Mẹo hay để trẻ vượt qua nỗi sợ hãi khi sử dụng ma túy

Để bé không còn sợ hãi khi uống thuốc. Đây là vấn đề mà nhiều bà mẹ thường gặp phải. Đối với mọi đứa trẻ, việc uống thuốc luôn là nỗi ám ảnh của chúng. Nguyên nhân chính của việc này là do bé chưa quen với vị đắng, mùi khó chịu của thuốc.

Để các mẹ không còn phải lo lắng về vấn đề này, phucuso.net cùng các mẹ chia sẻ 7 cách giúp trẻ uống thuốc dễ dàng hơn.

1. Đánh lạc hướng bé

Khi bạn cho bé uống thuốc, bạn muốn làm điều gì đó, điều đó phải gây hứng thú cho bé. Ví dụ, đừng để con bạn thấy rằng chúng sẽ được cho uống thuốc.

Với một em bé 10 tháng tuổi, bạn có thể ngồi trên sàn nhà với em bé của bạn và chơi wow với mặt nạ. Chơi “uoo” một vài lần, sau đó đưa từng thìa thuốc vào miệng bé một cách hiệu quả. Bé sẽ nuốt hết thuốc mà không nhận ra đó là thuốc gì.

Mẹo hay để trẻ vượt qua nỗi sợ ma túy Phần 1

2. Sử dụng ống tiêm để dễ uống hơn

Nếu thuốc có vị đắng, bé sẽ nhổ ra. Để tránh điều này, cha mẹ có thể dùng ống tiêm để trẻ có thể uống từ ly. Dụng cụ này giúp đưa thuốc dạng lỏng vào sâu trong khoang miệng của bé, hạn chế vị đắng do ngăn cản sự tiếp xúc của thuốc với lưỡi. Trượt đầu ống vào má của bé và để nó nhỏ giọt từ từ.

3. Làm dịu vị giác của bé

Một số loại thuốc có thêm chất làm ngọt như sô cô la hoặc dưa hấu để tăng hương vị của thuốc. Hoặc thuốc ho hương anh đào cũng rất tốt cho bé.

4. Tạo nhiều sự lựa chọn cho bé

Đối với trẻ lớn hơn, khoảng 3-4 tuổi, bạn có thể cho trẻ uống thuốc dạng lỏng trong ly hoặc bằng ống tiêm.

Khi bạn cho bé lựa chọn, bé sẽ chủ động và bạn không phải “làm việc” trong việc cho bé uống thuốc vì bé có cảm giác như mình đã tự quyết định. Bạn cũng có thể để bé tự quyết định thời điểm uống thuốc, trước hay sau khi tắm, hoặc nếm thử thuốc.

Mẹo hay để trẻ vượt qua nỗi sợ ma túy Phần 2

5. Đánh thức sự thèm ăn của bé

Đối với trẻ từ 4-5 tuổi, bạn có thể cho trẻ uống nước lạnh trước khi cho trẻ uống nước. Nước lạnh giúp loại bỏ mùi vị và dễ uống thuốc hơn.

Hoặc bạn có thể cho thuốc vào tủ lạnh để thuốc có cảm giác lạnh. Một số loại thuốc làm giảm vị đắng và tăng hương vị thơm ngon khi nguội.

6. Chơi trò chơi bác sĩ với bé

Để trẻ đóng giả bác sĩ đưa thuốc cho thú nhồi bông của mình trước khi bạn đưa cho trẻ. Nó giống như một loại thuốc tâm thần giúp trấn an một em bé.

7. Thành thật với em bé của bạn

Đừng nói thuốc này ngon khi nó không ngon. Khi con bạn đến tuổi hiểu biết (khoảng 3 tuổi), hãy giải thích cho trẻ về đặc tính chữa bệnh của thuốc.

Với 7 cách giúp trẻ uống thuốc trên đây, các mẹ có thể an tâm hơn khi cho trẻ uống thuốc. Trẻ sơ sinh và bà mẹ không còn phải vật lộn với những tiếng khóc khó xử và sợ hãi, và thuốc không còn là nỗi sợ hãi đối với trẻ sơ sinh.

Leave a Comment

Khuyễn mãi
LAZADA