Những điều cần lưu ý khi đưa bé đi khám lần đầu

Những điều cần lưu ý khi đưa bé đi khám lần đầu Đây là một vấn đề quan trọng đối với nhiều bà mẹ. Vì cậu ấy là một đứa trẻ nhỏ nên mọi công việc chuẩn bị đều phải được suy nghĩ kỹ lưỡng đến từng chi tiết nhỏ nhất và được thực hiện một cách tỉ mỉ.

Dưới đây là 4 điều mà các bà mẹ cần lưu ý khi cho con đi khám, đặc biệt là trẻ sơ sinh.

Những điều cần lưu ý khi đưa trẻ đi khám lần đầu Phần 1

1. Chuẩn bị một túi đồ dùng sơ sinh cho bé bao gồm tã giấy, khăn xô, khăn ướt, quần áo và một chiếc chăn mỏng. Đồ uống và đồ ăn nhẹ cho mẹ. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc bất cứ điều gì về em bé của bạn khiến bạn lo lắng, hãy hỏi bác sĩ của bạn.

Những điều mẹ cần biết khi đưa con đi khám lần đầu phần 2

2. Bạn nên mang theo thẻ bảo hiểm y tế của trẻ và sổ tiêm chủng mà trẻ đã nhận được. Bạn nên mang theo bút và các sổ ghi chép khác vì bạn sẽ có thông tin và lời khuyên cần ghi lại từ bác sĩ.

Những điều mẹ cần biết khi đưa con đi khám lần đầu phần 3

3. Nên kiểm tra cẩn thận thẻ từ nhà đến bệnh viện (phòng khám). Tránh lãng phí thời gian vì sẽ khiến mẹ và bé mệt mỏi. Đừng ngần ngại hỏi bác sĩ bất cứ điều gì trong khi mang theo con bạn.

Những điều mẹ cần biết khi đưa con đi khám lần đầu phần 4

4. Nếu cần, bạn nên ghi lại lịch tái khám của trẻ. Trước khi rời phòng khám, hãy hỏi bác sĩ về cuộc hẹn khám sức khỏe của bạn. Phòng khám thường là nơi trú ngụ của nhiều vi trùng và vi khuẩn có hại. Đó là lý do tại sao bạn cần vệ sinh da mặt, tay chân và cả bản thân cho bé khi về nhà.

Trên đây chắc chắn rất hữu ích, nhất là với những người lần đầu làm mẹ. Không còn lúng túng và tránh những sai lầm khi đưa con đi khám lần đầu.

Leave a Comment

Khuyễn mãi
LAZADA