Nguồn gốc của Ngày của Cha: Sự tưởng nhớ người đàn ông đã nuôi dạy con cái của mình

Ảnh: Pexels

Ngày của Cha có thể không được người Indonesia tổ chức phổ biến. Tuy nhiên, Chủ nhật thứ ba trong tháng 6 được tổ chức như Ngày của Cha ở nhiều quốc gia. Năm nay, Ngày của Cha rơi vào ngày 21/6. Vậy Ngày của Cha ra đời như thế nào?

Ngày của Cha được khởi xướng bởi Sonora Smart Dodd, một phụ nữ sinh ra ở Arkansas, Hoa Kỳ. Cha của Sonora, William Jackson thông minh là một cựu chiến binh nội chiến đang một mình nuôi sáu đứa con sau cái chết của người vợ. Mặc dù lúc đó những đứa trẻ bị mẹ bỏ lại đã được chăm sóc bởi một người không phải là cha của chúng.

Lấy cảm hứng từ Anna Jarvis người trước đó đã tổ chức lễ kỷ niệm Ngày của Mẹ, Sonora muốn kỷ niệm như một lời tri ân đến công lao nuôi dạy con cái vất vả của cha cô. Sau khi thu hút được sự ủng hộ bằng nhiều cách khác nhau, Ngày của Cha đã được công nhận lần đầu tiên vào tháng 6 năm 1910 tại Spokane, Washington.

Đối với nhiều người, cha là người dạy dỗ để trở thành một người tốt hơn và vĩ đại hơn. Anh ấy tiếp tục phấn đấu để trở thành một người lãnh đạo gia đình khôn ngoan, người không mệt mỏi trong việc cung cấp những điều tốt nhất cho gia đình và cố gắng trở thành một tấm gương cho các con của anh ấy.

Khi thế giới bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 khiến tất cả mọi người phải ở nhà, không có gì lạ khi nhìn thấy một người cha đi mua sắm ở siêu thị trong khi làm cuộc gọi video cùng vợ giúp anh tìm những thứ anh cần. Tất cả những điều này được thực hiện để duy trì sức khỏe và sự an toàn của gia đình những người ở nhà.

Mặc dù không có nhiều gia đình Indonesia kỷ niệm Ngày của Cha, nhưng không có gì sai khi tận dụng động lực này để thể hiện tình yêu và lòng biết ơn đối với những người cha. Hãy làm điều gì đó đơn giản nhưng ý nghĩa để lấy lòng cô ấy.

Một cách đơn giản mà bạn có thể thử là trở thành đầu bếp riêng cho bố của bạn từ khi ông ấy thức dậy, chợp mắt cho đến trước khi đi ngủ. Hãy chiều chuộng bố bằng nhiều món ăn ngon và đồ ăn nhẹ tốt cho sức khỏe.

Vào buổi sáng, làm cha ngạc nhiên với bữa sáng ngay trên giường và nói “Cảm ơn bố .. Chúng con yêu bố!”. Trong ngày, hãy làm món ăn yêu thích của anh ấy, sau đó gây bất ngờ vào buổi chiều hôm sau bằng một món ăn nhẹ lành mạnh. Khép lại ngày vui bằng bữa tối bên gia đình và nói lời cảm ơn vì có một người cha rất yêu thương gia đình.

Trước khi làm bố bạn ngạc nhiên, hãy lên danh sách những món ăn và đồ ăn nhẹ mà bạn sẽ chuẩn bị. Ngoài việc chuẩn bị đầy đủ các thành phần thực phẩm, hồ sơ này cũng rất quan trọng để đảm bảo thành phần dinh dưỡng của thực phẩm, đặc biệt là trong đại dịch COVID-19. Chế biến những món ăn không chỉ ngon mà còn bổ dưỡng. Chúc may mắn! (f)

ĐỌC CŨNG:
Chuẩn bị tinh gọn để làm cha – mẹ
Làm thế nào để thuyết phục chồng bạn về tầm quan trọng của kế hoạch hóa gia đình
Câu chuyện về 3 thế hệ Sandwich giải quyết các vấn đề trong cuộc sống của họ


Chủ đề

#FathersDay, #FathersDay, #parentingBÀI VIẾT THÊM
Vào Ngày Đặc Biệt của Cha, hãy xem 7 người nổi tiếng nói lời yêu thương với cha của họ

Vào Ngày Đặc Biệt của Cha, hãy xem 7 người nổi tiếng nói lời yêu thương với cha của họ

7 ông bố nóng bỏng của Indonesia và cô bé của bố

7 ông bố nóng bỏng của Indonesia và cô bé của bố

Leave a Comment

Khuyễn mãi
LAZADA