Những nguy hiểm không thể bỏ qua khi bé ở nhà

Nguy hiểm cho trẻ sơ sinh ở nhà Điều hết sức quan trọng mà cha mẹ cần biết là trẻ có thể dễ dàng bỏ qua những nguy hiểm đang rình rập trong nhà mà không hề hay biết. Dưới đây, mecuti.vn xin tổng hợp 7 mối nguy hiểm thường gặp trong nhà đối với trẻ sơ sinh.

1. Giường em bé

Để giảm nguy cơ SIDS (Hội chứng đột tử ở trẻ sơ sinh), hãy để con bạn ngủ trên nệm cứng, không nằm với các vật mềm như gối, khăn tắm hoặc động vật sang trọng.

Một chiếc chăn ấm sẽ an toàn hơn một chiếc chăn có thể trùm kín đầu và hạn chế hô hấp của trẻ.

Cũi trẻ em cũng không được khuyến khích. Khi sử dụng nhớ lắp đệm vừa khít để bé không bị kẹt giữa đệm và mép giường. Cha mẹ nên kiểm tra các mảnh đệm bị vỡ hoặc vết nứt lớn hơn chiều rộng của lon nước ngọt.

Những Nguy Hiểm Không Thể Bỏ Qua Khi Bé Ngồi Ở Nhà Phần 1

Cha mẹ nên cẩn thận khi đắp chăn cho trẻ sơ sinh khi ngủ, vì đắp chăn có thể khiến trẻ bị ngạt thở. (Đang vẽ)

2. Bất cẩn khi thay tã

Nếu người lớn không cẩn thận, trẻ sơ sinh có thể nhảy qua bàn thay đồ bất cứ lúc nào. Vì vậy, hãy chọn bàn thay đồ có dây an toàn hoặc thêm dây vào bàn hiện có của bạn.

Những Nguy Hiểm Không Thể Bỏ Qua Khi Bé Ngồi Ở Nhà Phần 3

Ngay cả khi em bé của bạn đã ở trên bàn, đừng để bé một mình. Sau khi thay tã cho bé, hãy chuyển sang các công việc khác.

Bạn cũng có thể tránh nguy cơ bé ngã khỏi bàn thay quần áo khi đang thay quần áo trên sàn bằng cách sử dụng một tấm chăn hoặc một chiếc tã to làm đế.

3. Rơi vào bồn tắm hoặc bồn tắm

Cho dù bạn tắm cho bé trong bồn tắm dành cho trẻ nhỏ hay trong bồn tắm thông thường hoặc bồn rửa mặt, hãy nhớ đừng để bé một mình dù chỉ một giây. Khi em bé của bạn ngồi dậy, ghế tắm có vẻ giống như một thiết bị an toàn, nhưng nó có thể tạo ra cảm giác an toàn giả tạo. Bạn nên biết rằng hàng trăm trẻ em đã chết đuối do ngã hoặc trượt chân khỏi ghế tắm.

Những Nguy Hiểm Không Thể Bỏ Qua Khi Trẻ Ở Nhà Phần 2

4. Đồ nội thất hoặc các vật dụng nặng và dễ vỡ

Di chuyển các vật dụng như khung ảnh và các bức tượng nhỏ bằng gốm sứ ra khỏi bàn trang điểm và cũi của bạn để tránh chúng vô tình rơi ra.

Đặc biệt nếu bạn sống ở khu vực có nền đất yếu hoặc những đứa trẻ khác của bạn (hoặc khách nhỏ tuổi) là những người leo núi.

5. Đặt đồ đạc của con bạn ở nơi nguy hiểm

Đặt cũi và bàn thay đồ cách xa cửa sổ, dây kéo cửa sổ hoặc điện thoại di động để tránh bé bị chèn ép, ngạt thở hoặc rơi ra ngoài cửa sổ.

6. Quan sát cách bạn bước đi khi còn bé

Khi đang ôm con, một cú ngã có thể biến thành thảm họa. Chọn thảm và thảm sạch sẽ và lắp lan can cầu thang để tránh bị ngã.

7. An toàn cháy nổ.

Lắp đặt thiết bị báo cháy ở mọi phòng ngủ, hành lang liền kề và trên mọi tầng trong nhà của bạn. Nếu chuông báo cháy của bạn trên 10 năm thì nên nhanh chóng thay mới, nếu nhà bạn có nhiều tầng và phòng khách thì tốt nhất nên có ít nhất một bình chữa cháy trên mỗi tầng.

Tưởng chừng dễ nhưng việc chăm sóc trẻ sơ sinh, đặc biệt là trẻ sơ sinh, đối với chúng ta thật khó. Sau khi kiểm tra những nguyên nhân trên, các bậc cha mẹ hãy hết sức lưu ý và để mắt đến con mình nhé! mecuti.vn chúc bé yêu thành công và hạnh phúc.

Leave a Comment

Khuyễn mãi
LAZADA