Masochism là gì? Điều gì được nhìn thấy ở những người theo chủ nghĩa nam quyền?

Masochism là một rối loạn tâm thần làm hao mòn cả cá nhân và môi trường của anh ấy / cô ấy ở một mức độ nhất định. Có thể có nhiều lý do khác nhau đằng sau hành vi của những người khổ dâm với căn bệnh này. Ngoài ra, mong muốn làm hại bản thân có thể được biểu hiện theo nhiều cách khác nhau. Vì vậy, các triệu chứng của căn bệnh này biểu hiện với những biểu hiện lâm sàng khác nhau cần được hiểu rõ và có các bước điều trị phù hợp. Đối với điều này, điều quan trọng là phải phân biệt rõ ràng giữa các loại khổ dâm. Với việc xác định chính xác tính cách khổ dâm và các yếu tố đằng sau, có thể tuân theo phương pháp điều trị theo định hướng bệnh nhân. Bạn có thể truy cập thông tin chi tiết về chứng khổ dâm bằng cách theo dõi phần còn lại của bài viết.

Masochism là gì?

Những người bạo dâm là những người thích tự gây ra nỗi đau về thể chất và tinh thần cho bản thân. Khổ dâm là một loại bệnh mà người đó cố ý làm hại bản thân và do đó có thể dẫn đến chấn thương tâm lý. Căn bệnh này được biết đến như một chấn thương thời thơ ấu. Trong trường hợp trải qua những đau thương trong thời thơ ấu, bị gia đình bỏ rơi và lạm dụng, những thay đổi xảy ra trong nhân cách của cá nhân. Sự kiện đau thương càng nhiều thử thách và đau đớn đối với đứa trẻ, thì cá nhân đó càng có thể gặp phải những đau khổ về tinh thần. Theo các nghiên cứu, những người đàn ông đã trải qua chấn thương và tiếp xúc với nó có nhiều khả năng phát triển bản năng tấn công và có tính cách bạo dâm. Mặt khác, ở phụ nữ, trong chu kỳ này, xu hướng hành vi bạo dâm được nhìn thấy bằng cách đảm nhận vai trò của nạn nhân. Tuy nhiên, đây là một tình huống thay đổi tùy theo sự phát triển tính cách cá nhân và các chấn thương yếu tố. Ví dụ, các rối loạn hành vi khác nhau có thể xảy ra ở những người đồng giới, những người đã tiếp xúc với những sang chấn tương tự. Do đó, các dạng phụ khác nhau liên quan đến các hành vi khổ dâm là đối tượng nghiên cứu. Một số kiểu được xác định cho chứng khổ dâm trong các nghiên cứu này như sau:

 • Những người theo chủ nghĩa bạo dâm với ý thức sở hữu đã phát triển: Những kẻ tự bạo sở hữu thường hy sinh bản thân và thường thỏa hiệp. Họ không dễ dàng từ bỏ tình yêu xuất hiện trong các mối quan hệ của con người. Bởi vì họ thấy mình là những người rất vị tha và không thể thiếu, họ có thể khiến những người xa cách họ cảm thấy tàn nhẫn và độc ác.
 • Những kẻ bạo dâm nhân từ: Có một sự quan tâm gia tăng đối với cảm giác sung sướng và đau đớn ở những người này. Trước những tác hại về thể chất, người ta thấy tình trạng này là do sự gia tăng của một loại hormone có tên là endorphin trong não. Hormone endorphin cung cấp trạng thái hạnh phúc cho con người, khiến các động tác tương tự trở nên hấp dẫn hơn. Do đó, người đó lặp lại hành vi tương tự mặc dù anh ta biết điều đó sẽ khiến anh ta bị tổn thương. Những người bạo dâm nhân từ có sở thích đặc biệt với các môn như đồ ăn quá nóng và cay, và các môn thể thao nguy hiểm.
 • Những kẻ tự bạo tự đánh bại: Những kẻ tự bạo như vậy ôm lấy thất bại trực tiếp, bỏ qua khả năng thành công. Bằng cách nhìn nhận các sự kiện theo cách khác nhau, họ có thể diễn giải kết quả thậm chí tốt theo một cách độc hại. Khi các cá nhân trong loài này phát triển sự quan tâm mãnh liệt đến những người khác, họ có thể cảm thấy vô cùng thiếu thốn.
 • Những kẻ bạo dâm đạo đức: Đây là một dạng rối loạn nhân cách theo lịch sử, biểu hiện bằng nỗ lực trở thành trung tâm của sự chú ý và khổ dâm cùng một lúc. Những kẻ bạo dâm đạo đức cảm thấy thích thú trong cách hy sinh của chính họ. Họ đã phát triển cảm giác thấy mình vượt trội hơn những người khác và họ có thể làm bất cứ điều gì. Họ sẵn sàng kiên nhẫn và chịu đựng mọi khó khăn mà họ trải qua, và họ có thể tự hào bằng cách phóng đại nó lên. Vì họ mô tả những gì họ làm là có đạo đức, họ mong đợi những hành vi tương tự từ những người xung quanh.

