Mẹo giúp trẻ thích nghi mà không cần đòn roi

Cha mẹ nào cũng muốn con cái nghe lời, nhưng nếu không biết cách nuôi dạy, chỉ cần đánh đòn thì đứa trẻ sẽ không nhất thiết phải vâng lời. chúng ta hãy xem Làm thế nào để bạn huấn luyện trẻ biết vâng lời? mà cha mẹ có thể áp dụng để dạy con

Dạy con ngoan ngoãn không dễ nhưng với một chút kiên nhẫn và cố gắng, cha mẹ có thể dạy con ngoan ngoãn. Dưới đây là 7 lựa chọn tuyệt vời dành cho các bậc cha mẹ.

Hãy kiên định khi nuôi dạy con bạn

Mẹo dạy trẻ nghe lời mà không cần đòn roi Phần 1

Để dạy trẻ vâng lời, cha mẹ phải nhất quán. Hôm nay bạn nhắc trẻ không được chạy nhảy, nô đùa ngoài đường, yêu cầu này nên tiếp tục cho đến khi trẻ quen trong những tuần tới. Bạn phải làm tương tự cho các yêu cầu khác. Sự nhất quán của cha mẹ dạy con cái vâng lời.

tốt với trẻ em

Trẻ em không nên đăng ký khi cha mẹ chúng đang tức giận. Nếu bạn gặp vấn đề với con mình, hãy cố gắng giữ bình tĩnh. Điều tốt nhất bạn có thể làm là đối xử tốt với em bé của bạn. Hiểu được cảm xúc của trẻ là điều quan trọng để cha mẹ có thể đồng cảm với hành động của con mình. Không quá khó để dạy trẻ vâng lời với sự đồng cảm của cha mẹ.

ví dụ sống

Theo một nghiên cứu của ToddlerABC, trẻ em học hỏi từ những người xung quanh. Trẻ quan sát và bắt chước hành vi, thái độ của những người xung quanh. Vì vậy, cách tốt nhất để dạy trẻ vâng lời là sống bằng gương. Hãy là một tấm gương tốt cho con cái của bạn.

Hiểu hậu quả của việc không vâng lời

Trước khi sử dụng các quy tắc, hãy nói chuyện với con bạn về việc chúng sẽ bị trừng phạt như thế nào nếu vi phạm các quy tắc. Làm điều đó sau khi em bé được nói. Nếu con bạn vi phạm các quy tắc, bạn sẽ phải áp dụng hình phạt theo quy định. Bạn có thể mềm lòng khi trẻ hối hận hoặc khóc, nhưng hãy kiên định và trừng phạt trẻ. Hãy nhớ rằng trừng phạt là cách để cha mẹ dạy con rằng nếu con làm sai điều gì đó sẽ phải trả giá.

Khuyến khích con bạn

Cách tốt nhất để dạy trẻ vâng lời là sự khuyến khích của cha mẹ. Khen ngợi trẻ nếu trẻ thực hiện tốt các quy tắc. Nói với con bạn rằng bạn tự hào và hạnh phúc như thế nào khi chúng thành công. Trẻ em cũng giống như cây cối, chúng sẽ phát triển tốt nếu được nuôi dưỡng và chăm sóc.

Giải thích mong muốn của bạn cho trẻ một cách dễ hiểu.

Không ai thích bị ép buộc làm điều gì đó mà không được cho biết lý do tại sao. Bạn đừng bao giờ nói với con rằng “Con phải làm điều này vì cha mẹ đã bảo con phải làm như vậy”. Thay vào đó, hãy giải thích tại sao. Để dạy con bạn tuân theo, hãy cho chúng biết mục đích đằng sau mệnh lệnh. Bé sẽ làm điều này nếu bé biết tại sao bạn muốn.

Thưởng cho trẻ sơ sinh

Tất cả chúng ta có thể làm tốt hơn với một chút khuyến khích. Một trong những cách tốt nhất để dạy con vâng lời là khen thưởng khi con bạn làm tốt. Kẹo, một món đồ chơi mới sẽ làm nên điều kỳ diệu khi dạy trẻ vâng lời, đặc biệt là trẻ mới biết đi. Nhưng không nên sử dụng quá thường xuyên, bạn muốn trẻ tuân thủ vì đó là thuốc đúng, không phải thuốc chữa bệnh.

Bạn không thể sử dụng đòn roi khi đang nuôi dạy con cái.

