Những vấn đề ảnh hưởng đến thai nhi bà bầu bị đường huyết cao mẹ bầu nên biết.

Đây Phụ nữ mang thai có lượng đường trong máu cao hoặc bệnh tiểu đường mang đến nguy cơ sinh ra đứa trẻ tiềm ẩn nguy cơ béo phì, tiểu đường tuýp 2 ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ. Vì vậy, ngay cả khi mang thai, mẹ bầu cần kiểm soát lượng đường trong máu và lường trước những ảnh hưởng của bệnh đến thai nhi. Mecuti.vn tổng hợp những vấn đề ảnh hưởng đến thai nhi giúp bà bầu có đường huyết cao khẳng định mình có những đứa con khỏe mạnh nhất.

Trẻ sinh ra từ những bà mẹ có lượng đường trong máu cao thường có lượng insulin trong máu cao, khiến trẻ có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, béo phì và cao huyết áp.

Một nghiên cứu trên 23.000 phụ nữ mang thai ở 9 quốc gia đã cho thấy kết quả đáng ngạc nhiên về mối liên hệ giữa lượng đường trong máu cao khi mang thai và nguy cơ sức khỏe của trẻ sơ sinh. Sự liên quan này không ảnh hưởng đến việc người mẹ có bị tiểu đường hay không.

Nghiên cứu cho thấy những bà bầu có lượng đường trong máu cao khi mang thai thường được sinh ra với lượng đường trong máu thấp và lượng insulin cao. Những yếu tố này có thể khiến trẻ có nguy cơ bị béo phì, tiểu đường và cao huyết áp.

Giáo sư Boyd Metzger của Đại học Northwestern, tác giả chính của nghiên cứu cho biết: “Chúng tôi đã chỉ ra rất rõ rằng lượng đường trong máu cao liên quan đến nguy cơ này trong thai kỳ thấp hơn bình thường ở bệnh nhân đái tháo đường.

Phụ nữ mang thai có lượng đường trong máu cao thường khó sinh, phải mổ lấy thai vì thai nhi quá lớn.

Đồng thời, theo kết quả nghiên cứu của nhóm chuyên gia trên, nguy cơ thai nhi bị mắc bệnh đường huyết cao khi mang thai là rất lớn, làm tăng khả năng bà bầu mắc phải. sự phá thai. ghé qua Thủ thuật cắt bỏ tử cung đầu tiên. sinh con

Theo nhóm nghiên cứu, thai nhi có kích thước lớn và khiến em bé dễ bị chấn thương ở vai và các bộ phận khác nếu sinh thường bằng đường âm đạo. Vì lý do này, các bác sĩ nên can thiệp bằng cách mở tử cung của thai phụ. Trong nghiên cứu này, bệnh macrosomia là nguyên nhân của 5% phụ nữ có chỉ số đường huyết lúc đói dưới 75 mg / dL, và tỷ lệ này tăng lên 27% khi chỉ số đường huyết vượt quá 100 mg. / dl.

Những vấn đề ảnh hưởng đến thai nhi bà bầu bị đường huyết cao mẹ bầu nên biết phần 1

Mức đường huyết phù hợp với phụ nữ mang thai để đảm bảo sức khỏe cho thai nhi.

Kết quả của nghiên cứu cho thấy các nguy cơ trên đã được xác định ở trẻ sơ sinh tại 9 quốc gia: Mỹ, Canada, Barbados, Anh, Israel, Thái Lan, Úc, Singapore và Hồng Kông.

Sau khi loại trừ các yếu tố ảnh hưởng như béo phì, tuổi tác và tiểu đường trong tiền sử gia đình của thai phụ, các chuyên gia vẫn nhận thấy rằng lượng đường trong máu của người mẹ có ảnh hưởng độc lập đến kích thước của thai nhi. kích thước thai nhi và nguy cơ sức khỏe trẻ sơ sinh.

Theo ông, chỉ số đường huyết mà phụ nữ mang thai nên có khi nhịn ăn là dưới 95 mg / dl trong những tháng cuối của thai kỳ. Nhưng anh ấy nghĩ rằng 90 mg / dl có thể tốt hơn.

Theo nhóm nghiên cứu, từ lâu người ta đã biết rằng lượng đường trong máu cao khi mang thai có hại cho cả mẹ và con. Tuy nhiên, sau khi sinh, lượng đường trong máu của mẹ trở lại bình thường.

Các kết quả xét nghiệm khác đối với phụ nữ bị tiểu đường thai kỳ, chẳng hạn như khả năng dung nạp glucose, cũng có nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe của thai nhi.

Tiểu đường thai kỳ chiếm 4% tổng số phụ nữ mang thai. Chỉ riêng ở Hoa Kỳ, khoảng 135.000 phụ nữ gặp phải tình trạng này mỗi năm.

Theo nhóm nghiên cứu, phụ nữ mang thai có lượng đường trong máu cao nên được điều trị bằng chế độ ăn kiêng đặc biệt ít carb và nhiều chất xơ. Họ cần được bác sĩ kiểm tra sức khỏe thường xuyên và trong một số trường hợp phải tiêm insulin.

Theo hãng tin AP, đây là nghiên cứu lớn nhất về mối quan hệ giữa nguy cơ sức khỏe của trẻ sơ sinh và lượng đường huyết của mẹ khi mang thai, đồng thời, chỉ số này còn khiến lượng đường trong máu của phụ nữ mang thai có nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ. – bọn trẻ.

Vì lý do này, người ta thấy rằng việc theo dõi lượng đường trong máu trong phạm vi quy định khi mang thai là rất quan trọng để bà bầu sinh ra một đứa trẻ khỏe mạnh. Mecuti.vn chúc các mẹ bầu mẹ tròn con vuông.

Leave a Comment

Khuyễn mãi
LAZADA