Làm thế nào để tăng chiều cao tự nhiên và khỏe mạnh

Nhiều người mong có được chiều cao lý tưởng. Tuy nhiên, đừng ngay lập tức bị cám dỗ để nghỉ mát để cách tăng chiều cao của bạn thông qua thuốc hoặc bổ sung . Chúng tôi khuyên bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước.

Cần lưu ý, nỗ lực tăng chiều cao chỉ có hiệu quả trong giai đoạn trẻ đang lớn. Ngoài ra, các sản phẩm thuốc, thực phẩm chức năng hỗ trợ tăng chiều cao cần lưu ý về tác dụng phụ của chúng đối với cơ thể.

Làm thế nào để tăng chiều cao một cách tự nhiên

Tốc độ tăng trưởng chiều cao ( bứt phá tăng trưởng ) bắt đầu từ khi bước vào tuổi thanh thiếu niên. Ở nam giới, thời kỳ tăng trưởng này bắt đầu từ 11 tuổi với thời kỳ tăng trưởng cao nhất vào năm 13 tuổi. Trong khi đó ở phụ nữ, thời kỳ tăng trưởng này bắt đầu từ 9 đến 10 tuổi với đỉnh điểm là 11 đến 12 tuổi. Sự phát triển vượt bậc này sẽ dừng lại vào cuối tuổi dậy thì .

Tăng chiều cao cách tự nhiên

Có một số cách mà bạn có thể giúp tăng chiều cao trong quá trình tăng trưởng vượt bậc, bao gồm:

Ăn với dinh dưỡng cân bằng

Trong thời kỳ tăng trưởng, việc đáp ứng các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể là rất quan trọng. Bắt đầu từ rau, ngũ cốc nguyên hạt và trái cây. Cũng nên chú ý đến việc bổ sung đầy đủ vitamin D cần thiết để giúp xương phát triển và duy trì mật độ. Thực phẩm chứa vitamin D là cá ngừ, sữa tăng chiều cao và lòng đỏ trứng.

Vận động thể thao

Có rất nhiều lợi ích của việc tập thể dục đối với sức khỏe của cơ thể. Chúng bao gồm tăng cường cơ và xương, giúp duy trì trọng lượng khỏe mạnh và tăng sản xuất hormone tăng trưởng. Một số môn thể thao được khuyến khích là đạp xe, bơi lội, bóng đá, cầu lông và bóng rổ.

Cách tăng chiều cao

Ngủ đủ giấc

Thiếu ngủ trong thời kỳ thanh thiếu niên có thể gây ra các vấn đề sức khỏe, bao gồm cả việc ức chế tăng trưởng chiều cao. Sau đây là thời lượng ngủ khuyến nghị cho trẻ sơ sinh và trẻ em mỗi ngày theo độ tuổi:

– Trẻ sơ sinh đến 3 tháng = 14-17 giờ
– Trẻ 3-11 tháng = 12-17 giờ
– Trẻ từ 1-2 tuổi = 11 -14 giờ
– Trẻ em từ 3-5 tuổi = 10-13 giờ
– Trẻ em từ 6-13 tuổi = 9-11 giờ
– Thanh thiếu niên từ 14-17 tuổi = 8-10 giờ

Trong khi đối với người lớn từ 18-64 tuổi, lý tưởng nhất là ngủ 7-9 tiếng mỗi ngày.

Cách ước tính chiều cao tối đa

Thiếu chiều cao có thể do một số nguyên nhân, cụ thể là lượng dinh dưỡng không đủ, bệnh mãn tính và các yếu tố di truyền. Để tìm chiều cao tối đa có thể, có thể thực hiện bằng cách tính chiều cao của cả bố và mẹ.

Sau đây là cách tính chiều cao tối đa gần đúng của một đứa trẻ:

  • Tính chiều cao tối đa gần đúng của con gái
    (chiều cao của bố – 12,7 cm + chiều cao của mẹ) chia cho 2.
  • Tính chiều cao tối đa gần đúng của con trai
    (chiều cao của mẹ + 12,7 cm + chiều cao của bố) chia cho 2.

Phát triển chiều cao tự nhiên

Bạn có thể thực hiện một số cách để tăng chiều cao ở trên, miễn là bạn vẫn đang phát triển. Nên cẩn thận nếu bạn muốn dùng thuốc hoặc thực phẩm chức năng có tác dụng tăng chiều cao. Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ để đảm bảo tính an toàn của sản phẩm được sử dụng, cũng như chắc chắn rằng có bị gián đoạn tăng trưởng hay không.

Cao lớn khỏe mạnh – caolonkhoemanh.com

#caolonkhoemanh

Khuyễn mãi
LAZADA