Những sai lầm trong tình dục ảnh hưởng đến kế hoạch mang thai của một cặp vợ chồng

Tránh những sai sót ảnh hưởng đến kế hoạch concept. Tất nhiên, sau một thời gian kết hôn, cặp vợ chồng nào cũng muốn ổn định cuộc sống, sinh con đẻ cái để gia đình có thêm thành viên mới nên giai đoạn “duy trì” nòi giống cũng xảy ra, nhưng tỷ lệ phần trăm có thể sẽ thay đổi. Khả năng đậu không cao nên lo lắng nam nữ có vấn đề gì về sức khỏe mà không biết đôi khi mắc sai lầm trong quan hệ tình dục cũng ảnh hưởng đến khả năng thụ thai. . Nếu không muốn những sai lầm trong phòng ngủ của vợ chồng ảnh hưởng đến kế hoạch mang thai, bạn nên tìm hiểu và đọc thêm. Không gian để chia sẻ trong giai đoạn này sẽ giúp bạn và đối tác của bạn đối phó tốt hơn với những sai lầm.

Nào, hãy cùng Mecuti.vn tìm hiểu 10 sai lầm trong đời sống tình dục dưới đây để tự mình tìm cách khắc phục nhằm tăng khả năng mang thai nhé!

Không được bảo trì thường xuyên

Nhiều người lầm tưởng rằng cần hạn chế quan hệ tình dục để duy trì lượng tinh trùng thì mới dễ thụ thai. Tuy nhiên, nếu cả hai quan hệ tình dục thường xuyên thì khả năng thụ thai sẽ cao hơn. Nguyên nhân là nếu bạn hạn chế quan hệ tình dục thì khả năng không mang thai là rất cao. Thay vì lên lịch quan hệ, các chuyên gia khuyên bạn nên duy trì thời gian “yêu” đều đặn khi cả hai đang cố gắng mang thai, đặc biệt là trong những ngày trước và sau khi rụng trứng.

thường xuyên hơn mức cần thiết

Một số cặp vợ chồng cho rằng sinh hoạt phòng the dẫn đến khả năng mang thai cao hơn. Tuy nhiên, nhiều hơn không phải lúc nào cũng tốt hơn. Mặc dù điều này có thể không làm suy yếu tinh trùng như nhiều người nghĩ, nhưng nó có thể dẫn đến các vấn đề tiềm ẩn khác. Nếu chỉ để thụ thai, việc giao hợp lặp đi lặp lại trong vài ngày có thể gây mất tác dụng và cả hai đều coi tình dục là chức năng hơn là cảm xúc. Khi có thai, một hoặc cả hai sẽ mất hứng thú và bỏ lỡ cơ hội tốt.

Những sai lầm tình dục ảnh hưởng đến kế hoạch mang thai của các cặp vợ chồng - Phần 1

giữ phong thái của bạn

Bạn có thể đã nghe nói rằng tư thế nằm đầu là tư thế tốt nhất để mang thai hoặc bạn nên nâng cao hông sau khi quan hệ. Tất cả thông tin này là sai. Không quan trọng nếu bạn sử dụng một lập trường lên xuống hoặc một vị trí mới, kết quả là như nhau. Điều này là do khi một người đàn ông xuất tinh, tinh trùng từ cơ quan sinh dục nam sẽ bơi trực tiếp vào ống dẫn trứng của bạn tình. Điều này xảy ra trong vài giây, bất kể vị trí của bạn. Vì vậy, thay vì duy trì một thái độ, hãy tận hưởng cuộc sống tình dục của bạn trước.

Tôi nghĩ lý do là phụ nữ.

Khi một cặp vợ chồng gặp khó khăn trong việc thụ thai, hầu hết ngay lập tức cho rằng người phụ nữ là người đáng trách. Đàn ông hiếm khi tin rằng họ có vấn đề. Tinh trùng vẫn được sản xuất dù có hoặc không có tinh trùng, vì vậy họ nghĩ rằng không có lý do gì họ không nên mang thai.
Các cặp đôi cần hiểu rằng vấn đề có thể nằm ở chính họ hoặc người bạn đời của họ. Đôi khi vô sinh có thể là hai bên hoặc do các nguyên nhân khác không rõ nguyên nhân. Khoảng 50% nguyên nhân do phụ nữ, 40% do nam giới và 10% do cả hai phía. Cách tốt nhất là bạn nên kiểm tra cả hai ngay từ đầu để có biện pháp xử lý kịp thời.

Tìm một chuyên gia nhanh chóng

Sau 2-3 tháng cố gắng mà không có kết quả, bạn bắt đầu cảm thấy lo lắng và chán nản. Tuy nhiên, việc tìm một bác sĩ chuyên khoa vào lúc này không phải là điều cần thiết. Ngay cả trong điều kiện lý tưởng, một cặp vợ chồng khỏe mạnh cũng phải mất vài tháng mới có thể thụ thai. Nếu bạn dưới 35 tuổi, có kinh nguyệt đều đặn và không có vấn đề gì về sức khỏe có thể ảnh hưởng đến việc mang thai thì bạn cũng cần có thời gian chuẩn bị một năm cho việc này.

