Những cách hiệu quả mà cha mẹ nên biết để tránh bị đánh đòn khi dạy con

Đừng đánh đòn khi dạy trẻ Đôi khi điều đó là không thể đối với các bậc cha mẹ. Nhiều bậc cha mẹ không bao giờ muốn đánh con nhưng hành vi bốc đồng, bướng bỉnh của trẻ đôi khi khiến cha mẹ không thể kiềm chế được cơn nóng giận của mình.

Vì vậy, các bậc cha mẹ hãy cùng theo dõi những lời khuyên dưới đây về cách không đánh con nếu con không nghe lời.

1. Khi bạn rất tức giận, bạn cần bình tĩnh.

Nếu bạn đang cảm thấy rất tức giận và mất kiểm soát và muốn đánh con, hãy cân nhắc bỏ việc càng sớm càng tốt. Hãy dành thời gian để bình tĩnh lại. Có lẽ bạn sẽ tìm ra giải pháp hợp lý ngay bây giờ để dạy con không sử dụng bạo lực.

2. Dành thời gian cho bản thân

Nhiều bậc cha mẹ đánh đòn con cái của họ một cách không thích đáng vì chúng mệt mỏi và kiệt sức. Vì vậy, điều quan trọng là cha mẹ nên dành cho con những khoảng thời gian yên tĩnh như đi dạo, đọc sách, thư giãn …

Làm thế nào để không sử dụng lượt truy cập khi dạy trẻ em Phần 1

3. Đủ nghiêm khắc cho trẻ em

Một ví dụ mà cha mẹ có thể dễ dàng đánh con cái của họ là khi con cái làm trái với mong muốn của cha mẹ. Cuối cùng, bạn cần vỗ mông trẻ để trẻ làm theo những gì bạn yêu cầu. Một giải pháp cho tình huống này là dựa vào trình độ của trẻ, nhìn vào mắt trẻ, chạm nhẹ vào trẻ và nói với trẻ những câu ngắn gọn nhưng rõ ràng những gì bạn muốn trẻ làm.

4. Cho bé nhiều sự lựa chọn

Khi bạn muốn đánh đòn con, việc cho con tự chọn là một giải pháp thay thế hữu hiệu. Nếu bạn thấy con mình đang nghịch đồ ăn trên bàn, hãy hỏi con: “Con muốn ngừng ném thức ăn hay con muốn rời khỏi bàn?” hỏi. Nếu trẻ vẫn đang nghịch đồ ăn, hãy yêu cầu trẻ rời khỏi bàn một cách nhẹ nhàng nhưng chắc chắn. Sau đó, hãy nhắc trẻ rằng trẻ có thể quay trở lại bàn ăn nếu trẻ hứa sẽ không ném thức ăn đi nữa.

5. Hiểu các hàm ý hợp lý

Ví dụ, con bạn làm vỡ bình hoa và bạn phạt trẻ bằng đòn roi. Đứa trẻ bị mẹ làm tổn thương sẽ nhận ra rằng mình không thể làm vỡ bình hoa, nhưng cũng sẽ nảy sinh tư duy muốn che giấu lỗi lầm của mình (nói dối, đổ lỗi cho người khác hoặc không chịu thừa nhận). lỗi). Thậm chí, bé còn cho rằng mình hư hoặc muốn đánh mẹ.

Cách thay thế để đánh trong tình huống này là nói với con bạn, “Mẹ thấy con làm vỡ bình hoa. Bạn sẽ sửa chữa sai lầm của mình như thế nào? ‘. Bé có thể chọn nhặt chổi và thùng rác để giúp dọn dẹp, hoặc bé có thể tình nguyện nhặt đồ chơi mẹ mua cho cuối tuần.

Những đứa trẻ đã học được gì trong tình huống này? Sai lầm là một phần không thể tránh khỏi của cuộc sống. Trẻ chẳng may mắc lỗi cũng không sao, nhưng điều quan trọng nhất là trẻ biết phải làm gì để sửa lỗi và ngăn ngừa sai lầm tương tự trong tương lai.

Cách không sử dụng đòn roi khi dạy trẻ phần 2

6. Đặt ra vào đúng thời điểm

Con cái cũng sẵn sàng “tuyên chiến” với cha mẹ khi họ tức giận. Trong tình huống căng thẳng này, tốt nhất bố mẹ nên rút ngay khỏi “trận chiến”, đừng tỏ ra yếu đuối hay tức giận mà hãy bình tĩnh nói: “Con sẽ ở phòng bên cạnh cho đến khi con xong việc”. Có giận cũng không sao.

7. Di chuyển nhanh

Nếu bé chạm vào vật mà bố mẹ không muốn thì phải nhanh chóng nắm tay nhau để thoát ra khỏi vùng nguy hiểm. Đưa cho bé một món đồ chơi hoặc những thứ khác gây mất tập trung.

8. Thông báo cho em bé trước

Đứa bé bướng bỉnh này có thể một phần là lỗi của cha mẹ. Trẻ có thể gặp “cơn giận dữ” khi không hiểu cha mẹ hoặc cảm thấy áp lực. Thay vì ép con bạn rời khỏi sân chơi, hãy nhắc chúng rằng chúng chỉ có 5 phút trước khi về nhà. Điều này giúp trẻ có thời gian để hoàn thành các trò chơi chưa hoàn thành.

Khi bạn đánh đòn con, bạn đang vô tình tập cho con tính hung hăng, bạo lực, vì vậy bạn cần giữ con ở mức tối đa. Và với phương pháp trên, cha mẹ có thể nhẹ nhàng dạy con mà không cần dùng đến đòn roi.

Leave a Comment

Khuyễn mãi
LAZADA