Những ưu nhược điểm của sinh mổ hay ngã âm đạo mà mẹ nên biết để đưa ra lựa chọn tốt nhất

Lựa chọn giữa sinh mổ hoặc sinh thường cho phụ nữ. Ngày nay, nhiều sản phụ thích sinh mổ thay vì sinh ngả âm đạo. Một trong những lý do cho điều này là sợ đau và các vấn đề thẩm mỹ liên quan. Tuy nhiên, các bà mẹ tương lai cần cân nhắc cách sử dụng thẻ sao cho tốt cho cả mẹ và con. Trẻ sinh ra bằng phương pháp mổ lấy thai dễ mắc hội chứng sặc sữa hơn trẻ sinh bằng phương pháp thông thường. Sinh thường khiến âm đạo giãn nở tự nhiên, có lợi cho việc tiết dịch nhờn và làm lành tử cung sau khi sinh nở. Nhưng mọi thứ đều có hai mặt. Việc làm mẹ có thể lựa chọn phương pháp sinh nở tốt nhất để bảo vệ con yêu và bản thân thì nên suy nghĩ thật kỹ.

Cùng điểm qua những dấu hiệu chuyển dạ sinh thường dễ nhận biết mà chị em nên lưu ý để lựa chọn cách đón con yêu tốt nhất, lên đỉnh với tình yêu không giới hạn nhất nhé!

Những ưu nhược điểm của sinh mổ hay sinh ngả âm đạo mà các mẹ cần biết để đưa ra lựa chọn tốt nhất - Phần 1

Hướng dẫn mổ lấy thai và sinh ngả âm đạo

Cả sinh mổ và sinh ngả âm đạo đều có những ưu và nhược điểm trong sản phụ khoa mà bác sĩ và sản phụ phải cân nhắc. Để đạt được sức khỏe tốt nhất cho mẹ và con, cần có sự lựa chọn đúng đắn trong từng trường hợp cụ thể. Đừng quá khắt khe, hãy chọn sinh tự nhiên nếu thai nhi quá lớn, cần loại bỏ ngay hoặc mẹ không đủ sức để chịu đựng quá trình sinh nở. Tuy nhiên, nếu có đầy đủ bằng chứng cho thấy mẹ có thể sinh thường thì mổ lấy thai không phải là lựa chọn đúng đắn.

Theo các bác sĩ sản phụ khoa: Khi nói đến phương pháp mổ lấy thai tự chọn, các bác sĩ coi những sản phụ sinh khó hay sinh thường đều nguy hiểm khi xét đến yếu tố động. Ví dụ như các yếu tố của mẹ như bệnh tim, bệnh phổi hoặc khung chậu bị hẹp hoặc dị dạng ở mẹ… Trong những trường hợp đó, người mẹ chỉ định mổ lấy thai. Về phía thai nhi do thai nhi kém phát triển hoặc thai nhi quá lớn, không cân đối với khung xương chậu của mẹ, hoặc mổ lấy thai không đủ sức khỏe nên gia đình không thể giới thiệu trừ khi có lý do bệnh lý. mổ lấy thai. Nói chung, có nhiều tình huống nên sinh mổ để chọn ngày giờ tốt cho con, nhưng điều này sẽ gây hại cho mẹ và con.

Ưu nhược điểm của sinh mổ hay ngã âm đạo mà các mẹ nên biết để đưa ra lựa chọn tốt nhất - Phần 2

Trên thế giới đã có thống kê về các tai biến, biến chứng sau phẫu thuật. Nếu so sánh các biến chứng do đẻ thường với các biến chứng do mổ thì thấy rằng các biến chứng do mổ đẻ cao gấp đôi. Trẻ sinh ra bằng phương pháp mổ lấy thai do các biến chứng có thể xảy ra như chảy máu, tổn thương nội tạng, nhiễm trùng hoặc ngạt thở có nhiều chất lỏng trong phổi ứ đọng hơn trẻ sinh tự nhiên. Ba yếu tố: mẹ, thai nhi và thai phụ đều không sao, có lẽ nên gửi đường dưới vì đó là đường tự nhiên. Đương nhiên, quá trình sinh nở âm đạo sau sinh sẽ trơn tru hơn và thời gian chảy máu cũng ngắn hơn. Máu ra ngắn hơn và mẹ hồi phục nhanh hơn. Mặc dù các phương pháp mổ lấy thai trong y học đã có những bước tiến vượt bậc nhưng mổ lấy thai vẫn sẽ mất nhiều máu hơn, thời gian hồi phục cũng lâu hơn, vết mổ đau kéo dài hơn dẫn đến hậu sản. Quá trình phục hồi mất nhiều thời gian hơn so với vận chuyển bình thường.

Ngay cả với những người lần đầu làm mẹ, vết mổ lành hơn và chắc hơn cũng cần đến lần mang thai thứ hai. Toàn bộ tử cung bị kéo căng dần, nếu không đủ thời gian chờ đợi sẽ tăng nguy cơ bị sẹo tổn thương như vết nứt hoặc sẹo rất mỏng. Đây là lý do tại sao các bác sĩ khuyên phụ nữ mang thai nên đợi 3 năm trước khi sinh con thứ hai.

Phụ nữ có thai nên sinh con tự nhiên

Nếu sức khỏe mẹ ổn định, thai nhi phát triển bình thường thì nên sinh thường. Theo các bác sĩ sản phụ khoa, nếu sức khỏe mẹ bầu ổn định và thai kỳ bình thường, không có vấn đề gì đáng lo ngại thì phương pháp Sinh thường sẽ mang lại nhiều lợi ích hơn cho bé và mẹ.

