuyễn mãi
LAZADA