Trong thời đại thông tin đại chúng bùng nổ, kiến ​​thức “trăm bề” như một chiếc lò nướng nhiều màu sắc, nhiều mùi hương, chẳng khác nào lạc vào mê cung nếu không biết lựa chọn, khó tìm ra cái đúng, cái sai. . Khi trẻ được tiếp xúc với nền văn hóa lành mạnh, có định hướng thì trẻ trở nên năng động, thông minh, biết cách ứng biến linh hoạt trước mọi thử thách, ngược lại trẻ tiếp xúc với các trò chơi bạo lực, web đen thì trở nên hung hãn, lơ là học, chạy theo cái ác. . thói quen, thậm chí phạm tội …

Mẹo giúp trẻ vâng lời mà không cần đòn roi Phần 2

Đứa trẻ ngoan hay hư, người ta đừng đánh giá ý thức của trẻ, đòi hỏi trách nhiệm của người lớn. Vì vậy, người lớn nên dạy trẻ biết vâng lời, sống có nguyên tắc và trách nhiệm ngay từ khi trẻ mới biết nói và bập bẹ những lời đầu đời. Dạy con “nên người” cũng giống như việc kiên trì theo đuổi một nghệ thuật phức tạp …

Các bậc cha mẹ hãy coi mình như một tấm gương mà trẻ có thể soi vào mọi lúc, mọi nơi. Một tấm gương sáng rất đáng để chúng ta soi, soi và noi theo. “8 điều” sau đây giống như bí quyết dạy con ngoan ngoãn:

  • Không bảo bọc trẻ quá mức: Ngay cả khi trẻ còn nhỏ, nên tạo cho trẻ tính tự lập ngay từ đầu, không nên thương hại trẻ, bảo bọc trẻ quá mức chẳng hạn. Mẹ hãy khuyến khích trẻ đứng dậy, giải thích cho trẻ hiểu vì sao bị ngã, lần sau trẻ có thể tránh ngã hoặc khóc nếu bị ngã.
  • Đừng chỉ nói chuyện: bạn cho trẻ đi ngủ sớm, ngừng xem TV khi bạn bật đèn, chuyển kênh xem hết kênh này đến kênh khác, điều đó không làm trẻ ngoan chút nào.
  • Đừng thất hứa: Nếu cuối tuần này bạn đã hứa đưa con đi chơi công viên hoặc cửa hàng tạp hóa, bạn biết cách sắp xếp mọi công việc và cuộc hẹn để giữ lời. Nếu có việc quan trọng đột xuất mà bạn không thể trì hoãn để thực hiện lời hứa với trẻ, hãy xin lỗi trẻ và hẹn lại ngày.
  • Không từ chối con cái: hãy dành thời gian cho con cái, dù bạn có mệt mỏi đến đâu, hãy kiên nhẫn với chúng nếu chúng muốn bạn chia sẻ điều gì đó. Trẻ con sẽ không hiểu động cơ của người lớn, chúng sẽ ngạc nhiên nếu bạn liên tục từ chối, và chúng rất dễ rơi vào tình trạng cô đơn.
  • Không làm gián đoạn cuộc chơi của trẻ: Nếu trẻ không muốn, bạn nên đứng ngoài theo dõi trò chơi của trẻ, không tự vệ, không can thiệp, chỉ đứng làm trọng tài vô tư khi cần thiết để trẻ có thể tiếp tục chơi trò chơi thú vị. .
  • Đừng lúc nào cũng chỉ nói “không”: hãy nói “không”, cấm trẻ mà không có lời giải thích thuyết phục, nếu trẻ chống đối hoặc làm vậy, trẻ sẽ chỉ tỏ thái độ thù địch.

Mẹo dạy trẻ nghe lời mà không cần đòn roi Phần 3

  • Không sử dụng đòn roi: Từ chối đòn roi để nuôi dạy con cái, ưu tiên giáo dục thông qua lời nói và hành động. Nếu bạn luôn “xử” trẻ bằng đòn roi, trẻ sẽ trở nên hung dữ và hay bị bắt nạt.
  • Đừng bỏ qua những mong muốn của trẻ: Tôn trọng, lắng nghe và thấu hiểu suy nghĩ của trẻ để tạo nên tình cảm yêu thương, tôn trọng giữa cha mẹ và con cái.

Trên đây là một số cách cha mẹ có thể áp dụng để dạy con nghe lời mà không cần dùng đến lời nói cay nghiệt hay đòn roi. Hãy cùng mecuti.vn cập nhật thêm thông tin sức khỏe bà mẹ và trẻ sơ sinh nhé.

Leave a Comment

Khuyễn mãi
LAZADA