Những sai lầm phổ biến về khả năng sinh sản mà bạn nên học để đối phó tốt nhất

Tăng cơ hội sinh con. Khi mang thai, chắc chắn phụ nữ sẽ gặp rất nhiều khó khăn và đôi khi họ đã biết mình phải làm gì, nhưng khi mang thai mọi thứ dường như ngược lại khiến chị em càng thêm bế tắc và bối rối. Tôi không biết phải giải quyết việc này như thế nào cho hợp lý. Cảm giác lo lắng nhưng mệt mỏi và đôi khi mất kiên nhẫn có thể ảnh hưởng đến khả năng thụ thai của chị em. Con cái là món quà của cuộc sống dành cho người mẹ, vì vậy cần tuân thủ những nguyên tắc đã xây dựng và lên kế hoạch tốt cho việc sinh nở, chăm sóc sức khỏe tốt hơn và không để xảy ra sai sót. Mong sớm thụ thai có tác động rất lớn đến tâm lý.

Cùng Mecuti.vn tìm hiểu những sai lầm thường gặp nhất dưới đây để biết cách xử lý cùng những lời khuyên, mong sớm có con, các mẹ nhé!

đừng lo lắng

Bạn đã bao giờ nghe câu nói “Mọi thứ xảy ra khi chúng ta ngừng nghĩ về nó”? Điều này nghe có vẻ khó tin, nhưng nó đúng trong hầu hết thời gian. Lo lắng và thiếu kiên nhẫn có thể ngăn cản quá trình thụ thai. Khi hàm lượng độc tố, hormone căng thẳng tăng cao, quá trình rụng trứng và thụ thai sẽ gặp nhiều khó khăn. Thay vì lo lắng và cố gắng lên kế hoạch sinh con nhiều lần, hãy nhớ rằng trẻ em là món quà của tự nhiên và tốt nhất hãy để mọi thứ diễn ra tự nhiên.

Lập kế hoạch và thực hiện đúng

Nếu bạn có một kế hoạch, hãy chắc chắn rằng bạn sẽ bám sát nó. Theo các bác sĩ sản khoa, nên quan hệ tình dục vừa phải trong thời gian đầu thụ thai. Nếu bạn không biết chu kỳ của mình như nhiều phụ nữ khác, bạn có thể bỏ lỡ nó. Ngoài ra, quan hệ tình dục quá nhiều khi trứng không rụng có thể làm cạn kiệt tinh trùng.

Những sai lầm phổ biến về khả năng sinh sản mà bạn cần học để đối phó tốt nhất

Sử dụng chất bôi trơn hiệu quả

Không nên quan hệ trong bồn tắm, vòi hoa sen vì vòi hoa sen có tác dụng diệt tinh trùng, làm thay đổi nồng độ pH trong âm đạo và ảnh hưởng đến khả năng thụ thai. Trong khi đó, chất bôi trơn có khả năng hạn chế và bảo tồn lượng tinh trùng bị mất đi.

Kiểm tra sức khỏe của bạn thường xuyên

Khi khó sinh con, hầu hết các gia đình thường đổ lỗi cho phụ nữ, nhưng thống kê cho thấy 40% các trường hợp hiếm muộn là do lỗi của đàn ông, 40% của phụ nữ và 20% khác là do cả hai bên. Tuy nhiên, những phụ nữ lần đầu tiên cảm thấy không an tâm và hỏi ý kiến ​​bác sĩ khi có dấu hiệu vô sinh đầu tiên. Thông thường, một cặp vợ chồng khỏe mạnh sẽ mất từ ​​6 tháng đến 1 năm để có một đứa con.

Đừng dựa vào chu kỳ kinh nguyệt của bạn

Hầu hết phụ nữ không nhận thấy những thay đổi trong chu kỳ kinh nguyệt của họ dẫn đến thời điểm rụng trứng không chính xác. Hầu hết phụ nữ rụng trứng vào giữa chu kỳ kinh nguyệt, nhưng đây là chu kỳ 28-32 ngày. Hầu hết phụ nữ rụng trứng vào ngày thứ 14 trước khi kỳ kinh mới bắt đầu. Vì vậy, nếu bạn có chu kỳ 24 ngày, thời kỳ rụng trứng là vào khoảng ngày thứ 10. Tuy nhiên, việc tính toán này có thể khó khăn nếu kinh nguyệt của bạn không đều hoặc bạn không theo dõi chu kỳ kinh của mình. Nó có thể khác.

Một sự nhầm lẫn khác là không tính ngày đầu tiên của chu kỳ. Ngày đầu tiên là ngày bắt đầu có kinh, không phải ngày trước hay ngày sau. Tính toán chính xác rất quan trọng vì các khái niệm được đo bằng giờ. Bạn có thể theo dõi chu kỳ kinh nguyệt của mình bằng cách đánh dấu trên lịch hoặc sử dụng ứng dụng dự đoán ngày rụng trứng Mecuti.

Trên đây là danh sách những sai lầm mà phụ nữ mắc phải trước khi cố gắng có con. Đồng thời, những mảnh ghép này có thể giúp chúng ta ứng biến linh hoạt, phù hợp để không mắc phải những sai lầm tương tự mà ít nhiều ảnh hưởng đến khả năng thụ thai của chị em. Mong bạn sớm ổn định mọi thứ nhất là về mặt tinh thần để có thể đón nhận tin vui trong năm nay. Hãy tiếp tục đồng hành và ủng hộ Mecuti để tìm kiếm những thông tin, kiến ​​thức bổ ích nhất khi mang thai, các mẹ nhé!

Leave a Comment

Khuyễn mãi
LAZADA