Sử dụng âm nhạc là cách dễ dàng để rèn luyện trí thông minh của trẻ

Sử dụng âm nhạc để rèn luyện trí thông minh Cách đơn giản nhất để hỗ trợ sự phát triển trí não của trẻ. Nếu bạn sử dụng âm nhạc ở đây, bé có thể nghe nhạc hoặc nhảy và hát cùng bé. Phương pháp rất nhẹ nhàng và đơn giản này sẽ khiến bé thích thú và kích thích trí não của bé.

Và trong bài viết này, phucuso.net cùng các mẹ mô tả 6 cách sử dụng âm nhạc để rèn luyện trí thông minh cho trẻ.

1. Cùng bé nghe nhạc

Bạn nên chọn những bài hát hay nhạc không lời để bé nghe, vừa tạo cho bé làm quen với nhịp điệu, giai điệu sôi động, vui tươi, ca từ nhẹ nhàng phù hợp với trạng thái cảm xúc của bé. Những cảm xúc như hạnh phúc và tức giận. Từ đó, bé sẽ phân biệt được những hành động, biểu hiện đơn giản với trạng thái cảm xúc.

Có nhạc cách rèn luyện trí thông minh cho trẻ dễ dàng phần 1

2. Chơi một nhạc cụ đồ chơi

B. cho bé: Bạn có thể mua các loại nhạc cụ đồ chơi như trống bẫy, celesta (nhạc cụ có phím thép, âm thanh như chuông khi bạn chạm vào phím), piano, harmonica, maracas. Một loại nhạc cụ Trung Mỹ làm bằng gỗ hay còn gọi là “Shac-Shac” … cho bé chơi nhạc cụ này với những động tác đơn giản: gõ, gõ, thổi … tạo ra nhiều âm thanh phong phú kích thích bé vui chơi.

Dễ dàng rèn luyện trí thông minh cho trẻ với Âm nhạc phần 2

3. Mô phỏng nhịp điệu

Cha mẹ sử dụng trống hoặc maracas hoặc một nhạc cụ đơn giản khác để tạo ra một chuỗi các nốt nhạc với nhịp điệu đơn giản và rõ ràng, sau đó yêu cầu trẻ lặp lại chúng. Bạn có thể áp dụng phương pháp này bằng cách vỗ tay theo các nét trên mí mắt của chương trình.

Có nhạc, cách rèn luyện trí thông minh cho trẻ dễ dàng phần 3

4. Dạy bé hát

Bắt đầu từ những bài hát dân ca hoặc những bài hát thiếu nhi gần gũi với cuộc sống hàng ngày, có giai điệu vui tươi, ca từ đơn giản, cha mẹ nên hát thường xuyên để bé nghe giai điệu và làm quen (cũng có thể vừa chơi vừa nghe theo băng, đĩa CD của trẻ em) . bọn trẻ. bạn).

Khi bé đã quen thuộc với giai điệu và lời bài hát, hãy dạy bé hát hoặc bạn có thể dạy bé nhảy theo giai điệu của bài hát. Đối với những trẻ đã đủ tuổi học nói, đôi khi không cần người lớn huấn luyện mà trẻ có thể tự hát.

Cách dễ dàng để rèn luyện trí thông minh cho trẻ bằng âm nhạc phần 4

5. Khiêu vũ cùng em bé

Cha mẹ có thể kết hợp các hoạt động hàng ngày với bé như rửa bát, hút bụi, mặc quần áo với những bài hát và giai điệu phù hợp, biến chúng thành những “điệu nhảy” và chuyển động. Một điệu nhảy đơn giản để tạo cảm hứng. Bạn cũng có thể khuyến khích bé bắt chước các bước và chuyển động của một số loài động vật mà bé yêu thích theo nhịp điệu của âm nhạc.

Dễ dàng rèn luyện trí thông minh cho trẻ bằng âm nhạc, phần 5

6. Thay đổi giai điệu của nhạc

Một khi bé đã quen và hứng thú với một số bản nhạc và bài hát, bạn sẽ được tiếp xúc với những loại nhạc mới với nhịp điệu phong phú hơn, đòi hỏi những chuyển động cơ thể phức tạp, bộc lộ rõ ​​ràng. diện mạo. Đồng thời, chọn bài hát nhanh, chậm hoặc nhiều cao trào, hoặc sử dụng trống, kèn để tạo hiệu ứng mạnh để bé cảm nhận được sự thay đổi nhịp điệu của bản nhạc.

Ngoài âm nhạc, các động tác “nhảy múa” của em bé được miêu tả cũng được thiết kế thay đổi nhanh chậm theo giai điệu. Một gợi ý nho nhỏ cho tập này là tiết mục “Chicken Dance” với giai điệu nhanh mà các bé luôn yêu thích.

Âm nhạc mang lại niềm vui cho trẻ thông qua các trò chơi như múa hát cùng cha mẹ. Ngoài ra, âm nhạc du dương nhẹ nhàng kết hợp với các trò chơi bài là cách rất tốt để kích thích và rèn luyện trí thông minh. Biết đâu đây cũng là cách đánh thức tài năng âm nhạc trong bé.

Leave a Comment

Khuyễn mãi
LAZADA