Ngày càng nhiều bà mẹ lựa chọn sinh con bằng phương pháp mổ lấy thai để chào đón con yêu chào đời. Có nhiều lý do dẫn đến việc lựa chọn sinh mổ, sợ sinh, tin rằng sinh mổ an toàn hơn, hoặc lý do thẩm mỹ để vùng kín của em bé được khỏe mạnh. Nếu mẹ ổn định và thai nhi bình thường thì không có gì phải lo lắng. Phương pháp sinh ngả âm đạo mang lại nhiều lợi ích hơn cho em bé và mẹ. Lợi ích của việc này là gì?

Ưu nhược điểm của sinh mổ hay ngã âm đạo mà các mẹ nên biết để đưa ra lựa chọn tốt nhất - Phần 3

Tại sao sinh thường tốt cho mẹ?

Mặc dù việc sinh ngả âm đạo có thể khiến mẹ rất căng thẳng trong quá trình sinh nở trước khi sinh, nhưng khả năng phục hồi sức khỏe sau sinh của mẹ sẽ nhanh hơn nhiều so với những mẹ đã sinh mổ.

  • Sinh thường là sinh thuận theo lẽ tự nhiên, thời gian hồi phục nhanh nên bạn có thể chăm sóc em bé nhanh hơn.
  • Thông thường, mẹ sinh thường sẽ tiết nhiều sữa hơn mẹ sinh mổ khi phải dùng kháng sinh liều cao để tránh nhiễm trùng vết mổ và từ đó ảnh hưởng đến nguồn sữa.
  • Sản dịch sau sinh thoát ra tốt hơn so với sinh mổ nên mẹ ít bị viêm nội mạc tử cung hơn.
  • Hạn chế nguy cơ dị ứng và tác dụng phụ của thuốc tê, cũng như khả năng nhiễm trùng vết mổ.
  • Ngoài ra, phương pháp sinh ngả âm đạo mang đến những ưu điểm mà phương pháp sinh mổ không thể có được đó chính là cảm giác của người mẹ. Không sử dụng bất kỳ loại thuốc hay chất kích thích nào, bạn sẽ cảm nhận được những thay đổi của cơ thể khi sinh con và khi hoàn thành xuất sắc thử thách này, bạn sẽ cảm nhận được sức mạnh và niềm vui.

Sinh thường có lợi cho em bé

Trẻ sinh thường có sức chịu đựng và đặc điểm thở tốt hơn trẻ sinh mổ, vì trẻ sinh thường phải chịu áp lực của bạo lực chết người khi còn trong bụng mẹ. Phổi đã thực hiện một số điều chỉnh. Khi di chuyển qua đường sinh dục, nó phải tạo áp lực để giúp đẩy chất lỏng trong phổi ra ngoài. Khi trẻ khóc, chất lỏng trong phổi được thải ra ngoài, phổi nở ra và hoạt động tốt hơn. Trẻ sinh ra tự nhiên sẽ không bị ảnh hưởng hoặc tiếp xúc với các loại thuốc uống không cần thiết như lúc mới sinh. Tôi cảm thấy nhanh hơn.

Lời khuyên trước khi vào phòng sinh

Khi ngày dự sinh đến gần, và đặc biệt là khi chuẩn bị vào phòng sinh, tất cả các bà mẹ đều có chung cảm giác lo lắng và sợ hãi. Tâm lý của các bà mẹ thường rất phức tạp, một mặt họ sợ không biết mình sẽ chào và bế con được ngay, mặt khác các bà mẹ ở Việt Nam lại cảm thấy mình vừa phải đối phó với sự lo lắng vì gia đình. các thành viên đang chờ đợi ở bên ngoài Vì vậy, điều quan trọng là mẹ phải chuẩn bị sẵn sàng về thể chất và tinh thần trước khi vào phòng sinh. Hãy tin tưởng và tin tưởng vào bản năng làm mẹ của bạn. Đội ngũ y bác sĩ để có tâm lý ổn định, yên tâm trước khi sinh. Hãy bình tĩnh và nhớ rằng bạn không phải là bà đỡ duy nhất trên thế giới, ai cũng có thể làm được và bạn cũng vậy. có thể làm được. Hít thở sâu và làm theo hướng dẫn của đội ngũ y tế.

Nghỉ ngơi trước khi sinh, tránh làm việc nặng nhọc, chăm sóc vệ sinh cá nhân… là cần thiết để duy trì thể lực và sức khỏe tối ưu, vì chị em nên biết rằng làm việc này cần phải cố gắng, nên việc chuẩn bị dụng cụ y tế là vô cùng quan trọng. không quá đáng. Nếu bạn đang bế em bé thì nên tháo các vật dụng cá nhân, trang sức như vòng, nhẫn, bông tai, bè… để bé được thoải mái, đảm bảo vệ sinh và an toàn. Đồ trang sức có thể gây trầy xước. Dám làm mẹ thực sự cho đứa con thân yêu của mình.

Những bà mẹ bắt đầu đón đứa con đầu lòng ít nhiều còn thiếu kinh nghiệm trong việc lựa chọn phương pháp sinh hợp lý vừa để đảm bảo sức khỏe cho thai nhi vừa để chăm sóc sức khỏe của chính mình. Mẹ khỏe mạnh hơn Những lời khuyên trên đây như tiếp thêm thông tin mới giúp các mẹ đưa ra lựa chọn tốt nhất cho mình khi chọn sinh mổ hay sinh thường!

Leave a Comment

Khuyễn mãi
LAZADA