Phương pháp giáo dục sớm của Nhật Bản giúp trẻ sơ sinh 3 tháng thông minh, khỏe mạnh

Giai đoạn 3 tháng tuổi rất quan trọng trong quá trình phát triển của trẻ và giúp trẻ đạt được điều đó nhanh nhất. Người Nhật là những người đi đầu trong việc nuôi dạy con cái từ khi mới sinh ra đời. Hãy cùng Mecuti tìm hiểu nhé Giáo dục sớm của Nhật Bản làm ơn

Giáo sư Shichida là giáo sư giáo dục mầm non nổi tiếng của Nhật Bản, ông đã nghiên cứu về giáo dục mầm non cả đời và đạt được nhiều thành tích xuất sắc. Theo giáo sư Shichida, chúng ta không nên bỏ lỡ thời kỳ vàng son này của trẻ mà trong giai đoạn này nên quan tâm đến cách kích hoạt khả năng tiếp nhận của trẻ bằng cách kích hoạt 5 giác quan chính của trẻ là thị giác. nghe, sờ, nếm, ngửi.

Về việc xem:

Đó chắc hẳn là một bức tranh phong cảnh nổi tiếng thế giới xung quanh nôi trẻ sơ sinh. Cần phải cẩn thận để đưa em bé vào một môi trường phong phú và nhiều sắc thái. Ví dụ, đồ chơi nhiều màu sắc hoặc khối gỗ màu (tsumiki) nên được bày trên kệ, tủ sách.

Nếu trẻ là trẻ sơ sinh, dưới một tháng tuổi, hãy cho trẻ xem họa tiết ca rô đen trắng liên tục trong ba phút mỗi ngày trong một tuần. Khả năng tập trung của bé tăng từ dưới 5 giây lên 60-90 giây. Khả năng tập trung sẽ đi đôi với việc học hỏi nhiều thứ sau này trong cuộc sống. Sự tập trung là nền tảng của việc học.

Không phải hồng hay xanh mà là những màu mà các bé sơ sinh yêu thích. Màu sắc yêu thích của bé là 2 tông màu sáng đen và trắng. Trẻ sơ sinh thích các bộ hoạt hình đen trắng (một trục ở giữa, treo các hình trên que, quay) hơn các bộ di động có màu cầu vồng nhạt.

Bé chưa được 9 tháng, hệ thần kinh thị giác chưa phát triển hoàn thiện, bé chưa phân biệt được màu đỏ, xanh, vàng. Khi bé được 6 tháng, nếu bé chán các đường kẻ ngang và kẻ ca rô, hãy chuyển sang dùng điện thoại di động có hình vuông nhỏ hơn (cạnh 6 cm đến 2 cm vuông). Nếu em bé của bạn vẫn không thích làm điều này, hãy ngừng nhìn vào ô một lúc.

Nếu bảng chữ cái được dán cạnh giường, trẻ đang ngủ. Nhập bảng chữ cái màu đỏ, chữ in to, rõ ràng. Bé được làm quen với các chữ cái từ khi mới sinh, khi lớn lên sẽ rất thú vị khi nhìn thấy chúng.

Nếu bạn bế trẻ gần bảng chữ cái trong 2-3 giây mỗi lần một ngày, lắc tay và chân trẻ khi gần bảng chữ cái này cũng sẽ khiến trẻ vui.

Về lắng nghe:

Sau đó, bé nên nghe nhạc đã chọn mỗi ngày. Mỗi lần chỉ cần nghe khoảng 15 phút, khoảng 30 phút mỗi ngày là đủ. Cho bé nghe nhạc nhẹ nhàng với âm lượng vừa phải. Cần lưu ý là nếu cho bé nghe băng, CD lâu, bé sẽ quen với âm thanh của máy, âm thanh của băng, từ và sẽ yêu thích chúng hơn, biểu hiện cảm xúc của giọng thật của mẹ.

Trong khi cho bé nghe nhạc, hãy để bé đứng trên đầu gối của mẹ và để bé đung đưa qua lại theo nhịp điệu của âm nhạc. Tức là tay mẹ nắm vào nách bé, nâng nhẹ bé lên để bé không chạm vào đầu gối của mẹ, sau đó lại hạ xuống sao cho chân bé chạm vào đầu gối của mẹ. Cũng có thể cho bé nghe nhạc múa ba lê.

Điều quan trọng là bạn phải nói chuyện nhiều với bé ngay từ khi mới sinh ra. Nói chuyện nhẹ nhàng với bé khi cho bé bú, thay quần áo, tắm.

