Những sai lầm cha mẹ thường mắc phải khi nuôi dạy con cái

Tất cả các bậc cha mẹ đều muốn con mình học cách trở thành một đứa trẻ ngoan, nhưng nhiều bậc cha mẹ thường mắc sai lầm khi nuôi dạy con cái của họ. Cái nhìn duy nhất Những sai lầm phổ biến nhất của cha mẹ khi nuôi dạy con cái điều này tốt

Nhìn chung, có nhiều nguyên nhân chủ quan và khách quan dẫn đến nhiều sai lầm khi nuôi dạy con cái. Dưới đây là 10 sai lầm kinh điển khi nuôi dạy con cái mà hầu hết các bậc cha mẹ đều mắc phải

đâu độc tôi

Không còn nghi ngờ gì nữa, cha mẹ luôn yêu thương con cái và muốn những điều tốt đẹp nhất cho những người bị bỏ lại phía sau. Tuy nhiên, cũng có nhiều trường hợp với ý định trong sáng ban đầu, “cho con yêu mọi thứ”, chiều chuộng, đòi hỏi con và không bao giờ hài lòng với những gì mình đang có, phấn đấu hay nghĩ cho người khác dù không bao giờ muốn điều đó.

Những Sai lầm Thường Gặp Cha Mẹ Khi Nuôi Con - Phần 1

Thực tế cho thấy, trẻ không nhất thiết phải liên tục được bố mẹ cho đồ chơi, chúng cần ở bên cạnh bố mẹ để xem bố mẹ cư xử như thế nào để học hỏi. Hãy nghĩ theo cách này: Con bạn cần học cách biết ơn và xin lỗi, đồng thời chuẩn bị tinh thần học hỏi ở trường cũng như can đảm đối mặt với những thất vọng trong tương lai. đời sống.

vô kỷ luật

Những Sai lầm Thường gặp của Cha Mẹ Khi Nuôi Con - Phần 2

Cha mẹ lười duy trì kỷ luật trong việc nuôi dạy con cái cũng cho thấy họ đã tạo ra những “con quỷ nhỏ” cho người thân, thầy cô và bạn bè. Đừng để con bạn xem ngôi nhà như một “hành tinh sống” vì khi đó trẻ sẽ coi ngôi nhà như đồ chơi của chính mình và nghịch ngợm. Trẻ em nên được dạy để làm điều tốt không chỉ cho mọi người mà còn cho mọi việc. Có những đứa trẻ ngỗ ngược đến mức xem chiếc ghế sô pha đắt tiền trong nhà là bàn đạp và khiến bạn bè giận dữ với những lời lẽ rất thậm tệ… Nếu bạn không kỷ luật trẻ và không kỷ luật thì chẳng ai chịu đâu. người khác sẽ làm, và điều đó không tốt.

Đừng lo lắng về trường học hoặc lớp học của con bạn

Trường học là nơi trẻ dành nhiều thời gian hơn gia đình, là nơi hình thành nhân cách của trẻ. Tại sao bạn không quan tâm, bạn không quan tâm những gì trong đó? Có phải vì bạn mệt mỏi, vì bạn không hiểu về sư phạm, vì bạn bận rộn, hay vì công việc của bạn quá căng thẳng?

Tình yêu thương và cách cư xử của cha mẹ là một bài học rất quan trọng cho con cái.

Những sai lầm cha mẹ thường mắc phải khi nuôi dạy con cái - Phần 3

Hãy suy nghĩ một chút. Bạn đang làm việc chăm chỉ vì điều gì? Nó không mang lại cho gia đình bạn một cuộc sống viên mãn và chuẩn bị cho con bạn một tương lai tốt đẹp hơn sao? Và liệu tương lai của con bạn có tốt hơn nếu bạn không quan tâm đến việc học hành của chúng? Vì vậy, hãy dành thời gian của bạn khi cần thiết và bạn sẽ thấy rằng thời gian dành cho nó là hợp lý. Nếu bạn không thể gặp mặt trực tiếp thường xuyên, hãy thường xuyên liên hệ với giáo viên của con bạn qua email hoặc điện thoại. Hãy cho giáo viên thấy rằng cha mẹ quan tâm đến những gì đang xảy ra với con cái của họ ở trường, điều đó không chỉ khiến công việc của họ cảm thấy được đánh giá cao mà họ cũng sẽ gắn bó hơn với con bạn.

khen ngợi bạn rất nhiều

Tất cả các bậc cha mẹ đều muốn giúp con mình có một cuộc sống tốt đẹp và tự tin, nhưng đôi khi điều này là quá trớn. Thật tốt khi xây dựng lòng tin của trẻ, nhưng không phải bằng cách khen ngợi chúng mỗi khi chúng đạt được điều gì đó. Đánh giá cao những nỗ lực và kết quả tốt của con bạn, nhưng hãy kiềm chế đủ để thúc đẩy chúng tiếp tục tiến bộ hơn là cảm thấy mình vượt trội hơn những người khác.