Trong một số xã hội, những kẻ tự bạo có thể được mô tả là hữu ích, vị tha, tốt bụng và chu đáo. Tuy nhiên, có một chứng rối loạn tâm thần trong trường hợp tham gia các hoạt động gây tổn hại đáng kể cho người đó và có được niềm vui từ đó. Muốn vậy, việc chẩn đoán bệnh phải được thực hiện bằng các xét nghiệm tâm thần thích hợp.

Các triệu chứng của Masochism là gì?

Rối loạn nhân cách Masochism là một vấn đề sức khỏe có thể được coi là bình thường của xã hội. Biểu hiện của những cá nhân khổ dâm với nhiều kiểu tính cách khác nhau cũng có thể gây ra điều này. Ví dụ, cá nhân có thể đột ngột quyết định quản lý trong khi thể hiện các hành vi bạo dâm. Những người Masochist gặp phải các vấn đề về tinh thần và thể chất do những suy sụp về bản năng mà họ đã trải qua trong thời thơ ấu. Do đó, họ có thể có tính cách khổ dâm do tiếp xúc với các sự kiện đau thương. Các đặc điểm đặc biệt nhất của tính cách bạo dâm, có thể được quan sát thấy ở các dạng khác nhau, như sau:

 • Hành vi tra tấn
 • Tránh sự giúp đỡ của người khác
 • Thái độ chán nản mặc dù thành công
 • Thích thất bại bằng cách dễ dàng từ bỏ, ngay cả với mục tiêu thành công
 • cảm giác tội lỗi
 • Có xu hướng tự gây hại về tinh thần và thể chất
 • Nghĩ rằng họ không xứng đáng được hạnh phúc
 • mất lòng tin đối với xã hội
 • Tự mình hoặc người khác làm niềm vui khi đau khổ
 • sợ bị bỏ rơi
 • Chuyển sang những suy nghĩ tiêu cực bằng cách quên đi những sự kiện tốt
 • Những người theo chủ nghĩa nam tính nghĩ rằng họ xứng đáng với nỗi đau gây ra cho họ. Họ cảm thấy nhẹ nhõm vì họ tin rằng họ đã phải trả giá theo cách này. Họ cảm thấy dễ chịu nhờ hormone endorphin được tiết ra trong quá trình cảm nhận cơn đau.

Nguyên nhân của thuyết Masochism là gì?

Mặc dù nguyên nhân chính xác của chứng khổ dâm không được biết rõ, nhưng những hành vi sai lầm của các thành viên trong gia đình và những người xung quanh họ đóng một vai trò quan trọng. Một trong những nguyên nhân quan trọng nhất của chứng khổ dâm là những sự kiện đau thương đã trải qua trong thời thơ ấu. Các yếu tố ảnh hưởng đến sự hình thành khổ dâm như sau:

