Những vật dụng cần có để giữ an toàn cho bé khi ở nhà

Những điều đảm bảo an toàn cho bé Đó là điều mà cha mẹ phải hoàn thành ở nhà. Những sản phẩm này ra đời nhằm hạn chế những rủi ro, nguy hiểm có thể ập đến với bé bất cứ lúc nào mà cha mẹ không lường trước được.

Phunuso.net sẽ tham khảo ý kiến ​​chuyên gia của các bậc phụ huynh về các bài viết giữ an toàn cho bé tại nhà.

1. Bắt an toàn

Cài chốt và khóa an toàn trên cửa tủ và ngăn kéo là một trong những cách dễ nhất để bảo vệ những ngón tay mỏng manh của bé khỏi bị tổn thương. Đặc biệt chú ý đến các tủ thấp trong nhà bếp và phòng tắm, vì đây thường là những khu vực để các vật liệu tẩy rửa bằng hóa chất và các vật sắc nhọn như dao, kéo.

Các thành phần để giữ an toàn cho con bạn ở nhà, Phần 1

Khi chọn chốt an toàn, bạn nên tìm loại chốt bổ sung cho phong cách của tủ bếp và ngăn kéo đồng thời mang lại độ bền và sự thoải mái cho người lớn khi sử dụng. Cũng nên xem xét loại chốt có ít “kết quả” nhất để loại bỏ khi trẻ lớn hơn và không cần chốt an toàn nữa.

2. Chắn cửa, chặn cầu thang

Các thanh chắn cửa dành cho trẻ sơ sinh có thể bò, leo trèo hoặc đi bộ là một cách hiệu quả để xác định khu vực an toàn và ngăn không cho bé đi vào những nơi tiềm ẩn nguy hiểm trong nhà. Bạn có thể sử dụng chặn cửa trong phòng ngủ hoặc phòng tắm em bé, nhà bếp, hai đầu cầu thang,… tùy theo cách trang trí của ngôi nhà bạn. Bạn có thể đặt nó trên cửa ra vào.

Vật liệu cần thiết để giữ an toàn cho con bạn ở nhà Phần 2

Một mái cửa điển hình được làm bằng các thanh gỗ dọc cao khoảng 80-100 cm. Các thanh được đóng song song với nhau và ở khoảng cách thích hợp để tay bé không bị chèn ép và có thể nhìn ra bên ngoài. Ngoài chất liệu gỗ, cửa hiện nay còn có chất liệu nhựa và inox.

3. Thảm chống trượt

Trong phòng tắm, bạn nên để ít nhất một tấm lót chống trượt trên sàn và một tấm lót trong bồn (nếu có) để tránh nguy cơ bé bị trượt chân, gây tổn thương cơ và xương, hoặc có thể bị nghẹt thở. Hiện nay có những tấm chống trượt trong bồn tắm với những hình thù rất ngộ nghĩnh phù hợp với sở thích của các bé.

4. Đai đối tượng

Một khi bé bắt đầu tập đứng, tập đi là lúc bạn cần củng cố “mối liên kết” giữa thiết bị, đồ đạc nặng với bức tường có một hoặc hai dây đai chắc chắn. Vì khi bé cầm vào các đồ vật như giá sách, tủ, bàn, ghế, bé có xu hướng kéo các đồ vật này về phía mình và có thể rơi vào người bé nếu không được giữ chặt.

5. Gioăng ghế

Nếu có ổ cắm trong nhà thấp hoặc trong tầm với của trẻ em, hãy sử dụng ổ cắm để ngăn con bạn kẹp ngón tay hoặc đồ chơi bằng kim loại và có nguy cơ bị điện giật. Gioăng ổ cắm thường được làm bằng nhựa, một số loại có khóa an toàn hiện đã có sẵn trên thị trường Việt Nam.

Vật liệu cần thiết để giữ an toàn cho con bạn ở nhà Phần 3

6. Miếng đệm cạnh bàn

Không chỉ những vật sắc nhọn như dao, kéo mà cạnh bàn ghế cũng có thể khiến bé bị đau và chảy máu. Đây là những vị trí mà bé có thể dễ dàng va đập vào chân, tay hoặc thậm chí là đầu khi di chuyển hoặc chơi đùa.

7. Tủ thuốc

Trẻ tưởng viên nang là kẹo, lỡ nuốt phải thuốc người lớn bôi lên mặt v.v. Có nhiều tình huống do cha mẹ bất cẩn để thuốc trên giường, bàn và những nơi khác mà bé có thể nhìn thấy. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải giữ tất cả các loại thuốc gia đình trong tủ đặc biệt có khóa và treo ngoài tầm với của bé để đảm bảo an toàn cho con bạn.

Bạn cũng cần đảm bảo rằng bạn luôn vứt bỏ thuốc cũ, thuốc hết hạn sử dụng và hóa chất độc hại vào thùng rác đậy kín, không để trong phòng tắm hoặc nơi có em bé. có thể đạt được.

Trên đây là những điều cơ bản nhất mà cha mẹ nên chuẩn bị ở nhà để hạn chế và phòng tránh những rủi ro có thể gặp phải khi có con nhỏ ở nhà.

Leave a Comment

Khuyễn mãi
LAZADA