Mẹo cắt móng tay cho trẻ sơ sinh an toàn

cắt móng tay cho bé Bạn cần phải cẩn thận, vì da của trẻ sơ sinh còn mềm và có thể dễ bị tổn thương bởi các dụng cụ. Ngoài ra, dụng cụ phải sạch sẽ trước khi sử dụng cho trẻ sơ sinh.

Nếu bạn đang không biết làm thế nào để cắt móng tay cho bé một cách an toàn, hãy tham khảo hướng dẫn dưới đây.

Mẹo Cắt Móng Tay An Toàn Cho Bé Sơ Sinh Phần 11. Móng tay của trẻ rất mềm, nhưng chúng cũng dài ra và rất dễ bị trầy xước. Việc cắt tỉa móng tay thường xuyên giúp tránh các góc móng sắc nhọn và hạn chế bé bị trầy xước khi gãi vào mặt.
Bạn nên chọn một chiếc bấm móng tay và bộ dũa móng tay phù hợp với bé. Bạn có thể chọn bấm móng tay hoặc kềm cắt da (bấm móng tay cho bé) được thiết kế đặc biệt cho ngón tay của bé.
Lưu ý: Cắt tỉa móng tay cho bé ở nơi có đủ ánh sáng.

Mẹo Cắt Móng Tay An Toàn Cho Bé Sơ Sinh Phần 2

2. Thời điểm thích hợp để cắt móng tay là khi trẻ đang ngủ hoặc bà mẹ đang cho con bú. Yêu cầu cha của đứa bé cắt móng tay. Ngoài ra, móng tay của trẻ rất mềm sau khi tắm nên bạn có thể cắt chúng ngay bây giờ.
Nếu tay bé bám vào lòng bàn tay mẹ hãy nhẹ nhàng tách các ngón tay của bé ra. Sau đó, nhẹ nhàng ấn móng tay dọc theo nếp gấp của các đầu ngón tay của bé.

Mẹo Cắt Móng Tay An Toàn Cho Bé Sơ Sinh Phần 33. Nếu bạn vô tình làm vết thương trên da (thịt) của trẻ, bạn nên ngay lập tức đắp một miếng vải sạch lên vùng bị thương, trong vài phút hoặc cho đến khi máu ngừng chảy.
Làm tương tự khi cắt tỉa móng chân cho trẻ. Thông thường, móng chân không mọc nhanh bằng móng tay nên không cần cắt tỉa thường xuyên.

Với những hướng dẫn chi tiết và cụ thể trên đây, các mẹ có thể chắc chắn rằng bé cắt móng tay, và nếu có vết thương trên tay khiến bé bị chảy máu thì cũng đừng quá lo lắng vì nó cũng rất dễ điều trị. như đã nói ở trên.

Leave a Comment

Khuyễn mãi
LAZADA