Một số lưu ý hữu ích giúp mẹ có một quá trình nuôi dạy thai kỳ hiệu quả nhất

Những chia sẻ hữu ích góp phần tạo nên quá trình giảng dạy hiệu quả. Tất nhiên, khi bắt đầu mang thai, hầu hết các bà mẹ đều có những lo lắng, băn khoăn về việc làm sao để nuôi con tốt hay tìm phương pháp dạy con hiệu quả. Và có lẽ khái niệm tôn giáo này của người Thái có vẻ xa lạ với một số bà mẹ. Vì vậy, bài viết chia sẻ kiến ​​thức mang thai này sẽ giúp các mẹ hiểu được lợi ích của việc nuôi dạy con cái khi mang thai và những điều cần lưu ý để có được một thai kỳ hiệu quả như mong đợi.

Cùng Mecuti.vn lướt qua những thông tin dưới đây và khám phá cho mình phương pháp dạy con tiếng Thái hiệu quả nhất nhé!

Cho con bạn những gì tốt nhất

Ở Nhật Bản, các bà mẹ tương lai thường được khuyên nên sống trong những căn hộ chung cư có tầm nhìn đẹp và được giáo dục thẩm mỹ và âm nhạc từ những phụ nữ chuyên về âm nhạc. Ở một số nước châu Phi, phụ nữ mang thai đã được phép thực hiện các điệu múa đặc biệt và các động tác nhịp nhàng từ thời cổ đại. Trong khi đó, Hoa Kỳ, Pháp, v.v. Các trường đại học tư đã được thành lập ở các nước chuyên dạy phụ nữ mang thai cách phát triển bào thai của họ. Vì vậy việc dạy con từ trong bụng mẹ dù Đông hay Tây cũng đều được coi trọng.

Bác sĩ Đỗ Hồng Ngọc, tác giả cuốn sách “Đạo Thái – Hành trình yêu thương”, chia sẻ câu chuyện của chính mình và cho biết bản thân may mắn được tiếp thu những bài học “phương pháp căn bản” từ nhỏ nhưng rất thiết thực của người Thái. có. Những món quà của mẹ như vuốt ve, kể chuyện, đọc sách … Và câu chuyện của GS Trần Văn Khê cũng rất thú vị, bà kể: “Khi sinh con đầu lòng, tôi rất thích nhạc tan và những bài hát của Lưu Hữu Phước, Tôi mới học lại piano, cụ thể là Đàn tranh và từ luật, tôi thường chơi đàn piano của Lưu Hữu Phước cho các con nghe, tôi đã dạy nhiều bài hát cho mẹ của anh ấy … Khi lớn lên, anh ấy rất thích nghe đàn. giọng hát và vũ điệu Khúc khải hoàn ca của Lưu Hữu Phước làm tôi mê mệt ”(Trích đoạn của võ sư Phạm Thị Thủy trong vở un Thái Giao).

Không quá khó đối với những người bình thường để thực hành các giáo lý của Thái Lan. Chị Nhật My (nhân viên truyền thông quận Tân Phú) cho biết chị cũng dùng những cách dạy dỗ của người Thái như vuốt ve, nói chuyện với bố để giúp con quen với giọng nói của bố mẹ, nghe nhạc hoặc gọi điện nói chuyện với bố mẹ. . tên anh chị em. Bé mật từ tháng đầu tiên của thai kỳ …

Trên thực tế, dây rốn truyền cảm xúc từ mẹ sang con chỉ trong vài giây. Ví dụ, tức giận tạo ra adrenaline; Sợ hãi tạo ra cholamine; Hạnh phúc tạo ra endorphin. Điều này có nghĩa là các bà mẹ tương lai luôn vui vẻ, năng động, nhiệt tình, khoan dung, quan tâm, v.v. giải thích lý do tại sao họ truyền ngay cả những cảm xúc tích cực nhất cho con cái của họ trong những tình huống nhất định.

Một Số Thông Tin Hữu Ích Giúp Các Mẹ Mang Thai Hiệu Quả Nhất - Phần 1

Tôn giáo Thái Lan được thực hành như thế nào?

Khi thực hành các bài học tiếng Thái, bố mẹ cần lưu ý kích hoạt đồng thời 5 giác quan của bé bằng những hành động đơn giản như:

  • Thính giác: Bạn nên cho bé nghe những bản nhạc du dương, êm dịu hoặc cho bé nghe những lời nhẹ nhàng trong gia đình.
  • Hình ảnh: xem phong cảnh đẹp, tranh đẹp, tranh mẹ yêu con.
  • Hương thơm: Ngửi mùi hương mà bạn yêu thích, hương hoa nhẹ nhàng, êm dịu.
  • Xúc giác: Thường xuyên cọ xát bên ngoài bụng.
  • Khẩu vị: Phải ăn những gì mẹ yêu thích.

Để bài tập có hiệu quả, mẹ phải thực hiện các động tác đồng thời một cách dễ dàng, đúng lúc, phù hợp với mọi giai đoạn phát triển của bé. Giữ nó đơn giản. Tránh nôn nóng trong những tháng đầu của thai kỳ như xoa bụng bầu mạnh, nghe nhạc “quá liều”, hay háo hức khám phá những danh lam thắng cảnh xa xôi, hiểm trở, rất dễ động thai…

Xem 14 kỹ năng cần thiết để dạy tiếng Thái

1. Ru và hát
2. Ôm
3. thuyết phục
4. Nhẹ nhàng vuốt ve bụng mẹ bằng tình yêu thương
5. Nghe nhạc phù hợp, du dương và nhẹ nhàng
6. Đọc, nói diễn cảm, rõ ràng, sử dụng ngữ điệu tiếng Việt nhịp nhàng, đa âm.
7. Hãy nghĩ về đứa con chưa chào đời với sự tôn trọng và hy vọng.
8. Tư thế đi, đứng, nằm tốt, ổn định.
9. Nói nhỏ, nói nhỏ, mắng nhiếc thai nhi.
10. Luôn hỏi con: Hôm nay con thế nào, con có ổn không? Em bé có nhìn thấy bàn tay của bố đang chạm vào mình không?
11. Mô tả và giải thích các bức tranh nghệ thuật,
12. Chăm sóc bà bầu, tránh căng thẳng, giải tỏa lo lắng, mặc cảm ngay lập tức.
13. Tạo bầu không khí, môi trường và các mối quan hệ tốt đẹp trong gia đình.
14. Đồng bộ cả nhà dạy tiếng Thái.

Hi vọng với những thông tin cần thiết trên đây, bạn có thể thực hiện hiệu quả cách dạy con tiếng Thái mang lại giá trị tốt nhất như mong đợi. Cần nhắc lại một điều với các mẹ là hãy biết thực hành cách dạy con đúng cách sẽ giúp trẻ phát triển hoàn thiện hơn ngay từ khi còn trong bụng mẹ. Chúc các bạn những điều tốt đẹp nhất và một thai kỳ thành công. Hãy luôn đồng hành và ủng hộ Mecuti nhé!

Leave a Comment

Khuyễn mãi
LAZADA