Phương pháp giáo dục mầm non Glenn Doman có thể áp dụng khi nào?

Giáo dục mầm non bằng phương pháp Glenn Doman Chúng ta đã nghe nhiều nhưng bố mẹ không biết nên dạy bé phương pháp này từ khi nào. Hãy xem khi nào bạn có thể dạy em bé của bạn.

Một người mẹ đã hỏi một nhà tâm lý học nổi tiếng về sự phát triển khi nào cô ấy nên bắt đầu dạy con mình.

“Khi nào thì sinh con?” cô ấy hỏi.

“Ồ, con lên năm,” mẹ tôi nói.

“Mẹ ơi, mẹ mau về đi con. Mẹ đã lãng phí 5 năm cuộc đời của con rồi.”

Phương pháp giáo dục mầm non Glenn Doman có thể áp dụng khi nào?

Hoạt động của người trưởng thành được điều khiển bởi bán cầu não trái. Ở trẻ em dưới 3,5 tuổi, bán cầu não phải (siêu não, còn gọi là đại não) chiếm ưu thế. Bán cầu não phải có lợi thế hơn bán cầu não trái: nó có thể chụp ảnh nhanh chóng, chính xác, tự tin, vô thức, không cần phân tích.

Đó là lý do tại sao mẹ và bé chơi flash card, thẻ hình ảnh và thẻ từ với Glenn Doman.

Nếu chúng ta trồng cây và để cây tự mọc có thể không sống được, cây vẫn có thể sống và phát triển cao đến 1m, nếu chúng ta chăm sóc cây có thể cao tới 1,5m, chăm sóc tốt hơn. 1,8m, 2m trở lên. Con người là như vậy. Một đứa trẻ sinh ra đã có 100 phần tài năng, nhưng nếu để tự nhiên thì chỉ phát triển được 20, 30 phần. Bạn có thể phát triển lên đến 60, 70 mảnh hoặc thậm chí 80, 90 mảnh nếu bạn huấn luyện tốt. Lý tưởng nhất là đứa trẻ sẽ được nuôi dạy để đạt được 100 phần trăm tiềm năng của mình.

Nhưng năng lực của trẻ em được ban cho theo quy luật suy giảm: nếu chúng được rèn luyện tốt từ khi sinh ra, chúng có thể đạt được 100 bậc, nhưng nếu bắt đầu luyện từ năm 5 tuổi, chúng sẽ chỉ đạt được 80 bậc, cho dù chúng giỏi đến đâu. . các bộ phận chỉ quảng cáo 60 bộ phận từ 10 năm tối đa. Điều này có nghĩa là thời gian bắt đầu càng muộn, khả năng xây dựng dựa trên năng lực hiện có càng ít. Đó là lý do tại sao Glenn Doman khuyên bạn nên mua tài liệu và bắt đầu ngay lập tức!

Qua bài viết trên, chúng tôi hy vọng sẽ giúp các bậc cha mẹ biết được thời điểm nên giáo dục trẻ để không mất thời gian. Để bé ngày càng thông minh hơn.

Leave a Comment

Khuyễn mãi
LAZADA