Sai thời gian rụng trứng

Rất khó để xác định chính xác thời điểm rụng trứng. Một trong những phương pháp được nhiều chị em áp dụng là uống vào ngày thứ 14 sau ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt, tuy nhiên độ dài của chu kỳ không giống nhau ở tất cả mọi người và quá trình rụng trứng không diễn ra cùng một lúc. điểm, vì vậy độ chính xác của phép tính này là gần đúng.

Nhiều phụ nữ nghĩ rằng họ có thể biết rằng họ đang rụng trứng từ các triệu chứng cơ thể của họ. Nếu khỏe mạnh, bạn sẽ nhận thấy dịch tiết ra nhiều hơn trong vài ngày gần ngày rụng trứng. Tuy nhiên, nhiều phụ nữ không nhận thức được điều này hoặc không thể phân biệt được dịch âm đạo khác nhau như thế nào so với bình thường, dẫn đến mất thời điểm quan trọng để thụ thai. Do đó, nếu bạn đang muốn mang thai, bạn nên sử dụng máy theo dõi chu kỳ để đếm chính xác hơn là phỏng đoán.

Những sai lầm tình dục ảnh hưởng đến kế hoạch mang thai của các cặp vợ chồng - Phần 2

Quan hệ tình dục vào ngày rụng trứng

Cho dù bạn sử dụng máy theo dõi chu kỳ hoặc máy theo dõi nhiệt độ cơ thể cơ bản để tính ngày rụng trứng, có thể quá muộn để bắt đầu quan hệ tình dục vào ngày rụng trứng. Sau khi rụng, trứng được thụ tinh trong vòng 24 giờ. Nếu tính sai, bạn phải đợi đến tháng sau mới rụng trứng vì tinh trùng chỉ có thể ở trong âm đạo từ 3 – 5 ngày. Dùng biện pháp tránh thai vài ngày trước khi rụng trứng làm tăng khả năng mang thai.

sử dụng chất bôi trơn

Hãy suy nghĩ kỹ trước khi bạn quyết định sử dụng chất bôi trơn. Chất bôi trơn nhân tạo ảnh hưởng đến khả năng di chuyển của tinh trùng, khiến chúng khó tìm thấy trứng đã đẻ hơn. Nếu bạn phải sử dụng chất bôi trơn, hãy thử các sản phẩm thân thiện với tinh trùng và vô hại. Nếu bạn thích các sản phẩm tự nhiên, dầu ô liu, dầu thực vật, dầu em bé hoặc lòng trắng trứng là những lựa chọn an toàn và hiệu quả.

không nhận được sự giúp đỡ ngay lập tức

Nếu bạn trên 35 tuổi và đã cố gắng có thai được 6 tháng nhưng không có kết quả thì bạn nên đi khám bác sĩ sản khoa. Những người trẻ hơn, những người có chu kỳ kinh nguyệt không đều, tiền sử STDs, mang thai ngoài tử cung trước đó, viêm khớp háng hoặc các tình trạng sức khỏe khác cũng nên đến gặp bác sĩ càng sớm càng tốt.

Bỏ qua kiểm tra sức khỏe định kỳ

Các cặp vợ chồng thường quên kiểm tra sức khỏe tổng thể vì quá bận rộn tập trung vào sức khỏe sinh sản như lượng chất nhờn, số lượng tinh trùng và những thứ khác. Tuy nhiên, sức khỏe tổng thể rất quan trọng vì các vấn đề như cân nặng, hút thuốc, căng thẳng và bệnh tật có thể ảnh hưởng đến việc thụ thai. Trước khi có con, các cặp vợ chồng nên khám sức khỏe định kỳ để được tư vấn về tình trạng mang thai và những vấn đề có thể ảnh hưởng đến thai kỳ.

Nhờ 10 sai lầm trong phòng ngủ trên đây, hy vọng các cặp vợ chồng có thể nhanh chóng thu thập được những thông tin cần thiết để tìm cách khắc phục. Nếu duy trì thói quen này thường xuyên và không thay đổi, hai vợ chồng có thể vô tình khó có con như kế hoạch. Hãy cùng tổng hợp những thông tin trên để tự mình sưu tầm và ghi chép lại để có thể lên kế hoạch thay đổi đời sống vợ chồng, góp phần mang thai nhanh hơn. Mong hai vợ chồng sớm có tin vui với đứa con khỏe mạnh. Hãy luôn đồng hành và ủng hộ Mecuti!

Leave a Comment

Khuyễn mãi
LAZADA