Mẹo giúp mẹ cho con bú đúng cách và hiệu quả

Mẹo giúp mẹ cho con bú đúng cáchvì sữa mẹ là nguồn dưỡng chất tốt nhất trong quá trình phát triển thể chất và trí não của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Tuy nhiên, việc nuôi con bằng sữa mẹ không hề đơn giản mà nếu mẹ không chú ý đến sự an toàn và sức khỏe của mình thì con chúng ta không thể có được lượng sữa như ý muốn.

Vậy làm cách nào để đảm bảo rằng tôi đang cho con bú đúng cách và dễ dàng? Hãy xem những lời khuyên sau đây trong kỳ nghỉ!

  • Xem sách báo, tài liệu, video, các lớp học tiền sản, kinh nghiệm của các bà mẹ khác về việc nuôi con bằng sữa mẹ trước khi trẻ chào đời.
  • Để cho trẻ bú thành công, bạn có thể sử dụng gối hỗ trợ cho con bú để giúp trẻ bú đúng cách.

Mẹo Giúp Mẹ Cho Con bú đúng cách và Hiệu quả Phần 1

  • Bác sĩ, y tá, v.v. Hỏi các chuyên gia như cách cho trẻ bú sữa mẹ tại bệnh viện hoặc tại nơi sinh.
  • Biết đúng dấu hiệu cho thấy trẻ đang ngậm vú mẹ là chìa khóa thành công cho việc nuôi con bằng sữa mẹ. Miệng trẻ phải mở đủ rộng để ôm trọn quầng vú của mẹ (giống như miệng cá).

Mẹo Giúp Mẹ Cho Con bú đúng cách và Hiệu quả Phần 2

  • Không vắt bỏ sữa non. Dinh dưỡng trong sữa non rất tốt cho trẻ trong những ngày đầu đời. Đừng lo lắng vì sữa non cũng giúp bé no lâu.
  • Bạn có thể sử dụng lịch để đánh dấu thời điểm bạn đã cho con bú, thời gian trẻ đã bú và lần cuối cùng trẻ bú.

Mẹo Giúp Mẹ Cho Con bú đúng cách và Hiệu quả Phần 3

  • Đừng quên cho bé ợ hơi. Vỗ lưng cho trẻ sau khi trẻ bú xong để giúp trẻ tránh đầy hơi và ọc sữa.
  • Ăn uống đầy đủ dinh dưỡng và uống đủ nước. Trẻ có được cung cấp đủ dưỡng chất từ ​​sữa mẹ hay không phần lớn phụ thuộc vào chế độ dinh dưỡng của mẹ.
  • Việc cho con bú có thể gây khó chịu và đau đớn cho các bà mẹ, đặc biệt là trong những ngày đầu tiên. Thử đắp một chiếc khăn ấm lên bầu ngực bị đau và căng của bạn để xoa dịu chúng.

Mẹo Giúp Mẹ Cho Con bú đúng cách và Hiệu quả Phần 4

Nếu bạn cho con bú không đúng cách, trẻ sẽ rất khó chịu và có thể không bú đủ sữa để cung cấp chất dinh dưỡng cần thiết cho trẻ. Các mẹ hãy chăm sóc em bé của mình nhé, đặc biệt là khi đó là em bé đầu tiên nhé! Những ngày lễ tết luôn cung cấp dịch vụ chăm sóc con cái tốt nhất cho gia đình nhỏ của các bà mẹ.

Leave a Comment

Khuyễn mãi
LAZADA