Sai lầm trong cách chăm sóc con cái của cha mẹ khiến trẻ kém thông minh trong quá trình học tập

Sai lầm trong cách chăm sóc con cái của cha mẹ hoặc tin vào những lời khuyên thông thường không có tác dụng gì mà ảnh hưởng không tốt đến trẻ trong quá trình học tập hoặc có tâm lý xấu, hòa đồng với bạn bè cùng trang lứa.

Hãy cùng mecuti.vn xem các bậc cha mẹ thường làm gì để giúp “phát triển” trí não của con mình nhé!

1. Chơi Fetus Mozart giúp trẻ thông minh, nâng cao chỉ số IQ và vượt trội trong môn toán

Các nhà tâm lý học từ Đại học Vienna đã xem xét hơn 40 nghiên cứu đã được công bố và một nghiên cứu chưa được công bố bao gồm hơn 3.000 người tham gia. Kết quả cho thấy không có bằng chứng nào cho thấy âm nhạc của Mozart được cho là cải thiện khả năng nhận thức.

Trẻ sơ sinh sẽ không nhớ hoặc hấp thụ âm nhạc của Mozart sau khi chúng được sinh ra – giống như rất nhiều thứ khác mà chúng nghe, ngửi và nếm trong bụng mẹ.

Những sai sót trong cách chăm sóc con cái của cha mẹ khiến trẻ kém thông minh trong quá trình học tập Phần 1

Nếu bạn muốn con mình trở nên xuất sắc trong môn toán sau này, cách tốt nhất để dạy phản xạ của trẻ là chơi những trò chơi đòi hỏi khả năng suy luận và quan sát ngay từ khi còn nhỏ.

2. Ghi nhật ký hoặc đọc một câu chuyện trong khi em bé hoặc trẻ mới biết đi của bạn vẫn đang chuyển sang xây dựng vốn từ vựng của mình.

Một số cuốn băng thậm chí còn làm giảm vốn từ vựng của trẻ. Lượng từ bạn sử dụng trong khi nói chuyện với trẻ sẽ làm tăng vốn từ vựng và trí thông minh của trẻ. Tuy nhiên, để dạy trẻ một ngôn ngữ hiệu quả, những từ này cần được nói bởi bạn – một người thực trong môi trường ngôn ngữ sống (không tập trung vào truyền hình).

Lỗi trong cách chăm sóc con cái khiến trẻ kém thông minh trong quá trình học tập phần 2

3. Trẻ em từ 3 tuổi cần học ngoại ngữ để tăng cường trí não.

Sự phát triển của công nghệ khiến cuộc sống của chúng ta trở nên nhiều màu sắc và vui vẻ hơn. Một số phụ huynh cho rằng việc nghe quá nhiều ngoại ngữ sẽ giúp con học ngoại ngữ nhanh chóng hơn nên nhiều lúc quá mệt mỏi và bận rộn và quyết định để con “dán chặt” vào TV, iPad để con có thời gian. thư giãn. .

Lỗi trong cách chăm sóc con cái của cha mẹ khiến trẻ kém thông minh trong quá trình học tập Chương 3

Khi xem TV quá nhiều, bạn sẽ trở nên lầm lì, thụ động và không muốn chú ý đến xung quanh. Đối với trẻ em, một vài mảnh bìa cứng đơn giản, một hộp bút chì màu hoặc thẻ hình sẽ tốt hơn hai chiếc đồng hồ dán vào màn hình máy tính hoặc ti vi khi đang chơi cùng bố mẹ.

4. Cân nhắc khen ngợi con bạn về trí thông minh để con tự tin hơn.

Khen ngợi quá nhiều có thể khiến trẻ nghĩ mình là trung tâm của thế giới, kiêu ngạo, ích kỷ và khó hòa đồng. Nếu bạn muốn con mình sau này vào được một trường đại học danh tiếng, bạn chỉ nên khen ngợi con đã có nỗ lực.

5. Những đứa trẻ thông minh thường rất khó kết bạn, cho dù con bạn có chơi một mình hay không. Bạn sẽ có được thành công mà những đứa trẻ khác không có được.

Bằng chứng tốt nhất của sự thành công là nhiều bạn. Những đứa trẻ thông minh kết bạn dễ dàng và thường được các bạn đồng trang lứa thích.

Bạn có thể giúp trẻ kết bạn và giữ bạn bè dễ dàng hơn bằng cách nào? Câu trả lời là hãy tập giao tiếp bằng ngôn ngữ cơ thể, cánh tay và nụ cười.

Những kỹ năng này có thể được phát triển. Học một nhạc cụ giúp bạn tăng cơ hội kết bạn lên đến 50%. Và việc sử dụng một công cụ nhắn tin (giống như bạn sử dụng Facebook) sẽ phá hủy nó.

Lỗi trong cách chăm sóc con cái khiến trẻ kém thông minh trong quá trình học tập phần 4

Cho dù bạn vừa phát hiện ra mình mang thai hay bạn có một đứa trẻ mới biết đi, tất cả các bậc cha mẹ đều muốn con mình thông minh hơn những người khác. Và nhiều kinh nghiệm truyền miệng từ bạn bè, đồng nghiệp, mẹ chồng – ai cũng được các mẹ đón nhận nhiệt tình miễn là đang nuôi con nhỏ. Tuy nhiên, những hậu quả không mong muốn không mang lại kết quả tốt cho trẻ mà còn mang đến những tác động xấu đến hành vi của trẻ sau này. Mecuti hy vọng rằng các bậc cha mẹ nên nỗ lực hơn để chăm sóc con cái của họ mà không dựa vào những lời truyền miệng của địa phương. Hãy để gia đình có thêm niềm vui khi chăm sóc con cái và hiểu những gì chúng muốn!

Leave a Comment

Khuyễn mãi
LAZADA