Người dùng Reddit này chỉ biết thực sự về áp lực của các bậc cha mẹ chỉ có khuôn mặt trẻ con để có thêm con

Có một điều bạn học được khi có đứa con đầu lòng: Mọi người dường như có ý kiến ​​về hầu hết mọi điều bạn làm liên quan đến việc nuôi dạy con cái. Cho dù bạn có cho con bú hay không, hay quay lại làm việc, hay đi ngủ – tất cả những lựa chọn đó đều phải đối mặt với sự phán xét và bình luận từ thế giới bên ngoài. Và, như một người dùng Reddit chỉ ra, số lượng con bạn có cũng là điều mà mọi người thích nhận xét (hoặc, trong một số trường hợp, thậm chí cố gắng thay đổi ý định của bạn), điều này hoàn toàn không phù hợp.

Hình ảnh một người mẹ ôm con gái.
Những hình ảnh đẹp.

Một người mẹ vừa bắt đầu một chủ đề Reddit để thảo luận về vấn đề này. “Nếu bạn hỏi ai đó rằng họ có thêm đứa con nào không, [and that person] cung cấp cho bạn lý do hợp lệ tại sao [they’ve chosen not to], đừng coi đó là một lời mời mà hãy cố gắng thuyết phục họ bằng cách khác! Một đứa trẻ không phải là điện thoại hay một chiếc váy mới hay thứ gì đó mà tôi cần bạn thử và thuyết phục tôi rằng tôi cần một cái khác, “cô ấy viết.

Và cô ấy nói đúng ở đây: Tại sao chúng ta với tư cách là một xã hội cảm thấy cần phải đặt câu hỏi về mọi quyết định của cha mẹ? Tất nhiên, nó không kết thúc ở đó: Bởi vì như người mẹ đã chỉ ra, mọi người không chỉ đặt câu hỏi tại sao Cô ấy có một đứa con, họ cũng cố gắng thuyết phục cô ấy cho con gái của mình anh chị em. Vâng thật đấy.

Theo bà mẹ này, mọi người có xu hướng đưa ra các giả định (chẳng hạn như cô ấy đã từng mang thai khó khăn hoặc nguy hiểm và đã chọn không trải qua sinh con nữa vì lý do đó) và đưa ra những lý lẽ như “cô ấy sẽ cô đơn” để khiến cô ấy mất hứng thú. con gái của cô ấy một anh chị em. Và trong khi người mẹ rõ ràng là hạnh phúc và thoải mái với gia đình một đứa con của mình, điều đó không ngăn được những người khác tranh luận về lợi ích của việc thêm vào đàn mẹ của cô ấy.

Cô ấy thậm chí còn chia sẻ rằng những người khác sử dụng lý lẽ hoàn toàn vô lý này. “Nếu cô ấy chết thì sao? Bạn sẽ không còn con cái”, người mẹ viết. “Tôi không phải hoàng tộc, tôi không cần người thừa kế và phụ tùng và tôi có thể đảm bảo với bạn nếu chúa cấm điều gì đó xảy ra với con tôi, tôi sẽ không ở lâu trên trái đất này. [They say] “Ừ nhưng nếu bạn có một cái khác, bạn sẽ có thứ để sống.”

“Vì vậy, lời khuyên nếu bạn hỏi ai đó liệu họ có muốn có thêm con hay không và họ nói không, hãy chấp nhận không và tiếp tục cuộc sống của bạn”, bà mẹ kết luận. “Bởi vì không ai cần một sự thúc đẩy ‘hữu ích’ để có thêm con khi họ rõ ràng không muốn chúng và hãy đối mặt với nó, nó không ảnh hưởng gì đến cuộc sống của bạn cho dù chúng có thêm con nữa hay không.” Chơi lô tô.

Chúng tôi đang ở đó với cô ấy về điều này-và những người dùng Reddit khác cũng vậy. “Tôi đã từng có người nói với tôi ‘bạn không thể chỉ có MỘT đứa con.” Chắc chắn tôi có thể, xem tôi “, một người dùng khác bình luận.

Một người khác trả lời cụ thể bình luận của người đăng ban đầu về toàn bộ ‘điều gì sẽ xảy ra nếu cô ấy chết?’ tranh luận bằng cách chia sẻ kinh nghiệm của chính cô ấy với câu hỏi (vô lý và thẳng thừng) đó. “Đây là những gì OB-GYN của tôi đã nói với tôi,” người bình luận viết. “Vào lần khám sau sinh sáu tuần sau khi tôi nói với cô ấy rằng tôi muốn kiểm soát sinh sản vĩnh viễn hơn và chồng tôi đã thắt ống dẫn tinh. Một điều khủng khiếp ở đây [sic] từ một bác sĩ trong giai đoạn sơ sinh! ”

Bất cứ ai – đặc biệt là một người có chuyên môn – sẽ nói điều này với cha mẹ ở bất kỳ giai đoạn nào, nhưng đặc biệt là giai đoạn sau sinh, nơi mà cả cha mẹ và em bé đều vô cùng mong manh và dễ bị tổn thương, chỉ là suy nghĩ thoáng qua.

Những người dùng khác cũng chỉ ra rằng các bậc cha mẹ có con một không phải là những người duy nhất bị đánh giá và chỉ trích về số lượng con mà họ có. “Tôi thực sự không hiểu sự cố định này đối với cuộc sống của người khác. Tôi có 6 đứa con. Các bình luận từ ‘OMG quá! Bạn đang phá hủy hành tinh!’ “Bạn là một người mẹ tuyệt vời và các con của bạn thật hạnh phúc, bạn nên có nhiều hơn thế nữa”, một người dùng khác đăng bài. “Tôi không chắc số lượng trẻ em ngừng phàn nàn và phán xét, nhưng một người khác sẽ phải tiếp tục nghiên cứu, bởi vì tôi đang bị thắt ống dẫn trứng, tôi đã hoàn thành. Bằng sự lựa chọn của riêng tôi.”

Đạo đức của câu chuyện? Hãy để các bậc cha mẹ khác sống. Bạn không bao giờ biết được những yếu tố nào gây ra những lo lắng về công việc – tài chính, những thách thức về khả năng sinh sản, tiền sử mang thai nguy hiểm, các vấn đề trong hôn nhân, mang thai ngoài ý muốn … tất cả những điều này có thể ảnh hưởng đến việc một người có bao nhiêu con. Và tất nhiên, đôi khi nó chỉ nằm ở sự lựa chọn. Và chọn không có con, hoặc một đứa trẻ hoặc cả một đám trẻ? Đó đều là những lựa chọn hoàn toàn hợp lệ. Vì vậy, chúng ta hãy đối xử với họ như vậy.

Leave a Comment

Khuyễn mãi
LAZADA