Lời khuyên mẹ cần biết để bổ sung vitamin D phù hợp cho sự phát triển toàn diện của trẻ

Việc cung cấp đủ vitamin cho bé là vô cùng quan trọng vì nó sẽ giúp cơ thể bé luôn khỏe mạnh. Vitamin có nhiều trong thực phẩm mà trẻ ăn hàng ngày. Nó có nhiều loại, như Vitamin A, Vitamin D, Vitamin C, Vitamin B (B1, B2, B6 …), Vitamin E, nhưng Vitamin D nằm trong danh sách những vi chất quan trọng nhất giúp trẻ cải thiện toàn diện. sự phát triển. Vì vậy các mẹ nên cẩn thận Bổ sung vitamin D phù hợp cho trẻ sơ sinh. Hãy cùng Mecuti.vn tham khảo những thông tin sau đây nhé!

1. Tầm quan trọng của Vitamin D

  • Ở trẻ em, đặc biệt là trẻ nhỏ, vitamin D đóng vai trò quan trọng trong quá trình phát triển cơ xương ở trẻ. Thiếu vitamin D là một nguyên nhân dẫn đến bệnh còi xương ở trẻ nhỏ. Thiếu vitamin D ở trẻ dẫn đến dị tật, giòn xương ảnh hưởng đến khả năng vận động của trẻ và về lâu dài sẽ ảnh hưởng đến các chức năng khác trong cơ thể.
  • Vitamin D cũng là một trong những dưỡng chất giúp nâng cao hệ miễn dịch của trẻ. Vitamin D giúp tăng cường sản sinh tế bào miễn dịch cho cơ thể, những “chiến binh” này bị tiêu diệt và tạo nên bức tường thành vững chắc bảo vệ cơ thể khỏi sự tấn công của virus. Thiếu vitamin D là nguyên nhân gây ra cảm lạnh và cúm, và các vết loét trên da của bé mất nhiều thời gian để chữa lành hơn.
  • Trẻ thiếu vitamin D thường có các biểu hiện như chán ăn, chậm lớn, thường xuyên trằn trọc, đổ mồ hôi đêm, chậm mọc răng, còi xương, mềm xương.

Hướng dẫn bổ sung vitamin D phù hợp cho sự phát triển toàn diện của trẻ, mẹ nên tham khảo tại Mục 1.

Lòng đỏ trứng chứa nhiều vitamin D

2. Bổ sung vitamin D cho trẻ

Nhu cầu vitamin D tối thiểu hàng ngày đối với trẻ sơ sinh dưới 1 tuổi là 400 IU và không được vượt quá 1000 IU mỗi ngày đối với trẻ dưới 6 tháng tuổi và 1500 IU mỗi ngày đối với trẻ từ 6 tháng đến 1 tuổi. tuổi tác. Cần cung cấp ít nhất 600 đơn vị vitamin D mỗi ngày cho trẻ lớn hơn, không quá 2500 IU mỗi ngày cho trẻ 3 tuổi, 3000 IU mỗi ngày cho trẻ từ 4 đến 8 tuổi và vitamin D cho trẻ lớn hơn 8 năm. không nên vượt quá 4000 IU mỗi ngày. Trẻ thừa vitamin D lâu dài có thể gây lắng đọng canxi ở tim và mạch máu, gây vôi hóa các vùng này.

Hướng dẫn bổ sung vitamin D đúng cách cho trẻ phát triển toàn diện, các mẹ cùng theo dõi Phần 2 nhé.

Quá nhiều hoặc quá ít vitamin D cũng khiến trẻ dễ mắc các bệnh.

Trẻ em có thể nhận được vitamin D từ ánh sáng mặt trời. Trẻ có thể đáp ứng 80% nhu cầu vitamin D của cơ thể qua da. Ngoài ra, bạn có thể giúp bé bổ sung vitamin D qua thức ăn hàng ngày.

3. Thực phẩm giàu vitamin D

  • Cá béo: Cá ngừ, cá hồi, cá thu và cá chình là những loại cá giàu vitamin D. Ngoài ra, dầu trong cá giúp cơ thể bé hấp thụ vitamin D tốt hơn, vì vitamin D rất dễ hấp thu. hoà tan trong nước.
  • Nấm: Nấm là một trong những loại thực phẩm rất ngon và bổ dưỡng. Bạn có biết rằng nấm cũng có thể tổng hợp vitamin D từ ánh sáng mặt trời? Hãy bổ sung nấm vào bữa ăn hàng ngày của bé để bổ sung thêm vitamin D nhé!
  • Sữa và các sản phẩm từ sữa cũng chứa nhiều vitamin D.
  • Trứng: Một trong những món ăn yêu thích của trẻ mới biết đi, trứng cũng chứa nhiều vitamin D, đặc biệt là vitamin D có trong lòng đỏ trứng.

Bạn cũng có thể tham khảo bảng dưới đây để biết thêm về các loại thực phẩm và lượng vitamin D trong một số loại thực phẩm nhất định để mang đến cho bạn một bữa ăn lành mạnh nhất!
Hướng dẫn cách bổ sung vitamin D đúng cách cho trẻ phát triển toàn diện, các mẹ chú ý xem phần 3 nhé.

Thực phẩm tươi luôn là nguồn cung cấp vitamin D tốt nhất cho bé. Các mẹ nên điều tiết dinh dưỡng cho bé phù hợp và đảm bảo trong khẩu phần ăn của bé có đủ vitamin để bé phát triển toàn diện. Tôi hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn. Chúc gia đình luôn hạnh phúc, sức khỏe và đừng quên tham gia kỳ nghỉ lễ nhé!

Leave a Comment

Khuyễn mãi
LAZADA