Phương pháp giáo dục sớm của Nhật Bản giúp trẻ sơ sinh 3 tháng thông minh, khỏe mạnh

Giữ tay và chân của bạn trong khi bạn thay tã cho em bé và liên tục nói: “Đây là bàn tay, bàn tay, bàn tay, bàn tay.” Hoặc đơn giản là thay tã cho bé, cho bé xem một quả bóng hoặc một con búp bê và nói “Đây là quả bóng, quả bóng này, quả bóng này” và nói “Đây là búp bê, búp bê, búp bê” cũng là một cách. dạy em bé

Cô Thompson người Anh (sinh ra tại Nhật Bản, kết hôn tại Vương quốc Anh, làm việc cho UNESCO) là người sáng lập ra phương pháp dạy trẻ nói từ sơ sinh – phương pháp nuôi dạy từ Trái tim đến Trái tim. Từ 2 tuần tuổi, hàng ngày đưa bé ra vườn gần nhà, cho bé cầm hoa lá, dạy “đó là hoa, hoa, hoa”. Bé từ “lá, lá”. Khi bé này được 8 tháng, bé chỉ biết nói đúng từ “hoa” trong tiếng Anh và sau đó nói nhỏ nhẹ như suối chảy.

Em bé này học tốt ở trường mẫu giáo và tiểu học. Khi tôi 10 tuổi, tôi được xếp vào một lớp trung học tư thục. Đi học được 1 tháng, bài kiểm tra tôi đạt điểm cao nhất.

Năm 15 tuổi, tôi thi đỗ Đại học Cambridge, nhưng vì còn quá nhỏ nên tôi không được vào trường. Đồng thời, tôi được nhận vào 6 trường đại học nữa ở London, tôi chọn trường Đại học Y khoa London. Và tôi luôn đạt kết quả tốt hơn các bạn cùng lớp. Bây giờ tôi 18 tuổi và đang học tại trường đại học này.

Hãy làm theo tấm gương của cô Thompson về cách chúng ta dạy những đứa trẻ này, rằng chúng ta đưa chúng ra vườn mỗi ngày, bắt chúng cầm hoa và dạy chúng, “Đây là những bông hoa, những bông hoa, những bông hoa.”

Đọc thơ, hát cho bé nghe bằng giọng thật của mẹ. Không cho bé xem TV. Không cho bé xem TV cho đến khi 3 tuổi. Chúng ta phải ghi nhớ điều này.

Về cảm ứng:

Ngay từ khi được sinh ra, trẻ sơ sinh bắt đầu học nhiều thứ và ghi nhớ những gì chúng nhìn thấy và nghe thấy rất cẩn thận và hình thành một khuôn mẫu suy nghĩ rõ ràng trong não của chúng.

Bú mẹ là bài học đầu tiên về xúc giác của bé. Chúng ta hãy quan sát kỹ hơn về trẻ bú, chúng ta sẽ thấy rằng các thao tác tìm vú mẹ, ngậm miệng vào núm vú và hút sữa diễn ra nhanh chóng. Lúc đầu khó tìm được núm vú thích hợp để đưa vào miệng, nhiều bà mẹ dùng tay giúp con nhưng bé cũng nhanh chóng thích nghi được.

Người mẹ nên có ý thức chạm núm vú vào các bộ phận khác của môi và miệng trẻ như hàm trên, hàm dưới, cằm, má phải và má trái. Nhờ đó, bé nhanh chóng học cách điều chỉnh khoảng cách và cảm nhận vị trí từ trên xuống dưới, từ phải sang trái. Không chỉ với núm vú như trên, bạn cũng có thể dùng ngón tay, khăn hoặc ống hút để xoa nhẹ hai hàm trên và dưới của bé. Em bé của bạn sẽ biết cảm giác như thế nào khi được cắn và liếm vào những đồ vật này, và sẽ không nhìn những đồ vật này như thể chúng đang bú vú mẹ.

về hương vị

Dùng khăn thấm lần lượt một ít nước lạnh, nước lạnh, nước ngọt, nước muối, nước chua để bé nếm thử. Điều này kích hoạt hương vị tốt.

sức mạnh cầm nắm

Để trẻ cầm ngón tay của mẹ. Khi mới sinh ra bé sẽ được tập nhặt đồ vật ngay lập tức, bé sẽ rất thông minh.

Khi mới sinh, bé có thể cầm nắm đồ vật bên mình tốt hơn nhưng khả năng này nhanh chóng mất đi.

Chúng ta nên dạy bé cầm nắm đồ vật từ khi mới sinh để bé không bị mất khả năng cầm nắm.

Quý bà Stoner đến từ Mỹ đã dạy con trai mình cầm một chiếc gậy nhỏ khi cậu bé mới 15 ngày tuổi. Con trai ông sau này lớn lên là một cậu bé khỏe mạnh và thông minh. Mới được 1 tháng rưỡi mà cháu có thể ngồi dậy được, trông như một em bé 4 tháng tuổi bình thường.

Tất nhiên, cha mẹ cần lưu ý không nhìn nửa chừng khi tập cầm nắm cho con để không bị vật gì đó đập vào đầu, mặt, cơ thể bé rồi gây tai nạn.

Về khứu giác

Cho bé ngửi hoa. Đứa bé quay đầu về phía có mùi hương. Khi bé ngửi thấy nhiều loại mùi hương khác nhau, bé sẽ được kích thích để phát triển khứu giác tốt.

Hi vọng qua bài viết trên, các bậc phụ huynh sẽ có thêm những thông tin bổ ích về Giáo Dục Mầm Non Theo Phương Pháp Nhật Ngữ Cực Hiệu Quả. Hãy dạy cho em bé.

Leave a Comment

Khuyễn mãi
LAZADA