Những cách giúp con bước ra đời thường thông minh hơn nên được các bậc cha mẹ quan tâm.

Ngoài yếu tố di truyền, trí thông minh của trẻ còn chịu ảnh hưởng rất nhiều từ cách cha mẹ nuôi dạy, chăm sóc con cái. Trong cuộc sống hàng ngày, mẹ nên bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng vào thức ăn cho con, thường xuyên hướng dẫn con và chơi các trò chơi trí óc với con… tất cả những điều này đều có tác dụng tích cực đến sự phát triển. tài năng thông minh Hãy đến với mecuti.vn Cách giúp con bạn thông minh hơn để có thêm kinh nghiệm!

1. Các chất bổ sung dinh dưỡng phù hợp

  • Trong vài năm đầu tiên của trẻ, thức ăn trẻ ăn thường được dùng để nuôi não của trẻ. Bạn có biết rằng não của bé tăng gấp ba lần trong thời gian này? Vì vậy, một chế độ dinh dưỡng đầy đủ và lành mạnh giúp não bộ của bé phát triển toàn diện.
  • Đối với trẻ sơ sinh dưới 6 tháng, bú sữa mẹ là một trong những cách đơn giản nhất để giúp con bạn thông minh hơn. Sữa mẹ có chứa taurine, một loại axit amin giúp tế bào não sinh sản, thúc đẩy sự phân hóa tế bào thần kinh và giúp hình thành các bó dây thần kinh. Lượng taurine trong sữa mẹ cao gấp 10 lần so với sữa công thức thông thường.

Để biết những cách giúp trẻ thông minh hơn trong cuộc sống hàng ngày, cha mẹ hãy tham khảo Chương 1.

Dinh dưỡng hợp lý giúp con bạn thông minh hơn

  • Đối với trẻ lớn hơn, bạn có thể cho bé ăn nhiều loại thức ăn khác nhau từ 4 nhóm thực phẩm. Hãy chắc chắn bổ sung các loại thực phẩm đặc biệt sẽ giúp trí não của bé phát triển toàn diện! Nếu bạn vẫn chưa rõ thực phẩm nào ảnh hưởng đến trí thông minh của bé, bạn có thể đọc bài viết này: Những thực phẩm giúp bé thông minh

Một điều nữa mẹ cần đặc biệt chú ý là không cho bé bỏ bữa sáng. Bỏ bữa sáng khiến não thiếu chất dinh dưỡng để duy trì hoạt động. Thậm chí, nếu bạn không ăn sáng trong thời gian dài, trí thông minh của bé sẽ bị giảm sút đáng kể. Và cho dù sau này bé sẽ có bữa sáng ngon lành, nhưng bé sẽ không thể bắt kịp thời gian này.

2. Tác động môi trường

Theo các nghiên cứu được thực hiện ở Mỹ, những đứa trẻ tiếp xúc với môi trường bạo lực khi còn nhỏ thường kém thông minh hơn những đứa trẻ khác. Những đứa trẻ lớn lên trong một môi trường nhàm chán, thiếu sáng tạo, không được đào tạo cũng có xu hướng kém thông minh hơn. Chỉ số IQ trung bình của một đứa trẻ 3 tuổi là khoảng 60. Mặt khác, một đứa trẻ được nuôi dạy trong môi trường khoa học sẽ cao hơn rất nhiều, trong khoảng 90. Với tình yêu thương và sự quan tâm của gia đình, bạn có thể giúp bé thông minh hơn. để cải thiện đáng kể.

Những cách giúp bé thông minh hơn trong cuộc sống hàng ngày, bố mẹ hãy cùng xem phần 2

Trẻ em nên được dạy các trò chơi trí óc kích thích trí não.

Bạn cũng có thể dạy con những trò chơi khuyến khích sự phát triển trí não của em bé, chẳng hạn như trò chơi trí tuệ B. và cờ vua. Đọc sách cũng là một cách để cải thiện sự phát triển của não bộ. Nếu bạn đọc nhiều, bé sẽ hiểu thêm về cuộc sống và khả năng nói cũng như tư duy của bé sẽ tiến bộ hơn theo từng trang sách.

Hi vọng những thông tin trên có thể giúp các bậc cha mẹ tư vấn thêm về cách chăm sóc trẻ để trẻ phát triển khỏe mạnh. Việc chăm sóc bé ngay từ nhỏ là nền tảng tốt nhất cho cuộc sống sau này của bé. Hãy luôn cầu nguyện cho sức khỏe của gia đình mình và đừng quên tham gia lễ cúng để biết thêm nhiều thông tin hữu ích nhé!

Leave a Comment

Khuyễn mãi
LAZADA