 • Các hành vi gia đình bị lỗi: Những đứa trẻ thường bị gia đình trừng phạt và khen thưởng trong thời thơ ấu có thể gặp chấn thương tâm lý lớn và dễ mắc chứng khổ dâm. Tình trạng này tạo ra một tiềm thức sai lầm ở đứa trẻ. Chuỗi hình phạt và phần thưởng nối tiếp nhau có thể khiến trẻ nghĩ rằng sẽ có vẻ đẹp là kết quả của sự tiêu cực, và do đó có những hành động gây đau đớn về tinh thần và thể chất.
 • Những sang chấn tâm lý đã trải qua: Những sang chấn tâm lý mà cá nhân trải qua có thể dẫn đến sự tự trừng phạt. Chủ nghĩa bạo dâm có thể được kích hoạt trong trường hợp mất người thân, bị lạm dụng và môi trường gia đình không yên ấm.
 • Sự bồn chồn theo bản năng: Những sự kiện đau buồn đã trải qua có thể gây ra cảm giác tội lỗi dữ dội. Những người này có xu hướng trừng phạt bản thân bằng nỗi đau và cảm giác tội lỗi mà họ phải trải qua. Họ coi đau khổ là một cái giá phải trả, cả về vật chất lẫn tinh thần, và kết quả là họ tạo ra một cảm giác nhẹ nhõm.
 • Nhân tố môi trường: Các yếu tố như ở một mình thường xuyên trong độ tuổi phát triển, thiếu sự quan tâm đúng mức và chỉ được chú ý khi bị đau có thể có hiệu quả trong việc phát triển chứng khổ dâm. Người ta nói rằng tính cách khổ dâm có thể phát triển trong những trường hợp dẫn đến việc bỏ bê tuổi thơ của cá nhân và chăm sóc bản thân từ rất sớm.

Điều trị Masochism như thế nào?

Trong chứng khổ dâm có thể thấy những thay đổi trong quá trình điều trị phù hợp với nhu cầu của bệnh nhân và giai đoạn bệnh. Các phương pháp được sử dụng trong điều trị chứng khổ dâm như sau:

 • Tâm lý trị liệu: Trong quá trình trị liệu, nó dựa trên nguyên tắc xác định vấn đề bằng cách nói chuyện cùng với bác sĩ chuyên khoa và bệnh nhân và giải quyết các chấn thương thay vì sợ hãi chúng. Số buổi có thể tăng lên tùy theo tình trạng của bệnh nhân. Tuy tuần đầu chỉ áp dụng 1 buổi nhưng có thể bổ sung thêm 2-3 buổi nếu bệnh nhân thấy đỡ. Bệnh nhân có cơ hội thực hành những gì đã học trong cuộc sống hàng ngày của mình. Nếu bác sĩ thấy cần thiết, có thể bắt đầu điều trị bằng thuốc. Bằng cách này, nó góp phần vào việc phát triển cơ chế đối phó của bệnh nhân với các vấn đề về tinh thần và thể chất của mình.
 • Thuốc: Trước hết, các yếu tố được xác định bằng cách lắng nghe tình trạng của bệnh nhân và các chấn thương trong quá khứ. Nếu bác sĩ thấy cần thiết, việc điều trị bằng thuốc được bắt đầu. Để hỗ trợ các phiên điều trị, bạn có thể nhận được sự trợ giúp từ việc sử dụng các loại thuốc được gọi là thuốc chống loạn thần. Những loại thuốc này hỗ trợ việc tiếp thu những suy nghĩ cần thiết thay vì nghĩ về những tổn thương mà người đó đã trải qua. Thuốc chỉ được sử dụng trong thời gian cần thiết. Sau khi có đủ năng lực và trang thiết bị cần thiết, cá nhân có thể ngừng dùng thuốc theo lời khuyên của bác sĩ và tiếp tục cuộc sống hàng ngày với sự tái khám định kỳ của bác sĩ.

Phương pháp điều trị được áp dụng trong chứng khổ dâm chắc chắn phải được xác định bởi bác sĩ chuyên khoa tâm thần. Bạn nên dùng thuốc đúng giờ và đúng cách bằng cách chú ý đến các khuyến cáo của bác sĩ tâm thần. Việc lặp lại các thực hành đã học trong các buổi điều trị góp phần vào quá trình chữa bệnh. Nếu bạn cũng có những biểu hiện của chứng khổ dâm, bạn nên tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ chuyên môn và được hỗ trợ càng sớm càng tốt.

Nội dung trang chỉ dành cho mục đích thông tin. Nội dung của trang không bao gồm các mục chứa thông tin về chăm sóc sức khỏe trị liệu. Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ để chẩn đoán và điều trị.

Leave a Comment

Khuyễn mãi
LAZADA