Không phải là một người chồng / người vợ tốt

Cách cha mẹ đối xử với nhau rất quan trọng đối với sự phát triển của các mối quan hệ ở đứa trẻ, đặc biệt là khi đứa trẻ lớn lên. Nếu bạn không đối xử tốt với nhau hoặc quyết định sửa chữa mọi thứ bằng cách la mắng nhau, bạn đang đẩy con mình đến cùng một giải pháp. Trẻ em thường học bằng cách xem cha mẹ làm, thay vì chỉ nghe. Vì vậy, là cha mẹ, hãy đối xử với nhau bằng tình yêu thương và sự tôn trọng, làm cho trẻ cảm nhận được giá trị và tình yêu của gia đình, giúp trẻ cảm thấy gia đình như ở nhà. an toàn cho trẻ sơ sinh.

Không giúp con bạn hiểu được trách nhiệm

Đừng để trẻ nghĩ rằng chúng được trả tiền để làm việc nhà. Một số người cho rằng tiền thưởng là cách tốt nhất để khuyến khích bọn trẻ làm nhiều hơn. Nhưng ngôi nhà không phải là khách sạn, cha mẹ nên giúp con hiểu rằng chúng là một phần của gia đình và cần giúp đỡ chúng. Nếu một đứa trẻ đã vô trách nhiệm, làm sao nó có thể kiếm được việc làm hoặc học xong khi lớn lên? Vì lý do này, hãy giao cho con bạn những công việc phù hợp với lứa tuổi như gấp đồ giặt, hút bụi nhà, rửa bát. Các bậc cha mẹ thân mến, hãy đảm bảo rằng con bạn làm việc chăm chỉ như một người giúp việc và nghỉ ngơi như một vị khách. ở nhà.

Đặt kỳ vọng không thực tế

Khi gia đình bạn đi ăn tối và bạn mong đợi đứa trẻ hai tuổi của mình ngồi xuống và ăn như một người lớn, bạn chắc chắn sẽ thất vọng. Nếu bạn muốn con mình trở thành một ngôi sao bóng đá chỉ nặng 45 kg và thích trò chơi, hãy đặt kỳ vọng của bạn cho phù hợp. Đừng đặt ra những kỳ vọng không thực tế cho con bạn hoặc cho chính bạn. Hy vọng duy nhất mà một bậc cha mẹ nên có là: Tôi muốn con mình được hạnh phúc.

Đừng dạy trẻ tự lập

Nhiều bậc cha mẹ ngày nay chăm sóc con cái của họ cho đến khi chúng kiên trì, và điều này làm suy yếu nỗ lực và tính độc lập khi đứa trẻ lớn lên. Đừng bắt trẻ lười biếng một mình, hãy trông chờ mọi việc phải làm cho chúng, từ dọn phòng đến bảo vệ chúng khỏi mọi tổn thương… Hãy dạy con bạn trở nên mạnh mẽ và làm mọi thứ một mình. Một số điều không có nghĩa là bạn yêu họ ít hơn mà có nghĩa là bạn yêu họ rất nhiều.

những chàng trai tuyệt vời

Những Sai Lầm Cha Mẹ Thường Gặp Khi Nuôi Con - Phần 4

Các em tuy còn nhỏ nhưng vẫn là những cá thể có suy nghĩ, ước mơ và tương lai của riêng mình. Cha mẹ không nên ăn mặc giống như người lớn và trẻ em. Chỉ vì cha mẹ cô ấy ước mơ giàu có không có nghĩa là họ để đứa con gái bốn tuổi của họ ăn mặc như một “phụ nữ thành đạt”; Cũng giống như một trò chơi hay, một bức vẽ đẹp – đây là điều cha mẹ muốn, nhưng không nhất thiết là điều trẻ thích. Tất nhiên, bạn nên dạy con về đam mê, giới thiệu cho con cuộc sống, nhưng hãy tôn trọng sự lựa chọn của con, đừng chủ quan nghĩ con gì là tốt, bắt con phải phù hợp với điều đó.

không cần nói

Nếu bạn cảnh báo con bạn rằng chúng sẽ bị trừng phạt nếu chúng tiếp tục làm A hoặc B hoặc hứa điều gì đó, hãy tuân thủ lời nói của bạn. Thật tệ nếu cả lời hứa thưởng và lời hứa trừng phạt đều không được thực hiện. Hãy để trẻ hiểu những gì được nói và làm, niềm tin là gì. Nếu bạn không giữ lời, con bạn sẽ nghĩ rằng những gì bạn đang nói là không nghiêm túc, vậy làm thế nào bạn có thể dạy con điều này?

Hãy là một người cha mẹ tốt. Hãy giáo dục con đúng cách để con phát triển tối ưu cả về thể chất và tinh thần. Sức khỏe âm thanh.

Leave a Comment

Khuyễn mãi
LAZADA