Phương pháp Glenn Doman giúp tạo kích thích giác quan cho trẻ mới biết đi

Phương pháp Glenn Doman Giúp tạo kích thích giác quan cho trẻ nhỏ giúp trẻ phát triển trí tuệ cao hơn so với những trẻ không sử dụng phương pháp này. Hãy cùng điểm qua những ngày lễ để thấy được sự rực rỡ của phương pháp này.

Theo Giáo sư Glenn Doman, một đứa trẻ 1 tuổi càng hào hứng với việc được tham gia một môi trường giáo dục cao hơn, thì thiên tài của trẻ càng được tích hợp sẵn trong trẻ.

Càng gần ngày sinh, đứa trẻ nhập hồn càng kỳ diệu. Tuy nhiên, khả năng ma thuật này sẽ nhanh chóng biến mất nếu nó không gặp môi trường tốt. Thay vào đó, với một môi trường tốt và được rèn luyện nhiều lần, tài năng thiên bẩm này sẽ hình thành và bộc lộ. Đó là năng khiếu tự nhiên về sự thích nghi với môi trường mà trẻ nhỏ ban tặng. Chính vì đặc điểm này mà dù sinh ra trong xã hội cao đến đâu, trẻ em cũng có thể tự đồng hóa và phát triển những phẩm chất tốt đẹp của mình.

Phương pháp Glenn Doman giúp tạo kích thích giác quan cho trẻ mới biết đi

Khi trẻ 0-1 tuổi, hầu hết các bà mẹ chỉ có thể cho trẻ nghe nhạc. Thái độ này là một sự hiểu lầm lớn. Có rất nhiều điều mà một người mẹ có thể làm. Nếu để giai đoạn 0-1 tuổi cho trẻ lên 2, 3 tuổi rồi khuyến khích giáo dục thì hiệu quả sẽ rất khác. Giai đoạn 0-1 tuổi càng tạo ra nhiều kích thích cho trẻ trải nghiệm, chất lượng của trẻ đạt đến đỉnh cao. 0-1 tuổi là giai đoạn quan trọng nhất về giáo dục.

Nên tạo càng nhiều kích thích càng tốt để tạo ra sự kích thích các giác quan tạo cơ hội cho sự phát triển các giác quan ở trẻ. Trẻ sơ sinh học hỏi và tìm hiểu về thế giới xung quanh thông qua 5 giác quan, và khả năng thích ứng với thế giới xung quanh phát triển nhanh chóng, ngay cả ở lứa tuổi thanh thiếu niên. Đầu tiên là 5 giác quan nhìn, nghe, sờ, ngửi và nếm. Nếu trẻ có đồ chơi bên cạnh vào thời điểm này, cả 5 giác quan sẽ được khuyến khích phát triển hơn nữa. Ngoài ra, tiếp xúc hàng ngày với những người lớn có kinh nghiệm cũng là một yếu tố kích thích tri giác đáng kể.

Các bậc cha mẹ dạy con theo Phương pháp Glenn Doman cần lưu ý rằng trẻ được kích thích các giác quan sớm sẽ thông minh hơn. Tôi muốn cha mẹ dạy con mình thông minh.

Leave a Comment

Khuyễn mãi
LAZADA