Những dấu hiệu giúp cha mẹ nhận biết khi thấy con mắc chứng tự kỷ từ nhỏ

Những dấu hiệu giúp cha mẹ nhận biết con mình mắc chứng tự kỷ. Số lượng trẻ em mắc hội chứng tự kỷ ngày càng gia tăng ở mức báo động hiện nay. Việc tạo ra kết quả cho trẻ em có những nguyên nhân và ảnh hưởng khác nhau đến sức khỏe, học tập và hành vi sau này của trẻ.

Vì vậy, tôi muốn chia sẻ với các bậc cha mẹ để tìm thêm những dấu hiệu cho thấy con mình mắc chứng tự kỷ và đảm bảo rằng chúng ta cần có những thay đổi tích cực trong lối sống của trẻ. diện mạo!

1. Những dấu hiệu ban đầu của việc trẻ gặp khó khăn trong giao tiếp

Những khó khăn trong giao tiếp của trẻ có thể xuất phát từ những đặc điểm tự nhiên của trẻ, nhưng đây cũng là những dấu hiệu giúp bạn nhận biết nhanh chóng và tích cực trẻ mắc chứng tự kỷ:

  • Hầu hết trẻ tự kỷ hầu như không nói trong năm đầu tiên, đến 5 tuổi thì gần như ngừng nói.
  • Trẻ ít nói, hay nói những câu đơn giản, vô nghĩa, không liên quan gì đến sự việc xung quanh, thường bắt chước lời nói của người khác, không nhấn mạnh, không bộc lộ cảm xúc, dùng từ lớn, có khả năng lớn. giao tiếp bằng ngôn ngữ. bực mình.
  • Trẻ sử dụng lời nói của mình, ngôn ngữ của mình, với trí tưởng tượng của riêng mình, để người khác không thể hiểu được những gì trẻ đang nói.
  • Trẻ không hiểu lời người khác nói và không thể bày tỏ suy nghĩ của bản thân.
  • Trẻ không nhìn thẳng vào mắt người khác khi giao tiếp.
  • Khi có nhiều câu hỏi, trẻ không biết trả lời và trẻ lặp lại các câu hỏi.
  • Có những tình huống không có lời nói, câu bị kẹt và không có sự tương tác lẫn nhau trong giao tiếp bằng giọng nói.

Những dấu hiệu giúp cha mẹ nhận biết khi gặp trẻ tự kỷ phần 1

2. Trẻ sơ sinh không thích những thay đổi trong cuộc sống.

Hầu hết trẻ tự kỷ thích ở một mình, thích có trật tự riêng trong môi trường quen thuộc và rất tức giận khi mọi thứ thay đổi. Thật dễ dàng nhận thấy rằng khoảnh khắc bạn vô tình sắp xếp lại sách và đồ chơi của bé theo một trật tự khác, bé sẽ trở nên tức giận và khó chịu.

Hoặc anh ta chỉ thích phòng riêng của mình và không thích đi nơi khác, đặc biệt là những nơi đông người, v.v. Đa số trẻ tự kỷ không thích cái mới, không thích thay đổi. .

3. Thích chơi một mình hơn là với các bạn cùng lứa tuổi.

Không giống như hầu hết trẻ thích chơi với bạn bè và đến các khu vui chơi đông đúc và nhộn nhịp, trẻ tự kỷ thích chơi một mình với những món đồ chơi đặc biệt trong phòng của chúng. Hãy gói nó cho đứa trẻ luôn mang theo bên mình, đó có thể là một con búp bê, gấu bông, mèo con và xem bạn có đưa “bạn thân” của con mình đi và thay nó bằng một cái mới hay không. Với những đồ chơi khác, trẻ ngay lập tức phản ứng rất dữ dội như khóc lóc, la hét rồi im lặng.

Những dấu hiệu giúp cha mẹ nhận biết khi thấy con tự kỷ khi còn nhỏ phần 2

4. Lặp đi lặp lại một hành động.

Vì trẻ tự kỷ thường rất máy móc, chúng sẽ lặp đi lặp lại những món ăn, trò chơi yêu thích, thậm chí cả cách ăn mặc, cách leo cầu thang, cách chào hỏi… Bạn sẽ dễ dàng nhận ra khi nhìn cách trẻ làm như vậy. và chào lại, dù là ai, họ cũng ăn chung một món và nhất quyết không đổi món khác và chỉ thích mặc một số quần áo nhất định.

5. Không biết cách chăm sóc bản thân cũng là một trong những dấu hiệu cho thấy bé bị tự kỷ.

Trẻ tự kỷ thường gặp khó khăn khi tự chăm sóc bản thân như đi tất, mũ, quần áo, vệ sinh… Các cử động, thao tác luôn lóng ngóng, lóng ngóng, chậm chạp và phải đợi người nhắc nhở. Điều này là khác biệt vì hầu hết trẻ tự kỷ nói chung có sự phát triển trí thông minh chậm hơn so với những trẻ bình thường khác và khả năng vận động của chúng cũng giảm đi rất nhiều.

Những dấu hiệu giúp cha mẹ nhận biết khi gặp trẻ tự kỷ phần 3

Trẻ tự kỷ lâu ngày dẫn đến những hậu quả vô cùng nghiêm trọng như chậm phát triển, dị tật hoàn toàn hoặc mắc các bệnh về thần kinh. Đó là lý do tại sao việc tìm hiểu 5 dấu hiệu giúp bạn nhận biết trẻ tự kỷ đóng một vai trò rất quan trọng. Nếu bạn chú ý đến con mình và dành cho con sự quan tâm xứng đáng, những dấu hiệu này khá đơn giản và dễ phát hiện. Nếu thấy trẻ có các biểu hiện của bệnh tự kỷ, cần đưa ngay trẻ đến bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn và điều trị. phương pháp điều trị thích hợp. Thời gian và hiệu quả điều trị phần lớn phụ thuộc vào việc bạn phát hiện trẻ tự kỷ sớm hay muộn. ngày lễ, tôi muốn nhắc nhở các bậc cha mẹ không nên nhìn nhận căn bệnh này một cách chủ quan!

Leave a Comment

Khuyễn mãi
LAZADA