Những điều cần lưu ý khi mua quần áo cho trẻ sơ sinh

Những điều cần lưu ý khi mua quần áo cho trẻ sơ sinh Mẹ luôn chăm sóc. Làn da nhạy cảm của trẻ sơ sinh có thể bị dị ứng với nhiều thứ, đặc biệt là các loại vải tạo nên quần áo của trẻ.

Vì vậy, khi quyết định mua quần áo, làm thế nào để biết loại vải nào không tốt cho da của bé? Phunuso.net mách bạn những điều cần tránh khi mua quần áo trẻ em.

1. Không mua vải sợi hóa học

Quần áo làm từ 100% cotton nhìn chung rất mềm mại và phù hợp với làn da của trẻ còn non nớt, đặc biệt là trẻ sơ sinh. Loại vải này còn có tác dụng bảo vệ làn da của bé, nếu khả năng thấm hút tốt, không ngăn cản sự bay hơi của mồ hôi, giúp bé luôn thoải mái.

Trong khi đó, vải nhân tạo nhìn chung thường cứng và cứng hơn, dễ gây trầy xước và nhiễm trùng cho bé. Do khả năng thấm hút mồ hôi của bé còn yếu nên nếu quần áo của bé vận động nhiều sẽ bị ướt và rất dễ bị cảm lạnh nếu không được thay kịp thời.

Những điều cần tránh khi mua quần áo trẻ em Phần 1

2. Hạn chế chọn vải màu

Các loại vải màu thường chứa nhiều dư lượng hóa chất, có thể dẫn đến các bệnh ngoài da, đặc biệt là ở trẻ sơ sinh. Cũng cần lưu ý rằng một số loại vải có màu trắng tinh là do có pha thêm chất huỳnh quang, vì vậy các mẹ cũng nên tìm hiểu để phân biệt và có lựa chọn phù hợp khi mua.

Những điều cần tránh khi mua quần áo trẻ em Phần 2

3. Nói không với hàng kém chất lượng

Quần áo sơ sinh cho bé nên được may từ những đường may tinh tế, đơn giản, có đường viền nhỏ bên tà, không thừa chỉ, không rườm rà, dễ dàng mặc vào và cởi ra. Điều này tạo cảm giác thoải mái và không làm trầy xước da cho bé. Tốt nhất các mẹ nên mua quần áo cho bé của các hãng nổi tiếng và có tiếng, giá khá đắt nhưng bù lại quần áo cho bé không bị sờn, rách, sờn rách và không gây hại cho bé. Da em bé có những sợi chỉ thừa rất “xuề xòa”. Bạn cũng có thể giữ quần áo chất lượng cao cho các bé sau này hoặc tặng lại người thân, bạn bè.

Những điều cần tránh khi mua quần áo trẻ em Phần 3

Chúng tôi tin rằng với 3 bí quyết này, các mẹ có được những thông tin cần thiết khi quyết định mua sắm quần áo cho bé yêu của mình. Hãy chăm sóc em bé của bạn, bắt đầu từ những chi tiết nhỏ nhất như quần áo.

Leave a Comment

Khuyễn mãi
LAZADA