Những điều quan trọng mà các cặp vợ chồng dự định có con nên làm để tăng cơ hội thụ thai

tăng khả năng sinh sản. Các cặp vợ chồng lâu năm muốn tìm con để chơi đùa, yêu thương, âu yếm nhưng đôi khi họ quên mất để có một tinh thần thoải mái cũng như chế độ dinh dưỡng hợp lý. Nhất là đối với phụ nữ, các ông chồng càng nên quan tâm đến chu kỳ kinh nguyệt của vợ. Khi đã thiết lập được chu kỳ rụng trứng đều đặn, bạn nên bỏ tất cả các biện pháp ngừa thai trước đó để bắt đầu mang thai với hy vọng tỷ lệ có thai sẽ cao hơn bình thường. Chuyên mục này cho các cặp vợ chồng biết những việc cần làm để tăng cơ hội thụ thai.

Hãy cùng Mecuti.vn tìm hiểu những điều quan trọng nhất mà các cặp vợ chồng muốn sinh con nên làm nhé!

phát hiện chu kỳ kinh nguyệt

Nếu bạn đang sử dụng thuốc tránh thai, vòng tránh thai, vòng tránh thai thì nên ngừng sử dụng các biện pháp tránh thai này ngay khi có kế hoạch sinh con và thay vào đó hãy sử dụng bao cao su để theo dõi kinh nguyệt. Có kinh khoảng 6 tháng. Chu kỳ kinh nguyệt được tính từ ngày đầu tiên có kinh đến ngày cuối cùng của kỳ kinh tiếp theo. Trong khi theo dõi chu kỳ, phụ nữ có xu hướng giữ sổ tay hoặc lịch để bàn của họ, v.v. Tìm hiểu chu kỳ kinh nguyệt của bạn kéo dài bao nhiêu ngày trong một tháng.

Một khi chu kỳ rụng trứng đều đặn được thiết lập, hai vợ chồng bắt đầu từ bỏ mọi biện pháp ngừa thai, kể cả bao cao su. Bắt đầu mang thai vào ngày bạn có cơ hội thụ thai cao nhất. Ngày mang thai nặng nhất là ngày sau khi kết thúc chu kỳ kinh nguyệt tự nhiên, tức là 14, 18 ngày trước. Nếu đánh dấu 6 tháng liên tục, bạn sẽ biết chính xác 2 ngày trong khoảng 14-18 ngày.

Những điều quan trọng mà các cặp vợ chồng dự định có con nên làm để tăng cơ hội thụ thai

Theo dõi các dấu hiệu rụng trứng

Vào ngày rụng trứng, bạn sẽ thấy dịch nhầy tiết ra nhiều hơn và đặc hơn, có thể có màu trắng trong hoặc hơi vàng. Một cách khác để dự đoán ngày rụng trứng là dựa vào thân nhiệt cơ bản: bạn thường xuyên soi nhiệt độ hai lần một ngày, sáng và tối, vào một thời điểm cụ thể trong vòng 1 tháng, chẳng hạn. B. Bạn đã đo ngày hôm nay? Đến 07h00 và 21h00, bạn đo lại theo mốc thời gian này vào các ngày tiếp theo. Nếu cơ thể bạn không bị sốt do căn bệnh này thì nhiệt độ cơ thể sẽ tăng cao vào thời điểm rụng trứng so với những ngày bình thường.

Bí quyết để tăng cường khả năng sinh sản

Kẽm là khoáng chất cần thiết cho cơ thể và là yếu tố ảnh hưởng đến quá trình sản xuất tinh trùng, testosterone ở nam giới và quá trình rụng trứng, sinh sản ở nữ giới. Kẽm có nhiều trong hải sản, đặc biệt là hàu, thịt bò, thịt cừu, mầm lúa mì, hạt bí ngô, ca cao, sô cô la, hạt điều, thịt lợn, thịt gà, nấm và các loại đậu. Các cặp vợ chồng muốn có con nên bổ sung ít nhất 15 mg kẽm mỗi ngày. Ngoài ra, chế độ ăn cần cân đối đa dạng các loại thực phẩm rau, quả, sữa và các sản phẩm từ sữa khác để cung cấp đủ 5 nhóm thực phẩm: chất đạm, chất béo, chất bột đường, chất xơ và chất đạm. vitamin, khoáng chất.

Mang bầu không phải là chuyện “ăn ở, sinh thành” nên vợ chồng nên chuẩn bị cho mình tâm lý và chế độ dinh dưỡng hợp lý ít nhất 3 tháng trước khi quyết định có con. Kết hợp với việc theo dõi chu kỳ kinh nguyệt, bạn vừa có thể lên kế hoạch sinh con mập mạp như mong đợi.

Thực ra, có con là lẽ tự nhiên, không phải theo ý muốn nhưng hãy cố gắng thúc đẩy mọi thứ đi theo những bước tốt nhất để vợ chồng nhận được sự quan tâm chăm sóc tốt nhất cho gia đình vợ. Kiểm tra các chất dinh dưỡng cần thiết trong cơ thể, hy vọng khả năng có con sẽ đến với bạn và đối tác của bạn. Đồng thời, những thông tin hữu ích của website Mecuti sẽ giúp các mẹ có những bước bảo vệ sức khỏe tốt nhất trước khi cố gắng thụ thai. Hãy luôn đồng hành và ủng hộ Mecuti nhé!

Leave a Comment

Khuyễn mãi
LAZADA